Lì Xì Gì Cho Người Yêu

  -  
Có lẽ Tết ngoại trừ chuyện về Tết nội hay ngoại thì lì xì cũng là điều khiến nhiều gia đình đau đầu. Đôi khi chỉ vì so đo vài đồng tiền lì xì mà gia đình lục đục, mọi người kém vui. Đặc biệt với các cô dâu mới hoặc lần đầu về nhà người yêu chưa biết tục lệ bên nội thì thường sẽ có chút lo lắng.

Bạn đang xem: Lì xì gì cho người yêu

*

“Hôm mồng 2 mình dẫn em người yêu về nhà ra mắt họ hàng, em ý cũng gặp bố mẹ mình rồi, dẫn về giới thiệu với cô dì chú bác là chính. Trùng hợp ông anh họ mình cũng dẫn người yêu về.

Người yêu em còn là sinh viên năm 3, chưa đi làm nên cũng không có thu nhập gì, vẫn còn ở với ba mẹ mà. Còn chị kia thì đã là chủ shop thời trang rồi.

Trước khi tới nhà người yêu có hỏi mình là nhà có bao nhiêu đứa em cả nội ngoại 2 bên, rồi từng đứa học lớp mấy, như thế nào các kiểu. May là nhà mình cũng ít người, em ruột mình chỉ có một cặp sinh đôi, thêm 4 đứa em họ. Mỗi khi mình nói em ý ghi chú lại kĩ lắm. Mình hỏi như vậy để làm gì thì em ý không chịu nói. Đến khi phải lì xì mấy đứa em, mình mới biết.

Xem thêm: Trẻ Bị Viêm Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì Để Nhanh Khỏi Bệnh? Cách Chăm Sóc Trẻ Bị Viêm Phổi Tại Nhà

Người yêu mình lì xì mỗi đứa có 20k thôi, trong khi chị kia lì xì mỗi đứa tận 100k. Đó là do mấy anh em ngồi nhậu với nhau nói chuyện. Mình sợ mấy đứa em sẽ không thích người yêu mình, phân biệt đối xử…

Nhưng mình lầm, sáng hôm nay mồng ba, đám em mình bám riết lấy người yêu mình, khen nào là chị dễ thương, hát hay, giọng ngọt ngào các kiểu. Trong khi tụi nó chẳng thèm ngó tới chị người yêu của anh họ mình.

Thật sự là mình rất ngạc nhiên, nên mới tóm 2 đứa em vào trong hỏi.

Thì ra người yêu mình lì xì mỗi đứa 20k nhưng còn kèm thêm 1 trái tim được xếp bằng tờ 5k mới, số serie lại có sinh nhật của mỗi đứa bên trong, lại còn thêm một mảnh giấy ghi lời chúc riêng cho từng đứa nữa. Còn chị kia lì xì mà giống như bố thí ý. Nguyên văn lời 2 đứa nhỏ.

2 đứa nói với mình không phải nó không thích 100k mà là nó thích trái tim xếp khéo léo kia hơn, lại còn có ngày sinh trên serie nữa. 100k anh 2 như mình đây có thể cho nó vài tờ chẳng sao nhưng trái tim bằng tờ 5k đặc biệt đó không ai từng lì xì tụi nó hết.

Xem thêm: Top 7 Loại Quả Cho Chim Chào Mào Ăn Tốt Nhất Giúp Chim Khỏe Mạnh Hót Hay

Rồi mình hỏi nếu 2 chị đều chỉ lì xì tiền, mà chị kia lì xì 100k thì 2 đứa thích ai hơn, tụi nó nói, em thích chị kia hơn, vì lì xì hơn tận 5 lần nên chắc sau này sẽ chịu mua đồ cho em.

Đấy! Lì xì như thế nào rất quan trọng để mấy đứa nhỏ đánh giá một người chị dâu hay anh rể tương lai. Lì xì nhiều dễ gây cảm tình, nhưng lì xì ít mà biết cách càng dễ gây cảm tình hơn. Ba mẹ mình nghe nói cách người yêu lì xì thì khen lấy khen để, khen mình có được bạn gái khéo léo, còn nhắc mình về nhà bạn gái chơi cũng phải biết cách cư xử như vậy. Ba mình còn nói lo giữ người yêu kẻo nhà khác cướp mất đấy.

Tiền quan trọng, cách cư xử càng quan trọng hơn. Nếu lì xì 20k mà vẫn tự cho thế là được rồi thì chắc chẳng bao giờ lấy được hậu phương vững chắc như mấy đứa em đâu.”

Câu chuyện thu hút hơn 10k lượt like cho thấy vấn đề lì xì ngày Tết thực sự là vấn đề nhiều người, nhiều nhà quan tâm. Tôi thì không thực sự cho rằng giá trị lì xì quan trọng khi đánh giá một con người. Thế nhưng, đúng như câu nói “của cho không bằng cách cho”, vì vậy, người phụ nữ khéo léo thì luôn được lòng mọi người. Do đó, dù quà to hay nhỏ, quan trọng là bạn biết cách khiến người khác cảm thấy được trân trọng khi nhận quà thì đó đã là một thành công.