Những Lợi Ích Của Blockchain Mang Lại Cho Hoạt Động Vận Tải Hiện Đại

Những lợi ích chính của Blockchain trong kinh doanh và cuộc sống

Trong vài năm nay, các doanh nghiệp toàn cầu đã tích cực triển khai blockchain trong hoạt động của họ và chính phủ các quốc gia đang thử nghiệm các khả năng và chuẩn bị một khuôn khổ lập pháp. Trên thực tế, công nghệ blockchain về cơ bản khác với tất cả các hệ thống hiện có và khi được áp dụng trên toàn cầu, có thể làm cho các quy trình tài chính, thương mại, kinh tế và quản lý trở nên đơn giản và minh bạch.

Blockchain ban đầu là cơ sở cho tiền điện tử kỹ thuật số Bitcoin. Trên thực tế, hệ thống sổ đăng ký phân tán có tiềm năng cách mạng hóa trật tự thế giới. Blockchain, ngoài tài chính, có thể được sử dụng trong kinh doanh, cơ cấu tổ chức của các công ty và tiểu bang, sản xuất và quản lý.

Đồng thời, để sử dụng blockchain trong kinh doanh, chẳng hạn, không chỉ cần phải thích ứng các quy trình kinh doanh với công nghệ mới mà còn phải thay đổi chúng hoàn toàn. Nhưng chúng ta hãy xem xét mọi thứ theo thứ tự.

Nói một cách đơn giản, Blockchain là gì?

*

Người dùng đăng ký và tạo ví bitcoin – một chuỗi khối mới xuất hiện. Hệ thống tạo khóa cá nhân được tạo bằng thuật toán mật mã để quản lý tài sản và thay đổi chuỗi cụ thể bởi người dùng. Mỗi giao dịch, có thể là tiền gửi vào ví, trao đổi, chuyển tiền hoặc bán bitcoin, là một khối mới trong chuỗi, được cố định về thời gian và có liên kết với khối trước đó. Do hệ thống lưu trữ phi tập trung, các khối không thể bị mất, xóa hoặc thay đổi bởi bất kỳ ai khác ngoài chủ sở hữu của khóa blockchain. Nếu chúng ta nói về blockchain nói chung, khả năng của hệ thống này là vô hạn và hứa hẹn một sự đơn giản hóa đáng kể cho nhiều quy trình. Sự vắng mặt của bộ máy quan liêu, sự minh bạch của các giao dịch tài chính ở tất cả các cấp, bao gồm cả chính phủ và việc xóa bỏ hối lộ chỉ là một phần nhỏ trong lời hứa của blockchain cho tương lai.

Tham khảo ngay  Học Cách Tiết Kiệm Tiền, Riêng Cách Thứ 5 Phải Áp Dụng Ngay Vì Sắp Tết

Blockchain riêng tư và công khai

*

Để đi sâu hơn vào các khả năng của một hệ thống dữ liệu có thứ tự, chúng ta hãy hiểu các thuật ngữ blockchain “riêng tư” và “công khai”. ` Blockchain riêng là một cơ sở mà trên đó một cơ sở dữ liệu độc quyền và khép kín được tạo ra với sự tập trung hóa vào cá nhân của chủ sở hữu hoặc công ty. Nó được sử dụng để phát triển và điều hành các doanh nghiệp tư nhân. Để trở thành thành viên của hệ thống, bạn phải tuân theo một bộ quy tắc do người quản lý đặt ra.

Đang xem: Lợi ích của blockchain

Xem thêm: 5 Phương Pháp Phân Biệt Ruby Sao Nhân Tạo, Đá Ruby Thật Giả Phân Biệt Ra Sao

Xem thêm: Kiến Thức Căn Bản Về Đào Coin Là Gì ? Kinh Nghiệm, Cách Đào Coin Cơ Bản Từ A

Một blockchain riêng tư được kiểm soát và duy trì bởi người tạo và hệ thống chỉ hoạt động để hoàn thành các mục tiêu của công ty. Blockchain công khai là một cộng đồng có thể truy cập được cho tất cả mọi người và được quản lý bởi tất cả những người tham gia trong hệ thống. Một ví dụ điển hình về blockchain công khai là Bitcoin. Một hệ thống blockchain ngang hàng, phi tập trung loại bỏ khả năng một hoặc nhiều người tham gia kiểm soát cơ sở hạ tầng bên dưới. Mỗi thành viên của hệ thống blockchain tham gia vào nó bằng cách sử dụng các thuật toán giống nhau và có các quyền như mọi người khác. Blockchain trong tiếp thị Để có sự tương tác hiệu quả giữa các nhà quảng cáo, nhà thầu và khách hàng, blockchain cung cấp những tiến bộ đã bị thiếu trong vài năm qua. Thứ nhất – khả năng tham gia vào các hợp đồng thông minh và xem toàn bộ chuỗi công việc được thực hiện có lợi cho cả nhà quảng cáo và nhà tiếp thị. Trong trường hợp không trung thực của một trong những người tham gia giao dịch, người thứ hai có thể dễ dàng chứng minh điều đó là đúng. Thứ hai – đối với CPA và tiếp thị liên kết nói chung và cờ bạc nói riêng, các giao dịch tài chính sử dụng blockchain thuận tiện hơn. Đối với các khoản thanh toán bằng bitcoin, không có giới hạn về số lượng. Các giao dịch trong blockchain được thực hiện trên khắp thế giới, vì vậy các nhà kinh doanh chênh lệch giá có toàn quyền tự do lựa chọn GEO để giảm lưu lượng truy cập. Thứ ba, tuyệt đối mọi giao dịch bằng tiền điện tử đều minh bạch và không bị giới hạn dưới bất kỳ hình thức nào. Đối với tiếp thị liên kết nói chung và quản trị web nói riêng – đây là một cấp độ công việc mới không có gian lận, không thanh toán, v.v.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Vẽ Đám Mây Trong Cad, Cách Vẽ Đám Mây Trong Cad

Prospects of blockchain technology

Hiện nay ngày càng có nhiều công ty và công ty khởi nghiệp đang chuyển sang sử dụng một hệ thống dữ liệu có thứ tự. Tính linh hoạt, minh bạch và bảo mật của Blockchain đặt phát minh của nó ngang hàng với sự ra đời của Internet. Blockchain chắc chắn sẽ trở nên phổ biến trong tương lai và sẽ thâm nhập vào tất cả các lĩnh vực hoạt động của con người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button