LOMBOK LÀ GÌ

  -  

Những ai đã xây dựng Spring Boot hoặc học lập trình sẵn Spring Boot ở đâu đó 1 tháng nạm nào cũng cho phần JPA. Rồi đã biết cầm nào là LomBok annotation. Đã bao giờ bạn hỏi ai là tín đồ ra viết ra LomBok với đích thực hình thức hoạt động vui chơi của LomBok là gì chưa?

Cách trên đây độ 2 tuần, tôi vô tình đọc được một bản tin tuyển dụng trên group, một công việc quá đỗi lôi kéo "Vị trí thiết kế viên Java cho 1 team sản phẩm bé dại của Mỹ, lương tối tphát âm 2500$/mon net dìm về, kinh nghiệm gọi sâu về Java - Spring Boot, có thể làm việc từ xa, không kinh nghiệm bởi cung cấp tuyệt giới hạn tuổi tác". Tôi hăm hở gửi email kèm CV apply tức thì địa chỉ này. Chỉ 15 phút ít sau đã có phản hồi từ nhân sự, mời chiều đi vấn đáp luôn luôn. Tôi mang đến một chống họp nhỏ tuy nhiên bài trí cực đẹp trong một coworking space. Đúng là một team sản phẩm sinh sống nước ngoài đến Việt phái mạnh tìm dev cứng rồi. Buổi phỏng vấn bao gồm một fan nước ngoài ngồi rỉ tai thẳng cùng 2 fan nữa họp qua Zoom.

Bạn đang xem: Lombok là gì

Sau một hồi, tôi trình bày về tay nghề và dự án ứng dụng đang làm cho. Sở cha gật gù từng khi nghe tới tới các keyword technology không còn xa lạ. Tôi suy nghĩ bụng "Chém công nghệ thời gian phỏng vấn té ra dễ dàng thất thoát, nhđộ ẩm nhẩm lương 2500 USD quy ra chi phí Việt, cỡ 57 triệu đồng cũng khá". Tưởng như cuộc chất vấn đang đến phần chốt hạ văn bản thoả thuận lương, tương tự như bàn cụ thể về dự án công trình. Thì một tín đồ vào nhóm, chưa hỏi câu nào, báo cáo hỏi tôi: "Do you know Lombok? Can you explain how it works and how it is built? What behind the scene?".

*

Oài tưởng gì, tôi dùng Lombok những rồi chúng ta. Cứ quan niệm mã sản phẩm, entity là xài Lombok annotation thôi. Tôi nói rõ là nên cài thêm extension Lombok Annotation vào VSCode hayIntelliJ nhằm khi biên dịch Lombok sẽ khởi tạo ra những đoạn code lặp đi lặp lại (boilerplate code).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đào Xmr Bằng Gpu Mới Nhất, Đào Xmr Bằng Gpu

*

Người lũ ông kia dường như ko ăn nhập với câu trả lời của mình. Ông ta tiếp tục hỏi "Can you explain how Lombokannotations work behind the scene: compile time & run time?"

Câu hỏi này khiến cho tôi hoảng sợ cùng bực bản thân. Từ trước cho giờ thấy Lombok luôn thể thì sử dụng, chứ tôi bao gồm quan tâm Lombok được viết vắt nào, nó chạy ra làm sao đâu.

Cuối cùng ông ta trình làng về dự án sắp đến có tác dụng. Tôi dịch lại để các bạn đọc mang đến nhanh khô "Chúng tôi ko thi công áp dụng Java với Spring Boot, nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi kiến tạo những tlỗi viện (dependencies) hỗ trợ cho bài toán thiết kế ứng dụng microservice trở đề xuất đơn giản dễ dàng rộng nhờ vào những annotation thông số kỹ thuật. Lombok tuyệt JPA là 2 ví dụ như là cùng với đều đồ vật Shop chúng tôi đang làm".

Xem thêm: Tài Nguyên Thiên Nhiên Là Gì? Phân Loại Và Hiện Trạng Nguồn Tài Nguyên Thiên Nhiên

Ngay đến phía trên tôi cũng chỉ biết gật gù, đích thực mơ hồ nước lần khần tôi có đủ trình để tham mê gia team ko. Ba bữa sau, tôi nhận thấy email thông tin tôi dường như không đạt, và team thường xuyên dịch chuyển thanh lịch Trung Hoa để kiếm tìm người tìm việc. Boom ! mất tức thì job thơm.

Bài này tôi tạm dừng ở chỗ này. Ít nhất cũng share được cùng với chúng ta về kinh nghiệm tay nghề vấn đáp một job Java lương tốt thì khoai vệ rứa như thế nào. Bài sau tôi đang chia sẻ khám phá cụ thể của tớ về Lombok thực sự vận động ra sao. Cáy cú tđuổi vấn đáp thì không nhiều tuy nhiên tôi đích thực vẫn muốn gọi thực chất Lombok giỏi JPA đã làm được viết ra sao?

Code sử dụng Lombok annotation

import lombok.AllArgsConstructor;import lombok.Data;import lombok.NoArgsConstructor;
NoArgsConstructorpublic class Book private String title; private String author;

Không cóLombok đã viết dài chiếc như thế này

public class Book private String title; private String author; public Book() public Book(String title, String author) this.title = title; this.author = author; public String getTitle() return title; public void setTitle(String title) this.title = title; public String getAuthor() return author; public void setAuthor(String author) this.author = author;
Override public int hashCode() final int prime = 31; int result = 1; result = prime * result + ((author == null) ? 0 : author.hashCode()); result = prime * result + ((title == null) ? 0 : title.hashCode()); return result;
Override public boolean equals(Object obj) if (this == obj) return true; if (obj == null) return false; if (getClass() != obj.getClass()) return false; Book other = (Book) obj; if (author == null) if (other.author != null) return false; else if (!author.equals(other.author)) return false; if (title == null) if (other.title != null) return false; else if (!title.equals(other.title)) return false; return true;