Tầm Quan Trọng Khi Có Mainnet Là Gì ? Yếu Tố Ảnh Hưởng Mạnh Mẽ Đến Giá Trị Coin

Mainnet mới lần lượt được ra mắt khi sự phát triển không ngừng của tiền điện tử. Mục đích cuối cùng là đáp ứng nhiều hơn các nhu cầu của nhà đầu tư trong thị trường này.

Đang xem: Mainnet là gì

Qua bài viết này, Share301 muốn chia sẻ đến các bạn tổng quan về Mainnet. Tiếp đến là tầm quan trọng của nó như thế nào và các dự án mainnet được mong chờ năm 2021.

Mainnet là gì?

Mainnet là mạng chính thức. Mainnet là sự kết hợp của Main (chính) và Network (mạng lưới). Tại thị trường tiền điện tử người ta chia làm 2 loại mạng lưới khác nhau. Bao gồm Mainnet (mạng chính thức) và Testnet (mạng thử nghiệm).

Có thể hiểu đơn giản như thế này. Với phiên bản Testnet, đây là nơi mà các lập trình viên sử dụng để phục vụ việc triển khai các phần mềm thử nghiệm. Sau khi họ đã khắc phục và sửa chữa toàn bộ những lỗi thì họ sẽ tiến hành tung ra phiên bản hoàn thiện (hay còn gọi là Mainnet).

Tầm quan trọng của Mainnet

Một số vai trò quan trọng mà Mainnet mang lại:

Bằng chứng phát triển

Việc ra mắt một Mainnet chứng tỏ dự án đã có thể hoạt động một cách độc lập trên blockchain riêng của họ. Ngoài ra, nó còn chứng minh được tầm nhìn muốn phát triển lâu dài của dự án.

Tham khảo ngay  Tại Sao Chọn Bạc 925 Và Bạc Ta ? Trang Sức Bạc Xi Và Bạc Ta, Nên Chọn Loại Nào

Xem thêm: Bốc Bát Họ Là J – Bốc Bát Họ Là Gì

Tiềm năng và độ tin cậy

Nếu so sánh giữa một dự án chạy trên mạng lưới Blockchain riêng của họ và một dự án chạy trên mạng lưới Blockchain của người khác. Thì bạn sẽ tin tưởng và cho rằng dự án nào có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai. Chắc chắn là dự án có mainnet riêng rồi, đúng không?

Khái niệm liên quan đến Mainnet

Testnet là gì?

Testnet là mạng thử nghiệm. Các giao dịch trên phiên bản testnet chỉ với mục đích duy nhất là thử nghiệm. Như vậy để trải nghiệm tính năng cũng như sửa chữa những lỗi sai sót. Những đồng coin hay token trên testnet dù các bạn có thể thực hiện các giao dịch, nhưng chúng không hề có chút giá trị kinh tế.

Network là gì?

Các đồng Coin hay Token hoạt động trên nền tảng Blockchain (bao gồm nhiều block để lưu lại tất cả mọi giao dịch). Tất cả các block này liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một chuỗi dữ liệu thống nhất. Đây được gọi là mạng Network.

*
*
*
*

Một trong những điểm nổi bật của Reef – chain là nền tảng Substrate. Cung cấp thông lượng cao, chi phí giao dịch thấp hơn, tính bảo mật được cải thiện.

Xem thêm: Thị Trường Ngoại Hối Và Thị Trường Ngoại Hối Là Gì? Thị Trường Ngoại Hối

Kết luận

Việc sở hữu một mainnet riêng là một ưu điểm lớn đối với các dự án. Đồng coin của các dự án đó sẽ không còn phụ thuộc vào các Blockchain khác. Tiềm năng tăng giá và phát triển của nó cũng lớn hơn trong tương lai. Mình hy vọng với những gì mình cung cấp, giúp bạn phần nào hiểu hơn về những khái niệm liên quan đến Mainnet.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button