MAKE FULL USE OF LÀ GÌ

  -  

Trong tiếng Anh động từ “make” được xuất hiện rất nhiều trong cấu trúc tiếng Anh khi được kết hợp với các loại từ khác để tạo thành các cụm mang nhiều nghĩa khác nhau. Đặc biệt hơn là cấu trúc ‘’make use of’’ là một trong những cấu trúc đặc biệt mà nhiều bạn quan tâm.

Bạn đang xem: Make full use of là gì

Để hiểu cấu trúc ‘’make use of’’ là gì và được dùng như thế nào trong ngữ pháp tiếng Anh. Thông qua bài viết cách dùng ‘’make use of’’ và cụm động từ đi với ‘’make’’ sẽ giúp các bạn nắm chắc cấu trúc. Hãy cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Nội dung chính


1. Cấu trúc ‘’make use of’’ là gì?

‘’Make’’ là động từ phổ biến và thông dụng trong tiếng Anh, mang nghĩa là “khiến, làm cho”. Ngoài ra, ‘’make’’ còn có nhiều các cấu trúc khác nhau sẽ gây nhầm lẫn nếu không học kỹ.

Đối với cụm động từ ‘’make use of’’, cụm này được dùng phổ biến và mang nghĩa là ‘’tận dụng’’.

Xem thêm: Người Mệnh Mộc Hợp Mệnh Gì, Khắc Mệnh Gì? Mệnh Thổ Và Phong Thủy Hợp Mệnh Đầy Đủ Nhất


*
*
*
*
*
Cụm động từ đi với ”make”.
Make out: cố gắng để thấy ai đó hoặc cái gì đó; hay nghe về ai đó hoặc cái gì đó; hay đọc được ai đó hoặc cái gì đó

Ví dụ: Because he spoke so quietly, we could hardly make out what he was saying.(Vì anh ta nói nhỏ quá, chúng tôi khó có thể nghe thấy điều anh ta đang nói là gì.)

Make something out to be: khẳng định

Ví dụ: He makes himself out to be an important artist but his paintings are utter garbage. (Anh ta khẳng định bản thân mình là một họa sĩ quan trọng nhưng các bức vẽ của anh ta thật rác rưởi.)

Make up for something: đền bù cho

Ví dụ: I know I ruined your favourite dress, but I hope this new one I bought you makes up for it. (Tớ biết rằng tớ đã làm hỏng chiếc váy yêu thích của bạn, nhưng tớ hi vọng rằng bộ cánh mới tớ mua tặng cậu này sẽ bù đắp lại được.)

Make something over to somebody: chuyển nhượng cho

Ví dụ: Mary made this fashion shop over to her aunt. (Mary đã chuyển nhượng cửa hàng thời trang này cho dì của mình.)

4. Bài tập cấu trúc ‘’make use of’’ và đáp án

Hãy luyện tập cấu trúc ‘’make use of’’ bằng cách làm nhiều bài tập để tăng khả năng ghi nhớ và giúp thành thạo trong việc sử dụng cấu trúc này trong câu nhé!

4.1. Bài tập

Viết lại các câu sau sang tiếng Anh bằng cách sử dụng’’make use of”.Tôi không muốn lợi dụng anh ta.Cô ấy tận dụng thời gian buổi tối để đi làm thêm.Anh ấy quyết định tận dụng chiếc xe cũ của mình.Bạn không hề kém cỏi, bạn đang chưa tận dụng hết khả năng của bản thân thôi.Tên tội phạm lợi dụng sự hỗn loạn để trốn thoát.

Xem thêm: Khớp Lệnh Trong Giao Dịch Khớp Lệnh Là Gì ? Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Khớp Lệnh

4.2. Đáp án

I don’t want to make use of him.She makes use of the evening time to work part-time.He decided to make use of his old car.You are not inferior at all, you are not making use of the most of your capabilities.The criminal makes use of the chaos to escape.

Hy vọng bài viết cách dùng cấu trúc ‘’make use of’’ và một số cụm động từ đi với ‘’make’’ giúp bạn bỏ túi thông tin vô cùng bổ ích để nắm vững các cấu trúc. Các bạn hãy thường xuyên dùng cấu trúc ‘’make use of’’ trong giao tiếp hằng ngày để tăng khả năng ghi nhớ cách dùng cấu trúc này hơn nhé!

Mọi bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại comment bên dưới phunutiepthi.vn sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời nhé!