Mạng Ngang Hàng

  -  
*

Nếu bạn quyên tâm mang đến Bitcoin dành riêng và Thị trường tiền ảo nói chung, hẳn ít nhiều lần bạn gặp mặt thuật ngữ peer-to-peer (mạng đồng đẳng giỏi mạng ngang hàng). Thực ra, peer-to-peer sẽ có tự cực kỳ sớm cùng trường hợp quan sát kỹ hơn, bạn sẽ thấy nó vô cùng gần cận với cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng khám phá xem peer-to-peer là gì cùng áp dụng của nó trong tiền ảo nhé.

Bạn đang xem: Mạng ngang hàng


Peer-to-peer là gì?

*

Peer-to-peer, tốt peer-to-peer network (P2P), là thuật ngữ công nghệ chỉ mạng máy vi tính ngang hàng giỏi mạng đồng đẳng. Đối với những mạng thông thường, buổi giao lưu của máy vi tính thường xuyên dựa trên vào trong 1 máy chủ tập trung.

Trong lúc ấy sinh hoạt mạng Peer-to-peer, hoạt động của mạng máy vi tính hầu hết vẫn dựa vào băng thông của những thiết bị con tđam mê gia chứ không dồn không còn vào một trong những sever.

Trong ngôi trường hợp đơn giản tốt nhất, một mạng ngang sản phẩm (P2P) được tạo nên Khi hai hoặc những máy tính xách tay được kết nối và share tài liệu cơ mà không cần phải thông qua 1 laptop hiếm hoi.

Một mạng P2Phường rất có thể là một kết nối Ad Hoc – technology vô tuyến có thể chấp nhận được các nút ít mạng media tin thẳng cùng nhau qua bộ thu phát ko dây. Một mạng P2P. cũng có thể là một trong những cơ sở hạ tầng cố định và thắt chặt link một nửa tá laptop vào một Quanh Vùng văn uống phòng.

Cũng hoàn toàn có thể là 1 trong màng lưới cùng với đồ sộ to hơn, thực hiện những giao thức với vận dụng quan trọng đặc biệt nhằm tùy chỉnh cấu hình mối quan hệ trực tiếp trong những người dùng trên Internet.

*

Yêu cầu tuyệt nhất để một laptop tham mê gia vào mạng ngang sản phẩm là kết nối Internet và phần mềm P2P.. Các lịch trình ứng dụng P2P. thông dụng bao hàm Kazaa, Limewire, BearShare, Morpheus và Acquisition. Các lịch trình này kết nối cùng với mạng P2P.., nlỗi “Gnutella”, và cho phép laptop truy cập hàng nghìn khối hệ thống không giống trên mạng.

Sau lúc liên kết cùng với mạng, phần mềm P2P có thể chấp nhận được bạn tra cứu tìm những tệp bên trên máy vi tính của tín đồ khác. Những người dùng khác trên mạng cũng có thể tra cứu kiếm tệp bên trên máy vi tính của chúng ta tuy nhiên thường chỉ giới hạn trong một thư mục mà các bạn đã chia sẻ.

Trong khi mạng P2Phường tạo cho việc share tập tin thuận tiện và thuận lợi, nó cũng dẫn tới việc xào luộc ứng dụng và tải nhạc phạm pháp. Do kia, nhằm an ninh, bạn nên làm cài ứng dụng cùng nhạc từ các trang web hòa hợp pháp.

Trong nền tảng gốc rễ Client – Service (nền tảng cơ bạn dạng duy nhất của Internet) – công suất sử dụng sút Khi có không ít tín đồ tsi mê gia vào mạng. Điều này giải thích vì chưng sao mạng thường xuyên chậm trễ khi càng có rất nhiều người truy cập mạng đồng thời. Không y như nền tảng gốc rễ Client – Service, năng suất của mạng lưới peer-to-peer tạo thêm Khi số fan tmê mẩn gia càng đông.

Phân một số loại những hệ thống mạng ngang hàng

Một khối hệ thống ngang mặt hàng được bảo trì vì một mạng lưới người dùng phân tán cùng không tồn tại quản ngại trị viên trung trung ương hoặc sản phẩm chủ; vì từng nút ít lưu trữ một phiên bản sao của các tệp cùng mỗi nút ít đóng vai trò nlỗi một đồ vật khách hàng và sever cho các nút không giống. Do đó, mỗi nút hoàn toàn có thể sở hữu tệp về từ bỏ các nút ít không giống hoặc thiết lập lên tệp cho các nút ít không giống. Đây là vấn đề biệt lập thân các mạng ngang sản phẩm với các khối hệ thống lắp thêm chủ-vật dụng khách hàng truyền thống lâu đời rộng, trong đó những vật dụng trang bị khách download xuống những tệp xuất phát từ một máy chủ triệu tập.

Trên mạng ngang sản phẩm, những vật dụng được kết nối chia sẻ những tệp được tàng trữ bên trên ổ cứng của chúng. Sử dụng những áp dụng phần mềm có phong cách thiết kế để gia công trung gian đến câu hỏi chia sẻ dữ liệu, người dùng rất có thể truy nã vấn những đồ vật không giống trên mạng để tìm và tải xuống những tệp. lúc người tiêu dùng vẫn mua xuống một tệp, chúng ta có thể nhập vai trò là mối cung cấp của tệp đó.

Nói bí quyết khác, khi một nút vận động nhỏng một sản phẩm khách hàng, bọn họ tải xuống các tệp trường đoản cú những nút không giống trên mạng. Nhưng lúc họ chuyển động như một sever, họ là nguồn nhưng mà những nút không giống hoàn toàn có thể mua xuống các tệp. Tuy nhiên, trên thực tế, các nút hoàn toàn có thể tiến hành nhị công dụng cùng một thời gian (ví dụ: cài xuống tệp A cùng thiết lập lên tệp B).

Vì từng nút đều phải sở hữu chức năng lưu trữ, truyền với thừa nhận tệp, mạng ngang mặt hàng bao gồm xu hướng chuyển động nhanh hao cùng tác dụng rộng Lúc xã hội người tiêu dùng của họ cải tiến và phát triển to hơn. Hình như, kiến trúc phân tán của mình làm cho những khối hệ thống P2Phường có chức năng ngăn chặn lại các cuộc tiến công mạng rất cao. Không hệt như các mô hình truyền thống, mạng P2Phường không tồn tại sự hỏng lỗi tại một điểm.

Chúng tôi có thể phân loại những khối hệ thống ngang mặt hàng theo ba vẻ bên ngoài phong cách thiết kế đó là mạng ngang mặt hàng không có kết cấu, có kết cấu cùng lai.

Mạng ngang sản phẩm không tồn tại cấu trúc

Các nút ít trên mạng P2Phường không có cấu trúc không được tổ chức theo bất kỳ cấu tạo cụ thể nào. Những tín đồ tđắm đuối gia tiếp xúc tự dưng với nhau. Các khối hệ thống này được xem như là có chức năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe hạn chế lại các các chuyển động rời vứt của người tiêu dùng (là việc một trong những nút ít thường xuyên tđê mê gia và ra khỏi mạng).

Xem thêm: Electronic Funds Transfer At Point Of Sale ( Eftpos Là Gì Trong Tiếng Việt?

Mặc mặc dù dễ dàng thiết kế rộng, các mạng P2Phường. không có cấu tạo có thể cần áp dụng bộ lưu trữ với CPU cao hơn nữa vì các tầm nã vấn tra cứu kiếm được gửi cho con số các đồng đẳng cao nhất có thể. Điều này còn có xu hướng khiến cho mạng ngập cả các truy vấn, đặc trưng giả dụ chỉ có một vài lượng nhỏ tuổi các nút ít cung ứng ngôn từ ước muốn.

Mạng ngang sản phẩm gồm cấu trúc

Các nút bên trên mạng P2P. tất cả một phong cách xây dựng bao gồm tổ chức, được cho phép các nút search tìm những tệp một cách công dụng, trong cả Lúc nội dung không tồn tại sẵn rộng rãi. Trong hầu như các trường hợp, vấn đề đó giành được trải qua bài toán áp dụng những hàm băm được cho phép tra cứu giúp cơ sở tài liệu.

Mặc dù những mạng tất cả cấu tạo có thể kết quả rộng, tuy nhiên chúng thường trình bày cường độ tập trung cao hơn và hay yên cầu chi phí tùy chỉnh thiết lập cùng gia hạn cao hơn. Hình như, các mạng gồm kết cấu kỉm trẻ khỏe rộng khi phải đương đầu với tỉ trọng người tiêu dùng tránh bỏ mình cao.

Mạng ngang hàng (P2P) lai

Mạng P2P lai phối kết hợp phong cách xây dựng đồ vật khách-sever truyền thống lâu đời cùng với một số trong những chu đáo của bản vẽ xây dựng ngang hàng. ví dụ như, mạng này rất có thể xây cất một sever trung chổ chính giữa nhằm tạo ra liên kết giữa những máy tính xách tay đồng đẳng vào mạng.

So với nhị bản vẽ xây dựng sót lại, các mô hình lai thường xuyên trình bày năng suất vận hành cao hơn. Chúng phối kết hợp được các ưu thế chủ yếu của từng cách thức, đem về cường độ kết quả với phi tập trung đáng kể.

Ứng dụng P2Phường vào thanh toán Cryptocurrency

*

Mạng ngang hàng có khá nhiều vận dụng, trong những số ấy tất cả giao dịch thanh toán Cryptocurrency P2P.. (giao dịch thanh toán phân quyền). Đây là gần như thanh toán giao dịch được quản lý độc quyền vì ứng dụng, chất nhận được những người dân tyêu thích gia vào Thị Trường có thể giao dịch thanh toán trực tiếp với nhau mà lại không yêu cầu đến một bên sản phẩm công nghệ tía (nhỏng ngân hàng/tổ chức triển khai tài chính).

Các chủ thể sẽ xây dựng dựng căn nguyên giao dịch Cryptocurrency P2Phường sẽ giúp đỡ người tiêu dùng tiến hành thanh toán dễ dàng rộng, với thu phí bên trên những lần chúng ta triển khai giao dịch.

Nhờ Cryptocurrency P2P cơ mà hầu như hạn chết trong giao dịch Bitcoin được thải trừ. Trong giao dịch thanh toán cryptocurrency, yêu cầu thay đổi chi phí ảo thành chi phí mặt càng ngày càng gia tăng, dẫn đến sự việc cung ứng đổi tiền ảo từ số đông sàn giao dịch trực con đường nhỏng BTC Đài Loan Trung Quốc, Kraken với Bitstamp.

Tuy nhiên, đông đảo thanh toán giao dịch này được điều khiển và tinh chỉnh vì các chủ thể sản phẩm ba. Những cửa hàng này đứng ra bảo hộ cho những thanh toán giao dịch, có tác dụng trọng tài Khi gồm tnhãi con chấp xảy ra với thu tiền phí cho từng giao dịch bé dại.

Nhờ thanh toán ngang sản phẩm phân quyền P2P. tinh chỉnh và điều khiển bằng phần mềm, thị trường rất có thể vứt bỏ sự tồn tại của các đơn vị thứ cha cơ mà vẫn có thể thanh toán giao dịch tác dụng cùng nhau, thậm chí là còn lập cập cùng đơn giản hơn không hề ít.

Lợi ích của P2P trong giao dịch thanh toán tiền ảo

Chống triệu tập quyền giao dịch

Hay còn gọi là phòng điều hành và kiểm soát giao dịch thanh toán. Những thanh toán P2P đã không bị điều hành và kiểm soát vì một cơ quan tốt tổ chức gồm thẩm quyền nào, tiện ích của các tín đồ tđắm say gia thanh toán giao dịch được bảo toàn. ngay khi khi một phần tử của khối hệ thống hoàn thành vận động, phần còn lại vẫn không bị ảnh hưởng.

Ngân sách thấp

Không yêu cầu trả chi phí cho mặt thứ 3 khi giao dịch do khối hệ thống P2P.. được điều khiển bằng phần mềm.

Bảo mật cao

nhà nước chưa xuất hiện quyền áp đặt vẻ ngoài về đảm bảo công bố cá nhân đối với những thanh toán giao dịch P2P., do thế quyền riêng bốn của những tín đồ tyêu thích gia thanh toán giao dịch vẫn được bảo mật thông tin.

An ninc cao

Mạng lưới P2Phường ko sở hữu coin trong những lượt giao dịch mà lại góp các mặt tđê mê gia rất có thể thanh toán thẳng cùng nhau, thế nên các bạn sẽ không ngại bị mất tiền vào quy trình thanh toán.

Xem thêm: Bột Bánh Cuốn Là Bột Gì - Áp Dụng 2 Cách Pha Bột Bánh Cuốn Theo Đúng Chuẩn

Tuy nhiên, thanh toán giao dịch P2Phường. cũng còn sống thọ một trong những điểm yếu nlỗi thời hạn giao dịch thanh toán lâu với độ tkhô giòn khoản phải chăng.