Mẹ Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì Khi Mang Thai Tháng Thứ 4? 5 ChấT Quan TrọNg Cho Cả Mẹ Và Bé

Bài viết được tham vấn chuyên môn cùng BSCK I Lê Hồng Liên – Khoa Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế phunutiepthi.vn Central Park.

Đang xem: Mẹ bầu nên và không nên ăn gì khi mang thai tháng thứ 4?

Tháng thứ 4 trong thai kỳ chính là giai đoạn khởi đầu của tam cá nguyệt thứ 2. Đây được coi là giai đoạn dễ chịu nhất đối với mẹ bầu khi các cơn nghén đã dần được đẩy lùi và có tâm trạng thèm ăn hơn. Tháng thứ 4 cũng là giai đoạn mà thai nhi phát triển mạnh mẽ, dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Tam cá nguyệt thứ 2 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của thai nhi khi hình hài đã gần được hoàn thiện , các cơ quan và bộ phận cơ thể cũng gần đạt được đầy đủ chức năng. Lúc này cơ thể người mẹ sẽ cần phải làm việc nhiều hơn để cung cấp canxi làm cứng xương cũng như điều chỉnh tất cả các cơ quan của trẻ. Xây dựng chế độ dinh dưỡng lúc này sẽ nhằm hỗ trợ thai nhi phát triển về cả chiều cao lẫn cân nặng.

Xem thêm: Kết Nối Nfc Là Gì ? Cách Sử Dụng Như Thế Nào (Cập Nhật 2021)

Đây gần như là thời kỳ nhu cầu chất đạm cao nhất ở thai phụ với khoảng 74-95g mỗi ngày. Bên cạnh đó thì từ tháng này người mẹ buộc phải tăng năng lượng và các loại dưỡng chất để đảm bảo nhu cầu cho sự phát triển của thai nhi rơi vào khoảng 2000 calo bổ sung mỗi ngày. Ngoài ra mỗi ngày mẹ bầu còn cần khoảng 10mg vitamin D và 2000ml nước.

Tham khảo ngay  6 Điều Nên Lưu Ý Khi Dạy Con Trẻ Lên 3 Tuổi, Dạy Bé 3 Tuổi Học Gì

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Khoán Tại Sàn Upcom : Phiên 13/8, Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội

Thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan

Xây dựng một thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu trong tháng thứ 4 của thai kỳ cần dựa trên nhiều nhóm thức ăn để đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Những nhóm thức ăn này gồm có:

Các loại thịt: Nên được đưa vào chế độ ăn hằng ngày của mẹ bầu nếu cảm giác buồn nôn đã biến mất, thịt cần chú ý được làm sạch và nấu chính để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Trái cây và rau quả

Ngoài việc xây dựng chế độ ăn phù hợp và đầy đủ các chất dinh dưỡng thì mẹ bầu cũng cần phải lưu ý tránh ăn một số loại thực phẩm sau đây:

Phô mai mềm: Thường được làm từ sữa chưa tiệt trùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏeBột lúa mì: Khó tiêu hóa và có thể gây táo bón trong thời kỳ mang thaiCá biển: một số loại cá biển có thể chứa methylmercury gây chậm phát triển trí não ở thai nhi, thay vào đó có thể thay thế bằng các loại cá nước ngọtCác món ăn đường phố: Có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe thai phụ vì không có nguồn gốc rõ ràng và không được chế biến kỹ lưỡngTrái cây sấy: Mặc dù là một loại thực phẩm tốt cho cơ thể nhưng trái cây sấy lại chứa các chất gây nóng cho cơ thể vì vậy mẹ bầu cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều trong ngày.Cam thảo: Là loại thảo dược có thể gây kích thích cơn co thắt nên mẹ bầu nên tránh các thực phẩm có chiết xuất từ cam thảo như kẹo, kem đánh răng,…
cam thảo

Tham khảo ngay  2013 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào? Hợp Màu Gì, Khắc Với Tuổi Nào

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế phunutiepthi.vn hiện có dịch vụ thai sản trọn gói như một giải pháp giúp mẹ bầu an tâm vì đã có sự đồng hành của đội ngũ y bác sĩ trong suốt thai kỳ. Khi lựa chọn Thai sản trọn gói, thai phụ được:

Quá trình mang thai được theo dõi bởi đội ngũ bác sĩ giàu chuyên mônThăm khám đều đặn, phát hiện sớm các vấn đề bất thườngThai sản trọn gói giúp thuận tiện cho quá trình sinh đẻTrẻ sơ sinh được chăm sóc toàn diện

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myphunutiepthi.vn để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button