Một Thay Thế Cho Phô Mai Mascarpone Là Gì? Mascarpone Là Gì
Mascarpone không phải là cheese mà là sản phẩm được tạo nên khi thêm thành phần phụ gia vào quá trình tach kem ra khỏi sữa. Mascarpone có màu trắng và mềm mịn. Mascarpone là nguyên liệu không thể thiếu khi bạn làm bánh Tiramisu hay 1 số món đến từ nước ý. Để tìm hiểu Mascarpone là gì và tìm hiểu 1 số loại bánh làm từ mascarpone đơn giản tại nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của phunutiepthi.vn’s Mart.
Đang xem: Một thay thế cho phô mai mascarpone là gì?
Mascarpone là gì?
Mascarpone là một loại phô mai tươi có độ mềm mịn nhất định tuy nhiên bản thân Mascarpone lại không hẳn là cheese. Vì được tạo ra từ sữa và 1 số loại phụ gia trong quá trình tách kem khỏi sữa nhờ acetic acid hoặc citric acid, sau 1 thời gian nhất định khi biến chất phần nước sữa mà không cần ép hay đợi quá trình lên men sữa. Cuối cùng ta được 1 hỗn hợp sánh mịn tay còn lại là mascarpone
Mascarpone thường được sử dụng để ăn kèm với 1 số món tráng miệng hay hoa quả để tăng độ thơm ngon béo ngậy của món ăn. Hay một số đầu bếp thường dùng Mascarpone như một thành phần của món ăn để nấu các món soup kem hay bánh mà không cần nướng hay làm chín bằng nhiệt độ.
Công dụng và nguồn gốc của Mascarpone
Nguồn gốc của Mascarpone
Mascarpone có nguồn gốc từ Ý và xuất hiện lần đầu vào khoảng nửa cuối thế kỷ 16 đến đầu thế kỉ 17. Cái tên mascarpone được bắt nguồn từ mascarpa là một loại sản phẩm không liên quan đến sữa và được lên men trong thời gian ngắn hoặc từ mascarpia theo tiếng địa phương.
Công dụng của Mascarpone
Mascarpone được dùng như một loại kem phô mát cho những món tráng miệng để tăng thêm vị béo ngậy và hương vị của món ăn. Đặc biệt hơn khi sử dụng Mascarpone, bạn không cần phải làm chín đồ ăn bằng nhiệt độ mà có thể ăn trực tiếp và cho vào món ăn
Một trong những món ăn nổi tiếng của nước Ý có sử dụng Mascarpone chính là Tiramisu được xem là loại bánh cao cấp đại diện cho đất nước này. Phần kem béo ngậy của Mascarpone làm tăng thêm độ mềm, mịn và béo của bánh.
Hướng dẫn làm bánh Tiramisu đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
7gr bột mì9ml rượu Rum30ml sữa tươi không đường5gr bột cafe đen hòa tan125gr Mascarpone15 bánh Ladyfinger5gr bột cacao2 lòng đỏ trứngTinh dầu vanilla9gr đường kính30ml Whipping Cream
Cách làm bánh Tiramisu:
– Bước 1: Đánh bông lòng đỏ trứng cùng đường bằng máy đánh trứng hoặc đánh trứng bằng tay. Khi hỗn hợp nhạt màu thì cho thêm bột mì vào.
Xem thêm: Túi Opp Là Gì? Ứng Dụng Gì Trong Cuộc Sống Và Trong Sản Xuất? ?
– Bước 2: Đun nóng hỗn hợp Whipping Cream và sữa. Đổ từ từ hỗn hợp trứng đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tránh đổ quá nhanh khi sữa còn nóng sẽ làm trứng chín và bị vón cục, bánh khi ăn cảm giác sẽ lợn cợn không mịn. Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi hỗn hợp sệt, phần đáy và thành nồi bám một lớp trứng sữa mỏng thì bắc xuống. Lọc hỗn hợp qua rây, cho tinh dầu vanilla vào trộn đều, để nguội hẳn sau đó bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ mát.
– Bước 3: Cho Mascarpone và rượu Rum vào bát, đánh cho Mascarpone mượt mịn. Chia hỗn hợp trứng sữa thành 2 phần sau đó cho từng phần vào trộn đều cùng Mascarpone.
– Bước 4: Pha cafe đen hòa tan với nước ấm, có thể thêm rượu Rum nếu muốn. Khuấy đều sau đó xếp bánh Ladyfinger thành hàng ngay ngắn vào dưới đáy khuôn đã chuẩn bị.
Xem thêm: Top Các Sàn Trade Coin Uy Tín Cập Nhật Mới Nhất 2021, Trade Coin Là Gì
– Bước 5: Xếp hết một lượt bánh thì đến một lượt hỗn hợp kem cho đến khi đầy cốc. Trang trí bánh bằng cách phủ bột cacao hoặc socola trên bề mặt. Rắc nốt phần cacao còn lại lên bánh. Bọc một lớp giấy bọc thức ăn bên ngoài sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
Bánh Tiramisu sau khi chế biến có thể bảo quản trong tủ mát trong 2-3 tiếng sau đó nên ăn ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên để trong tủ đá và trước khi ăn nên bỏ ra ngoài tầm 15-20 phút để bánh mềm lại. Ở nhiệt độ của tủ đá, bánh Tiramisu có thể được bảo quản được khoảng 1 tuần