Nhiếp Ảnh Lomo Là Gì ? Máy Ảnh Lomo Là Gì ? Nhiếp Ảnh Lomo Là Gì

Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật sáng tạo không ngừng, và nó tạo ra cho người chơi máy ảnh những cảm hứng khá độc đáo. Chúng ta đã thường nghe nói khá nhiều về các quy tắc, cách thiết lập.. sao cho có hình ảnh tốt nhất. Nhưng là tốt nhất theo những quy ước thật cứng nhắc. Bỏ qua hết tất cả những điều đó, phong trào nhiếp ảnh Lomography nổi lên như là một trào lưu mà người chơi thỏa sức làm những gì mình thích. Và trong thế giới của những bức ảnh, dù bạn có chuyên nghiệp hay không thì bạn vẫn có thể là một nhiếp ảnh gia thực thụ.

Đang xem: Máy ảnh lomo là gì

*

*

Theo website Lomography.com – trang dành riêng cho những nhiếp ảnh gia tự do, có 10 quy tắc xác định một người chơi ảnh lomography: + Mang theo máy ảnh của bạn mọi luc mọi nơi. + Sử dụng nó bất kỳ lúc nào. + Lomography không phải là một sự can thiệp vào cuộc sống của bạn, mà là một phần của nó. + Cố gắng chụp từ hông – vị trí để máy ảnh, bạn không cần phải đưa lên mắt và ngắm chụp như thông thường. + Tiếp cận các đối tượng của bạn càng gần càng tốt. + Đừng suy nghĩ khi chụp. + Chụp càng nhanh càng tốt. + Bạn không cần phải biết trước những gì bạn chụp được. + Chụp thêm những tấm khác ngay sau đó. + Đừng lo lắng về bất kỳ quy tắc!

*

Lomography được coi là một phong trào nghệ thuật. Vì hiện nay có một số cửa hàng, phòng trưng bày, các nhóm, cuộc thi và các đại sứ quán trên khắp thế giới nhằm lan truyền và hỗ trợ nghệ thuật. Trụ sở của Tổ chức Xã hội Lomographic là ở Vienna, Áo, nhưng nó duy trì một trang web nơi các nhà chụp ảnh có thể mua máy ảnh, tương tác với các nhiếp ảnh gia, chia sẻ ảnh và kỹ thuật của họ, v.v …Ưu và nhược điểm của nghệ thuật LomographyCó một điều rất thú vị, nhưng cũng có thể làm phiền lòng những ai là một người chơi Lomography chân chính. Đó là những điểm bất lợi của lomography có thể được sử dụng như một lợi thế, và ngược lại. Do đó, không phải lúc nào các tác phẩm cũng được tạo ra một cách thuận lợi. – Ảnh từ

*

Về mặt tích cực, rò rỉ ánh sáng tạo ra hiệu ứng trippy. Họ có thể biến những bức ảnh bình thường thành những tấm ảnh khá độc đáo. Nhưng họ cũng có thể làm hỏng bức ảnh. Vấn đề ánh sáng luôn được đem ra mổ xẻ bởi khả năng thành công của bức ảnh cũng như sự thất bại thảm hại. – Tính không thể đoán trước

*

Đây là điều làm cho lomography trở nên thú vị – nhưng cũng là điều rất bực bội. Máy ảnh Lomo rất khó dự đoán khi đã chụp ảnh (xem lại quy tắc số 8) – giống như kiểu nó có một không gian riêng tư của nó. Đó là lý do tại sao hầu hết các bức ảnh đẹp kiểu lomo lại được xem như là một kiểu “ăn may”.
Vì vậy, nếu cả hai người chuyên nghiệp và người mới bắt đầu chụp ảnh chụp ảnh lần đầu tiên, cả hai đều có khả năng ngang nhau trong lĩnh vực lomography. Đi kèm với những bức ảnh đẹp chụp bằng máy ảnh đồ chơi đòi hỏi bạn phải hiểu máy ảnh của bạn, có sự gắn kết với thiết bị của mình và cần thời gian để hiểu rõ về nó. – Thấu kính nhựa
Các ống kính được làm bằng nhựa mà không phải từ kính, vì vậy ống kính chịu trách nhiệm về chất lượng hình ảnh: họa tiết, màu bão hòa, sắc thái, và các loại tương tự. Và nó cũng rất dễ bị hư hỏng.Cách tốt nhất để tìm hiểu về làm việc với ánh sáng sẵn có là hãy thử chụp bằng máy ảnh lomography. Những máy ảnh đồ chơi này hoạt động tốt nhất trong ánh sáng ban ngày, nếu có nắng đẹp.Làm thế nào để chọn loại máy ảnh thích hợp?Máy ảnh khác nhau có cách sử dụng khác nhau, khác cả về tính năng và hiệu ứng. Ví dụ: Fisheye có chế độ xem hình ảnh với góc rộng 170 độ xung quanh bạn, tạo ra hình ảnh với hiệu ứng cong và tròn như các ống kính mắt cá hiện đại ngày nay. Trong khi máy ảnh Supersampler có thể chụp bốn bức ảnh trong vòng 2 giây hoặc trong 0.2 giây.

Xem thêm: ” Far Away Nghĩa Là Gì ? Faraway Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Bên cạnh đó, các máy Colorsplash có tính năng tạo ảnh đầy màu sắc, và Rocket Sprocket có khả năng chụp ảnh cực rộng với các chi tiết khá là rõ nét.Ngoài ra, các hiệu ứng hình ảnh và màu sắc của các máy ảnh lomography khác nhau cũng rất khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ có một cách là hãy thử chụp thực tế.
Cách chọn phim cho phù hợpCũng lưu ý rằng một số máy ảnh lomo sử dụng các loại phim khác nhau. Holga và Diana F + sử dụng 120 bộ phim, điều này phải được thực hiện trong một cửa hàng chuyên biệt về phim ảnh. Nếu bạn không muốn phát sinh thêm chi phí và rắc rối, hãy chọn máy ảnh phim 35mm (Fisheye, Diana Mini, Superheadz, v.v …) là thư mà bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều cửa hàng.
Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn phim 35mm thông thường trước tiên. Nếu cuộn phim của bạn được sử dụng nhưng chỉ toàn những hình ảnh thất bại và không thu hút, đừng bỏ cuộc – đó là một phần của quá trình học tập. Do đó, hãy mua cuộn phim giá rẻ đầu tiên để sử dụng làm những thủ nghiệm của bạn. 400 iso là cuộn phim tuyệt vời cho hầu hết các điều kiện. Bạn có thể xử lý với độ bão hòa, tương phản rất khác biệt với những hướng khác nhau.

Xem thêm: Phương Trình Parabol Là Gì ? Ứng Dụng Của Parabol Trong Cuộc Sống

Như vậy, Lomography chẳng phải là một thứ gì cao sang. Nó chỉ là một phong trào nhiếp ảnh không định kiến, không ràng buộc, hướng con người tới sự tự do cao nhất của nghệ thuật sáng tạo. Và thông qua đó, người chơi có thể tự làm chủ bản thân và tìm được sự hứng thú bằng những cảm xúc thật độc đáo trong mỗi tấm phim với giá thành cực rẻ và dễ kiếm.(Tham khảo: 1stwebdesigner.com)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button