Mex Là Gì ? Nghĩa Của Từ Mex Interlining / Mex Dựng Vải Trong Ngành May

Để tạo ra một chiếc áo sẽ cần có nhiều công đoạn, mỗi công đoạn cần phải sử dụng các nguyên phụ liệu khác nhau và một trong số những phụ liệu may quan trọng đó là keo dựng giấy, keo dựng vải, hay còn được gọi là Interlining hoặc Mex (max) dựng vải. Vậy Mex dựng vải là gì và chúng có tác dụng gì trong ngành may mặc?

Mex dựng vải là gì?

Theo tên tiếng Anh,mex dựng vảihay còn gọi là max dựng vải được gọi là interlining– là một lớp keo dựng vải nằm giữa các lớp vải với nhau.

Đang xem: Mex là gì

Mex dựng vảicó nhiều loại, về cơ bản có thể chia thành 2 loại gồm loại mex có keo để dùng nhiệt ép vào cổ áo sơ mi, cổ tay áo… và một loại không có keo thường dùng để may vest hay suit hay áo khoác.

Mex dựng vải có tác dụng gì trong ngành may mặc?

Những sản phẩm quần áo trong ngành may mặc vô cùng đa dạng và một số sản phẩm đặc biệt trong đó không thể thiếu đi Mex dựng vảitrong quá trình may. Chẳng hạn như may áo sơ mi không thể nào thiếu mex để làm cứng phần cổ áo, tay áo,… Hoặc việc may mũ lông, áo dạ, áo vest,… cũng không thể nào thiếu đi những chi tiết bo cong mà nếu may bằng vải thông thường rất khó để tạo dáng. Vậy Mex dựng vảicó công dụng như thế nào?

Tham khảo ngay  Weighted Average Là Gì - Weighted Average Method Là Gì

*

+Mex dựng vảilà nguyên liệu chính để định vị và giữ form dáng của các sản phẩm may mặc giúp chúng đẹp hơn, thể hiện đa dạng các ý tưởng của người thiết kế. Tùy vào vị trí cần sử dụng và ý đồ của nhà thiết kế thời trang mà Mex dựng vảiđược sử dụng linh hoạt trên trang phục.+Mex dựng vảilà phụ liệu may mặc có thể giữ nhiệt rất tốt, do đó nó được dùng để làm lớp lót bên trong của áo ấm, các bộ suit hay comple của các quý ông.+ Sử dụng Mex dựng vảitiết kiệm thời gian và chi phí may mặc hơn. Thay vì tốn kém tiền mua thật nhiều vải xịn và đắp nhiều lớp lên sản phẩm người ta chỉ cần lót một lớp mex mỏng là chiếc áo cũng đủ đẹp, có dáng và giữ ấm thật tốt (đối với áo khoác, áo ấm).

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Kiếm Tiền Với Bitcoin Phổ Biến Nhất Hiện Nay, Top 4 Trang Đào Bitcoin Uy Tín 2022

*

Mua Mex dựng vải – Interlining ở đâu giá tốt, giao hàng nhanh, chất lượng đảm bảo tại Tp.HCM

Dù bạn là một người thợ may tư nhân hay bạn là một doanh nghiệp may mặc to lớn cũng đều cần thiết sử dụng Mex dựng vảitrong công việc của mình.

Vì vậy hãy tìm cho mình một đối tác tin cậy cung cấp Phụ liệu may nói chung và Mex dựng vải nói riêng để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty mình luôn đạt kế hoạch và có những sản phẩm đầu ra hoàn hảo nhất.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn 7 Cách Giao Dịch Chỉ Báo Rsi Là Gì ? Chỉ Số Sức Mạnh Tương Đối (Rsi) Là Gì

Xem thêm: Tự Học Lập Trình Blockchain Developer, Học Trực Tuyến Funix

Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành may và đội ngũ nhân viên đầy nhiệt huyết, Đồng Phát tự tin rằng sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe nhất về phụ liệu hiện nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button