Bài 1 : Mô Hình 2 Đáy (Double Bottom), Mô Hình Hai Đáy

Mô hình 2 đáy (Double Bottom) là một loại mô hình giá đảo chiều, được tạo thành từ hai đáy liên tiếp gần bằng nhau với một đỉnh vừa phải ở giữa. Hãy cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu xem mô hình hai đáy xuất hiện khi nào? Cách nhận dạng và giao dịch với mô hình 2 đáy như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Mô hình 2 đáy

Mô hình 2 đáy là gì?

Mô hình 2 đáy (hay còn gọi là mô hình Double Bottom, mô hình “đáy đôi“) được sử dụng rộng rãi trong phân tích kỹ thuật. Đây là mô hình giá đảo chiều, thường xuất hiện ở cuối xu hướng giảm và chuẩn bị biến 1 xu hướng giảm thành xu hướng tăng. Điều này có nghĩa là khi bạn thấy mô hình hai đáy xuất hiện thì dự báo xu hướng tăng chuẩn bị diễn ra.

*
*
*
*
*
*

Đặt lệnh buy khi giá phá vỡ viền cổ 1 chút. Tức là bạn sẽ đặt tại điểm 1.2550Cắt lỗ dưới 2 đáy tức là điểm 1.2440Chốt lời bằng khoảng cách từ đường viền cổ đến đáy là điểm 1.2636.

Xem thêm: Ngân Hàng Sacombank Là Ngân Hàng Gì ? Có Uy Tín Không? Của Nhà Nước Hay Tư Nhân

Một số lưu ý với mô hình 2 đáy

Để đầu tư thành công và thu về lợi nhuận thì cần hiểu và nắm rõ nguyên tắc hoạt động của các mô hình này. Một số lưu ý của mô hình 2 đáy mà nhà đầu tư cần nắm rõ: 

Tham khảo ngay  Ripple Coin ( Xrp Là Gì ? Toàn Tập Về Ripple & Xrp (Chi Tiết)

Để giao dịch thành công khi giao dịch mô hình 2 đáy thì bạn cần phải đợi hội tụ đầy đủ các điều kiện cần là:

– Một xu hướng giảm giá

– Hai đáy bằng nhau nằm ở hỗ trợ

– Đột phá đường viền cổ.

Luôn phải nhớ đặt cắt lỗ, chốt lời để giảm thiểu rủi ro khi thị trường đi sai xu hướng.Thời điểm đặt lệnh tốt nhất là khi giá vượt đường viền cổ và quay lại restest mức kháng cự một lần nữa.

Xem thêm: Review Truyện Bác Sĩ, Nhất Thế Cần Gì? ? Của Tác Giả Cẩm Trúc

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung về mô hình 2 đáy. Đây là mô hình phản ánh khả năng đảo chiều thị trường và cơ hội tốt để vào lệnh. Do đó, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức về mô hình này và tìm kiếm thời cơ để vào lệnh. Chúc các nhà đầu tư thành công với mô hình hai đáy này!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button