MÔ HÌNH HOLDING LÀ GÌ

  -  

Thành lập công ty holding

Mô hình holding-Công ty nắm giữ tài sản, một mô hình rất phổ biến trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam cũng thấy được hiệu quả và áp dụng vào doanh nghiệp của mình để kinh doanh theo mô hình này. Lợi thế của thành công ty holding là nắm giữ tài sản, cho phép các nhà đầu tư khác nhau có thể đầu tư và quản lý vào các công ty con. Vậy mô hình holding company thực chất là mô hình như thế nào? Cách thành lập công ty holding ra làm sao? Bạn hãy xem bài biết tất tần tật về công ty này nhé!!!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Công ty holding là công ty gì?Ưu điểm và nhược điểm của công ty holding Mô hình doanh nghiệp holding đem lại những lợi ích gì???Thành lập công ty holdingThủ tục thành lập công ty holdingThành lập công ty holding trọn gói

Công ty holding là công ty gì?

Công ty holding (holding company) là công ty chuyên nắm giữ cổ phần hoặc vốn góp tại công ty khác có thể xem như là công ty mẹ dưới hình thức tập đoàn. Bản chất thực sự của công ty holding là không sản xuất sản phẩm mà chỉ nắm giữ cổ phần, phần góp vốn của công ty khác, chi phối các công ty mà công ty này làm chủ. Trong Luật Doanh nghiệp 2015 không có đề cập đến công ty holding vì thực chất nó không phải một loại hình công ty.

Bạn đang xem: Mô hình holding là gì

Người mua cổ phần muốn che dấu thông tin nên sẽ giao quyền năm giữ cổ phần cho công ty holding để giám sát chính sách và quyết định quản lý của công ty nào đó

Phân loại công ty holding

Công ty holding về kinh doanh: Công ty holding có vai trò là công ty đầu tư vốn vào các công ty con và tham gia quản lý trực tiếp các hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty mà công ty holding nắm giữ.Công ty holding về đầu tư: Công ty holding đóng vai trò là công ty mẹ, nắm giữ vốn đầu tư vào công ty con để kiếm lợi nhuận Công ty holding về quản lý, điều hành: Công ty holding quản lý trực tiếp các công ty con.
*
*

Thành lập công ty holding.

Xem thêm: Nơi Bán Ví Lạnh Ledger Nano S Giá Rẻ, Ví Tiền Bitcoin


Bằng sự chu đáo và chuyên nghiệp, phunutiepthi.vn còn mang đến cho bạn những trải nghiệm tối ưu khác như cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp từ giấy tờ, hồ sơ, thủ tục được hoàn thiện một cách nhanh nhất; hồ sơ, giấy tờ, thủ tục được khách hàng chuẩn bị vô cùng đơn giản. Bên cạnh dịch vụ thành lập doanh nghiệp, phunutiepthi.vn còn cung cấp các dịch vụ liên quan như văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói

GỌI NGAY

Mô hình công ty holding là mô hình khá mới mẻ với Việt Nam, nhưng trên thế giới thì rất phổ biến. phunutiepthi.vn hy vọng doanh nghiệp sẽ hiểu thêm về loại hình doanh nghiệp này cũng như quy trình thành lập công ty holding thông qua bài viết này. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bông Trang Trắng Chữa Bệnh Gì ? (Ixora Coccinea) Bông Trang Trắng Chữa Bệnh Gì

Bạn còn nhiều điều chưa biết về loại hình doanh nghiệp holding này. Bạn muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói củ phunutiepthi.vn. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được sở hữu dịch vụ tiện ích này.