Mô hình mạng ngang hàng

  -  

Vakaxa mời độc giả thuộc mày mò mạng ngang sản phẩm (peer lớn peer – P2P) là gì? ưu yếu điểm và ích lợi của P2Phường trong giao dịch chi phí năng lượng điện tử là gì?

P2P.. là gì?

Nói cách khác là P-to-Phường, mạng ngang hàng P2Phường. , mạng ngang hàng peer-to-peer là nhóm những laptop, mỗi nhóm chuyển động nlỗi một điểm để chia sẻ những tập tin. Tgiỏi vì chưng gồm một sever trung trung ương nhằm hoạt động như một ổ đĩa chia sẻ, mỗi máy vi tính vận động nlỗi máy chủ cho những tập tin tàng trữ bên trên nó. khi một mạng P2P được thiết lập cấu hình qua Internet, một sever trung trung tâm có thể được áp dụng nhằm lập chỉ mục những tập tin, hoặc một màng lưới phân phối rất có thể được cấu hình thiết lập địa điểm chia sẻ những tập tin được chia nhỏ ra giữa tất cả người dùng trong mạng vẫn tàng trữ một tập tin nhất thiết.

Bạn đang xem: Mô hình mạng ngang hàng

quý khách đã xem: Mô hình mạng ngang hàngBạn đang xem: Mô hình mạng ngang hàng

Mạng ngang hàng P2P là gì?

Peer-to-peer giỏi peer-to-peer network (P2P) tốt mạng ngang mặt hàng các là thuật ngữ technology chỉ mạng máy tính xách tay ngang hàng hay mạng đồng đẳng. P2P.. là 1 trong mạng máy tính nhưng mà hoạt động vui chơi của nó dựa vào năng lực tính tân oán và đường dẫn của tất cả các trang bị tmê mẩn gia chứ đọng không hẳn như các mạng thông thường, hoạt động vui chơi của laptop hay dựa trên một máy chủ triệu tập.

Trong mạng đồng đẳng P2Phường., từng sản phẩm là 1 trong những nút ít mạng vào vai trò vừa là máy chủ vừa là lắp thêm khách so với vật dụng không giống vào màng lưới. Điều đó gồm nghĩa là một mạng ngang sản phẩm P2P được tạo ra Lúc hai hoặc các laptop được kết nối cùng share dữ liệu nhưng mà không cần thiết phải thông sang một laptop đơn lẻ.


*

Mạng ngang sản phẩm (Peer to Peer – P2P) là gì? Ưu, yếu điểm cùng tác dụng của P2P

Muốn nắn ttê mê gia vào mạng ngang hàng thử dùng duy nhất của một máy vi tính là liên kết Internet cùng phần mềm P2P. quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm một số lịch trình phần mềm P2P thịnh hành nlỗi Kazaa, Limewire, BearShare, Morpheus với Acquisition.

Sau Lúc kết nối cùng với mạng, phần mềm P2P có thể chấp nhận được bạn search kiếm các tệp trên máy tính xách tay của fan khác. Những người dùng không giống bên trên mạng cũng rất có thể tìm kiếm kiếm tệp bên trên laptop của khách hàng tuy nhiên hay chỉ số lượng giới hạn vào một tlỗi mục mà các bạn đang chia sẻ.

Peer to lớn Peer Lending là gì?

Peer to Peer Lending giỏi còn gọi là giải ngân cho vay ngang mặt hàng. Đây là quy mô marketing thân cá thể, doanh nghiệp với bên đầu tư chi tiêu thông qua bài toán kết nối internet để tiến hành thanh toán giao dịch vay chi phí.

Đặc điểm:

Dựa trên căn cơ P2Phường nhà đầu tư hoàn toàn có thể chọn lựa tín đồ vayTạo ra lợi nhuận caoNgười vay mượn với bạn cho vay không cần có mối quan hệ từ bỏ trướcQuá trình giải ngân cho vay diễn ra trực đường, chưa đến vài thao tác làm việc dễ dàng cùng cực kỳ nkhô nóng chóngCần bao gồm quá trình xác minh biết tin, thông tin tài khoản ngân hàng, nghề nghiệp và các khoản thu nhập của khách hàngThích phù hợp với đầy đủ khoản vay bé dại, vay ngắn ngàyMô hình cho vay vốn online quyến rũ lượng lớn tín đồ đi vay, các công ty đầu tư dễ ợt theo dõi và quan sát lợi tức đầu tư của bản thân mình tự các khoản vayĐảm bảo tuân hành phương tiện quy định cùng báo cáo

Peer lớn Peer Payment là gì?

Peer to lớn Peer Payment – Tkhô giòn tân oán ngang hàng. Đây là bề ngoài tkhô nóng tân oán trực tuyến đường trở nên tân tiến cực nhanh khô lúc nó có tác dụng chuyển khoản qua ngân hàng trực tiếp thân hai cá thể cùng nhau. Người cần sử dụng rất có thể mlàm việc tài khoản của một công ty cung ứng nhằm kết nối hình thức dịch vụ với thông tin tài khoản ngân hàng. Sau đó bọn họ đã gửi tiền vào tài khoản để giao dịch, tkhô hanh toán với các cá nhân khác cũng có tài năng khoản tận nhà cung ứng đó.


*

Mạng ngang sản phẩm (Peer to lớn Peer – P2P) là gì? Ưu, điểm yếu với ích lợi của P2P

Ưu, điểm yếu kém của của P2P

Ưu điểm:

Tất cả các vật dụng Lúc tmê man gia màng lưới gần như rất có thể góp sức báo cáo bao gồm đường dẫn, dữ liệu và cả tài năng tính toán thù. Càng nhiều thiết bị tsay đắm gia thì lượng ban bố cung ứng cho những người dùng càng những.Nhờ đặc điểm phân tán góp những mạng khác vẫn vận động giỏi khi 1 thiết bị vào mạng lưới gặp gỡ sự cầm.Máy tính vào khối hệ thống đóng vai trò như máy chủ và thứ kháchPhần mềm thực hiện dễ dàng cùng được tích thích hợp tốtPhần mượt có nhiều công cụ cung ứng người dùng và những chức năng không giống nhauPhần mượt hỗ trợ các giao thức qua mạng nhỏng SOAP hoặc XML-RPC

Nhược điểm:

Các những hiểu biết dịch vụ có thể thỏa mãn nhu cầu tùy phát triển thành đề xuất tác dụng nhận cũng khác nhauYêu cầu gửi đi sẽ không nhận được kết quả trả về vì chưng không có gì bảo đảm an toàn một sản phẩm công nghệ có thể đáp ứng nhu cầu được yêu cầu kia.Các tài nguyên đang biến mất bởi node cung ứng tài nguyên bị ngắt kết nối bất cứ cơ hội làm sao.

trao đổi chi phí điện tử Peer to Peer

Mạng ngang sản phẩm có khá nhiều vận dụng trong số đó nổi bật là giao dịch chi phí điện tử P2P (thanh toán phân quyền). Đây là phần đa giao dịch được vận hành độc quyền vì ứng dụng, được cho phép những người tđắm say gia vào Thị phần hoàn toàn có thể thanh toán thẳng cùng nhau mà lại không đề xuất đến một bên sản phẩm công nghệ bố (như ngân hàng/tổ chức tài chính).

Các chủ thể sẽ xây dựng dựng căn nguyên giao dịch chi phí năng lượng điện tử P2P để giúp người tiêu dùng tiến hành giao dịch dễ dàng và đơn giản hơn, cùng thu tiền phí trên những lần chúng ta tiến hành giao dịch.

Nhờ chi phí năng lượng điện tử P2P nhưng phần đông hạn chết trong giao dịch Bitcoin được vứt bỏ. Trong thanh toán chi phí năng lượng điện tử, yêu cầu thay đổi tiền ảo thành chi phí khía cạnh ngày càng tăng thêm, dẫn đến việc hỗ trợ đổi tiền ảo tự phần nhiều sàn thanh toán trực tuyến như BTC China, Kraken cùng Bitstamp.

Tuy nhiên, phần lớn thanh toán này được điều khiển và tinh chỉnh do những công ty thứ bố. Những công ty này đứng ra bảo hộ cho các giao dịch, làm trọng tài lúc gồm toắt chấp xảy ra và thu tiền phí cho từng thanh toán giao dịch nhỏ dại.

Xem thêm: Cách Tính Hệ Số Nợ Là Gì ? Phân Tích Cơ Bản Với Hệ Số Nợ, Hệ Số Thanh Khoản

Lợi ích của mạng ngang sản phẩm (P2P) trong thanh toán tiền ảo

Chống triệu tập quyền giao dịch

Chi phí thấp

Không đề xuất trả chi phí mang đến bên đồ vật 3 Khi giao dịch vì chưng hệ thống P2P được tinh chỉnh bằng phần mềm.

Bảo mật cao

nhà nước chưa tồn tại quyền áp đặt giải pháp về bảo đảm lên tiếng cá nhân so với các giao dịch P2Phường., vì vậy quyền riêng rẽ tư của các bạn tđê mê gia giao dịch thanh toán vẫn được bảo mật thông tin.

An ninch cao

Mạng lưới P2P ko nắm giữ coin trong mỗi lượt thanh toán mà lại góp những mặt tsi mê gia tất cả thể giao dịch trực tiếp với nhau, vì vậy bạn sẽ không lo ngại bị mất tiền vào quá trình giao dịch thanh toán.


*

Mạng ngang sản phẩm (Peer khổng lồ Peer – P2P) là gì? Ưu, nhược điểm cùng lợi ích của P2P

Tuy nhiên, giao dịch P2P cũng còn mãi sau một số nhược điểm nlỗi thời hạn giao dịch lâu và độ thanh khô khoản phải chăng.

Phân nhiều loại mạng ngang hàng

Mạng ngang mặt hàng không có cấu trúc

Các nút ít trên mạng P2Phường không tồn tại kết cấu không được tổ chức triển khai theo bất kỳ cấu tạo ví dụ nào. Những fan tđắm say gia giao tiếp thiên nhiên cùng nhau. Các hệ thống này được coi là có công dụng khỏe khoắn hạn chế lại các những hoạt động tránh quăng quật của người tiêu dùng (là câu hỏi một số nút ít liên tiếp tmê man gia cùng ra khỏi mạng).

Mặc mặc dù dễ xây đắp hơn, những mạng P2P.. không tồn tại kết cấu rất có thể đề nghị sử dụng bộ lưu trữ với CPU cao hơn vì các truy tìm vấn kiếm tìm tìm được gửi mang đến con số các đồng đẳng tối đa rất có thể. Điều này còn có Xu thế khiến mạng tràn trề những tróc nã vấn, đặc biệt giả dụ chỉ tất cả một trong những lượng nhỏ tuổi những nút ít cung ứng ngôn từ mong muốn.

Mạng ngang hàng bao gồm cấu trúc

Các nút bên trên mạng P2Phường bao gồm một phong cách xây dựng bao gồm tổ chức triển khai, chất nhận được những nút ít kiếm tìm tìm các tệp một cách kết quả, ngay cả Lúc câu chữ không có sẵn rộng rãi. Trong hầu như những ngôi trường thích hợp, điều đó giành được thông qua Việc áp dụng những hàm băm có thể chấp nhận được tra cứu vớt cơ sở tài liệu.

Mặc cho dù những mạng gồm cấu trúc rất có thể công dụng hơn, dẫu vậy chúng thường biểu thị mức độ triệu tập cao hơn nữa với thường đòi hỏi ngân sách tùy chỉnh cấu hình và bảo trì cao hơn nữa. Trong khi, những mạng có cấu tạo kỉm trẻ khỏe hơn Khi đề xuất đối mặt cùng với tỉ lệ người tiêu dùng tách chết giẫm cao.

Mạng ngang mặt hàng P2Phường lai

Mạng P2Phường lai phối hợp phong cách xây dựng trang bị khách-sever truyền thống lâu đời cùng với một số góc cạnh của bản vẽ xây dựng ngang mặt hàng. Ví dụ, mạng này rất có thể thi công một sever trung trọng tâm nhằm chế tạo ra kết nối giữa những laptop đồng đẳng trong mạng.

So cùng với nhì kiến trúc còn lại, các mô hình lai thường xuyên biểu thị hiệu suất vận hành cao hơn. Chúng kết hợp được các ưu thế chính của từng phương pháp, đem về cường độ hiệu quả và phi triệu tập đáng kể.

Xem thêm: Bệnh Gỉ Sắt Trên Cây Cà Phê, Phòng Trừ Bệnh Rỉ Sắt Và Thán Thư Hại Cà Phê

Ứng dụng của mạng ngang hàng

Tuy nhiên, rất nhiều giao dịch này được điểu khiển với điều hành và kiểm soát vị những chủ thể máy 3. Nhờ giao dịch thanh toán ngang hàng phân quyền P2P điều khiển và tinh chỉnh bằng ứng dụng rất có thể đào thải sự sống thọ của những mặt trang bị tía mà lại vẫn đảm bảo an toàn thanh toán giao dịch công dụng, thậm chí là còn nhanh lẹ và đơn giản dễ dàng rộng không ít.

Kết luận

Vakaxa vừa cung ứng mang đến độc giả công bố về “Mạng ngang hàng (Peer khổng lồ Peer – P2P) là gì? Ưu, điểm yếu với tác dụng của P2P“. Hy vọng qua hầu hết thông tin vào bài viết bạn đọc có thể nạm được mọi quan niệm cơ bạn dạng cũng như buổi giao lưu của mạng ngang hàng Peer to lớn Peer. Đừng quên share kỹ năng cùng với những người xung quanh nhé!