Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Mô Hình Tam Giác Hướng Lên, Mọi Thứ Bạn Cần Biết Về Mô Hình Tam Giác

Khi giao dịch hàng hóa phái sinh, mô hình tam giác là một trong những mô hình có tần suất xuất hiện lớn. Vì vậy, đây được coi là một trong những công cụ quan trọng trong phân tích đầu tư. Nhưng nó lại khá giống mô hình nêm và mô hình cờ đuôi nheo, dẫn đến việc nhà đầu tư dễ nhầm lẫn. Bài viết này sẽ chia sẻ kiến thức về mô hình tam giác hướng lên, một trong những mô hình tam giác phổ biến, giúp nhà đầu tư tránh nhầm lẫn.

Đang xem: Mô hình tam giác hướng lên

Mô hình tam giác hướng lên là gì?

*

Khi giao dịch xuất hiện mô hình tăng giá tăng, bạn không cần quan tâm nhiều đến xu hướng trước đó. Bởi vì thông tin giá sẽ được cung cấp rõ ràng sau khi giá bị phá vỡ. Thông thường tỷ lệ giá phá vỡ cạnh trên để tăng sẽ chiếm 77%. Trong khi đó, chỉ có 23% giá phá vỡ cạnh dưới để giảm.

Vì có tỷ lệ chênh lệch như vậy nên mô hình tam giác tăng nên được xem là mô hình đầu cơ giá lên hay mô hình múc múc, buy buy.

Take profit vẫn tương tự là bạn sẽ đo khoảng cách từ đỉnh tới đáy sau đó gióng lên ở điểm giá phá vỡ và tất cả. Khi đo xong nhưng giá có thể không tới được tận mức đó mà quay đầu đảo chiều.

Tham khảo ngay  Đồng Tiền Ảo Bit Coin Là Gì ? Phân Biệt Coin Và Token Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì

Xem thêm: Hệ Số Nợ Trên Tổng Tài Sản Là Gì? Công Thức Tính Và Ví Dụ? Tỉ Số Tổng Nợ Trên Tổng Tài Sản (Total

Mô hình tam giác tăng xuất hiện ở 2 nơi:

Trong 1 xu hướng tăng, gia đoạn này sẽ được xem là giai đoạn nghỉ ngơi tạm dừng bằng chính việc hình thành mô hình tam giác tăng này, rồi sau đó giá tiếp tục phá vỡ cạnh trên để tăng tiếpTuy nhiên cũng có trường hợp chúng xuất hiện ở cuối 1 xu hướng giảm, lúc này mô hình vẫn sẽ tiếp tục phá vỡ cạnh để tiếp tục tăng.

Dù là tình huống nào xảy ra thì mô hình này vẫn là mô hình tăng. Để có thể duy trì được trạng thái này có yêu cầu như sau: phải có 1 đường trendline hướng lên đóng vai trò như 1 đường hỗ trợ. Đường xu hướng phía trên sẽ đóng vai trò là 1 kháng cự. Với việc giá liên tiếp tạo ra những đáy cao hơn, đồng thời nếu các bạn để ý sẽ thấy khi nên khi chạm đường kháng cự nằm trên này đều rút chân để từ chối việc tăng giá tiếp tục diễn ra.

Xem thêm: Từ Điển Anh Việt ” Account Number Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Nhưng khi việc này đã diễn ra thì cho thấy bên Buy đang rất kiên trì. Trong cuộc chiến giữa phe mua và phe bán, khi quan sát ở đáy sẽ thấy rằng việc liên tiếp tạo đáy cao hơn cũng phần nào cho thấy phe Buy càng ngày. Càng đi xuống ở phần cuối tam giác thì càng trở nên mạnh mẽ. Thêm vào đó là sự kiên trì của giá thử rất nhiều lần ở đường kháng cự, tuy không phá vỡ nhưng cho thấy phe buy chưa bao giờ chịu thua. Vì thế, rất dễ hiểu khi giá phá vỡ đường xu hướng và giá tăng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button