Bài 2: Mô Hình Tam Giác Tăng, Cách Giao Dịch Theo Mô Hình Tam Giác Tăng

Mô hình tam giác là một trong những mô hình giá phổ biến cho giao dịch tiền điện tử trong ngày mà bạn nên biết. Đây là những mô hình quan trọng bởi chúng cho thấy sự thay đổi của giá từ giảm rồi cuối cùng có thể tăng trở lại. Hình tam giác cung cấp những hiểu biết phân tích về các điều kiện hiện tại và đưa ra các chỉ báo về các loại điều kiện có thể sắp xảy ra. Mô hình tam giác cũng cung cấp các cơ hội giao dịch, cả khi nó đang hình thành và khi nó hoàn thành.

Đang xem: Bài 2: mô hình tam giác

*

Mô hình tam giác là mô hình giá phổ biến cho giao dịch tiền điện tử ngày nay

Sự hiểu biết về ba hình thức của mô hình tam giác này sẽ cung cấp cho bạn khả năng phát triển các chiến lược Breakout hoặc dự đoán để sử dụng trong giao dịch trong ngày, đồng thời cho phép bạn quản lý rủi ro và quy mô vị thế đầu tư của mình. Vậy mô hình tam giác là gì? Cách giao dịch tiền điện tử hiệu quả với sự phân tích thông qua mô hình tam giác? Cùng tìm hiểu dưới bài viết sau đây.

Mô hình tam giác là gì?

Vậy mô hình tam giác là gì? Mô hình tam giác hay còn gọi là mô hình triangle là một công cụ phân tích kỹ thuật được sử dụng phổ biến trong các sàn giao dịch forex. Điều quan trọng là mọi nhà giao dịch phải nhận ra các mô hình khi chúng hình thành trên thị trường.

Tham khảo ngay  Cập Nhật Cách Mua Bitcoin Trên Blockchain, Cách Mua Bitcoin An Toàn, Uy Tín
*

Mô hình tam giác là gì?

Nhiệm vụ quan trọng của các nhà giao dịch là phát hiện ra xu hướng của mô hình và dự đoán kết quả trong tương lai để họ có thể giao dịch thành công và sinh lời hơn. Các mô hình hình tam giác rất quan trọng vì chúng giúp chỉ ra sự tiếp tục của thị trường tăng hay giảm. Họ cũng có thể hỗ trợ một nhà giao dịch trong việc phát hiện sự đảo ngược của thị trường.

Lý do hình thành mô hình tam giác

Trước sự biến động giảm của giá dẫn đến việc thu hẹp phạm vi giao dịch tiền điện tử. Điều này đã sự tích tụ dần dần theo thời gian làm cho khả năng thanh khoản của tiền điện tử trở nên kém hơn. Sau đó dẫn đến thị trường có thể bị tạm dừng và đợi cho đến khi các nhà đầu tư tham gia giao dịch. Trước tình hình đó mô hình tam giác ra đời để có thể dự báo được xu hướng thay đổi giá giúp nhà đầu tư tránh được các rủi ro và sinh lợi nhiều hơn.

*

Lý do hình thành mô hình tam giác

Hãy chia thị trường thành các phần từ “mức cao hơn” đến “mức cao hơn”. Giá cả không chạm mức Cắt lỗ hay Chốt lời của hầu hết các nhà giao dịch trong phạm vi hẹp của Phần # 1 dẫn đến việc thêm vào các vị trí (xem phần delta tích lũy). Tiếp theo xảy ra xung đột (1) phá vỡ đỉnh, theo sau là kích hoạt các lệnh ở cấp độ cụm của chúng. Kết quả là một số lượng lớn các giao dịch bị đóng (2), do đó làm giảm tính thanh khoản. Sau đó chu kỳ lặp lại khiến chúng ta có thể thấy phạm vi giá thu hẹp và sự hình thành của mô hình tam giác trong Phần # 2. Các lệnh và vị trí lại được thêm vào cho đến khi mô hình bị phá vỡ lần sau – xem điểm (3).

Tham khảo ngay  Cách Nhận Biết Bạc Nguyên Chất, 6 Cách Nhận Biết Bạc Thật

Xem thêm: Uống Mật Gấu Ngâm Rượu Có Tác Dụng Gì, Tử Vong Vì Uống Mật Gấu

Phân loại mô hình tam giác

Có ba loại mô hình tam giác: Mô hình tam giác cân, Mô hình tam giác tăng ( mô hình tam giác hướng lên) và Mô hình tam giác giảm. Khi bạn đọc bảng phân tích cho từng mô hình, bạn có thể sử dụng hình ảnh này làm điểm tham chiếu, một công cụ trực quan hữu ích mà bạn có thể sử dụng để có được hình ảnh tinh thần về từng mô hình có thể trông như thế nào. Và đây là phiên bản ngắn của các mô hình tam giác:

*

Phân loại mô hình tam giác thành 03 mô hình cân, tăng và giảm mà bạn nên biếtMô hình tam giác tăng dần là việc hình thành xu hướng tăng giá trên thị trường được dự đoán bởi một Breakout tăng.Mô hình tam giác giảm dần là việc sự hình thành xu hướng giảm giá trên thị trường được dự đoán bởi một sự Breakout đi xuống.Mô hình tam giác cân biểu thị xu hướng của giá trên thị trường ngày càng thu hẹp, có thể được theo sau bởi một sự Breakout sang hai bên — lên hoặc giảm xuống.

Dưới đây là bài viết đi phân tích sâu hơn vào từng loại mô hình của mô hình triangle, mời bạn đọc cùng phunutiepthi.vn khám phá sự thay đổi giá đằng sau từng loại mô hình tam giác.

Tham khảo ngay  Cuộc Sống Của 5 Thành Viên Nhóm Nhạc F(X) Hiện Tại Ra Sao Sau Khi Tan Rã?

Mô hình tam giác cân

Tam giác cân xảy ra khi các chuyển động lên và xuống của giá tài sản bị giới hạn trong một khu vực ngày càng nhỏ hơn theo thời gian. Một bước đi lên không cao bằng lần di chuyển cuối cùng lên và bước xuống không hoàn toàn thấp bằng lần di chuyển cuối cùng xuống. Sự di chuyển của giá đang tạo ra các mức cao nhất của dao động thấp hơn và mức thấp hơn của dao động thấp hơn.

*

Mô hình tam giác cân biểu thị các chuyển động lên và xuống của giá trị tài sản trong một khu vực nhỏ theo thời gian

Việc kết nối các mức cao của swing với một đường xu hướng và mức thấp của swing với đường xu hướng tạo ra một tam giác cân trong đó hai đường xu hướng đang di chuyển về phía nhau. Một hình tam giác có thể được vẽ khi hai đỉnh cao và hai đáy xoay có thể được kết nối với một đường xu hướng. Vì giá có thể lên xuống theo mô hình tam giác nhiều lần, nên các nhà giao dịch thường đợi giá hình thành ba mức cao hoặc thấp trước khi vẽ các đường xu hướng.

Xem thêm: Các Sàn Bitcoin Uy Tín Nhất Hiện Nay, Top 10 Sàn Giao Dịch Bitcoin Uy Tín Nhất Hiện Nay

Được áp dụng trong thế giới thực, hầu hết các hình tam giác có thể được vẽ theo những cách hơi khác nhau. Ví dụ, hình một cho thấy một số cách mà các nhà giao dịch khác nhau có thể đã vẽ một mô hình tam giác trên biểu đồ một phút cụ thể này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button