Nên Kiêng Ăn Gì Sau Khi Mổ Ruột Thừa Cần Kiêng Gì ? Nên Kiêng Ăn Gì Sau Khi Mổ Ruột Thừa

Nội dung bài viết

Sau khi mổ ruột thừa nên ăn gì?Mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì?Sau khi mổ ruột thừa kiêng ăn gì?

Đang xem: Mổ ruột thừa cần kiêng gì

Khi ruột thừa bị viêm, cần phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa càng sớm càng tốt để hạn chế tình trạng ổ viêm vỡ ra khiến vi khuẩn và các chất độc xâm nhập vào khoang bụng gây viêm phúc mạc. Sau phẫu thuật, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng. Vậy sau khi mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì và ăn gì?

*
*

Tránh xa đồ ngọt để tránh ảnh hưởng đến sự phục hồi của vết mổ

Thực phẩm quá ngọt sẽ dễ khiến vết mổ bị nhiễm trùng, không chỉ vậy nó còn làm người bệnh dễ bị tiêu chảy do đường ruột còn yếu.

Xem thêm: Những Ý Nghĩa Thú Vị Về Đầu Số 0584 Là Mạng Gì, 0584 Là Mạng Gì

Xem thêm: Cách Đa Phu Là Gì – Nghĩa Của Từ Đa Phu

Do đó, sau khi mổ ruột thừa thừa, không nên sử dụng các thức ăn quá ngọt như bánh kẹo, mứt quả… 

Các thực phẩm khác

Bên cạnh cạnh thực phẩm đã đề cập, người bệnh cũng cần tránh xa các loại thức ăn sau đây:

Tham khảo ngay  Những Thông Thông Tin Thú Vị Về Tủ Mạng, Tủ Rack, Nghĩa Của Từ Rack Trong Tiếng Việt

Đường tinh chế và bột tinh chế: Chúng tạo ra khá nhiều độc tố, gây ủ bệnh từ các vi trùng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của cơ thể.Sữa bò, thịt đỏ, trứng: Có thể kết thành mảng dày trong niêm mạc ruột, tạo ra nhiều độc tố và ngăn cản sự hấp thu của ruột. Thức ăn chế biến sẵn: Có thể gây sản sinh độc tố hoặc tạo ra các men đường ruột có hại.Các loại đồ ăn cứng như trái cây khô, bánh mì…

Những lưu ý về chế độ dinh dưỡng 

Thức ăn cần được chế biến mềm, tránh sử dụng các thực phẩm có xơ đặc biệt là xơ giàNên chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ, có thể 5 – 6 bữa/ngày, ăn tăng dần lượng protein, caloHạn chế ăn quá nhiều một lúc để tránh tình trạng rối loạn tiêu hóaNếu gặp tình trạng táo bón, chán ăn, thiếu ngon miệng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có biện pháp khắc phục phù hợp. Nên chế biến thức ăn ở các hình thức nấu, luộc, ninh như cho mềm để dễ tiêu hóa.Khi chế biến thức ăn, không nên bỏ các gia vị như ớt tiêu, tương ớt, xì dầu, tốt nhất nên ăn nhạt để tránh là vết mổ bị tổn thương.Hạn chế di chuyển trong những ngày đầu sau mổ, không làm việc nặng, nghỉ ngơi nhiều hơn và nên tập thói quen đi ngủ sớm.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn xác định được sau khi mổ ruột thừa nên kiêng ăn gì và nên ăn gì sau mổ ruột thừa. Có thể thấy chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình hồi phục của người bệnh sau hồi phục. Do đó, bệnh nhân nên xây dựng chế độ ăn uống và kiêng cử hợp lý để giúp vết thương mau lành hơn.

Rate this post
Tham khảo ngay  Hãy Nhận Thức Đúng Vấn Đề: Vào Đảng Có Lợi Ích Gì ? Lợi Ích Khi Vào Đảng Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button