Motel Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Hotel Và Motel

  -  

đa phần tín đồ hay nhầm tưởng rằng motel là một tên thường gọi không giống của khách sạn – hotel. Tuy nhiên thực tế motel lại mang một chân thành và ý nghĩa không giống. Vậy bạn có biết Motel là gì? Sự không giống biệtthân khách sạn và motel nằm tại vị trí rất nhiều điểm nào? Hãy mày mò phần đông điều này thuộc phunutiepthi.vn.

Bạn đang xem: Motel là gì ? sự khác biệt giữa hotel và motel

*

Ảnh nguồn Internet

► Motel là gì?

Motel là loại hình đại lý lưu trú bao gồm quy mô bé dại, được xây cất với kết cấu đơn giản, thường xuyên nằm bên đường quốc lộ - Giao hàng nhu yếu tồn tại của đối tượng người sử dụng khách du lịch vãng lai nên nơi nghỉ ngơi trong thời điểm tạm thời qua tối.

Thuật ngữ Motel được ghép nối vị 2 từ là hotel với motor – bởi vì Kemmons Wilson – nhà tạo nên thương hiệu Holiday Inn cải tiến và phát triển từ thời điểm năm 1950. Ngày ni, motel được biết đến là một trong những hiệ tượng tồn tại tốt với tiết kiệm.

► 5 điều tạo ra sự sự biệt lập thân hotel cùng motel

- Sự khác hoàn toàn về quy mô

*

Trong lúc từng motel chỉ tất cả trung bình khoảng 10 – đôi mươi phòng nghỉ thì cùng với các khách sạn, số lượng này là từ bỏ vài chục, mấy trăm cho đến cả hàng trăm ngàn chống với sự chi tiêu tinh tướng về mặt xây đắp, phong cách xây dựng. Rõ ràng, Motel gồm đồ sộ bé dại rộng các so với hotel.

Xem thêm: Dùng Mật Ngỗng Trị Bệnh Gì Đối Với Sức Khoẻ? Bị 6 Bệnh Sau, Ăn Thịt Ngỗng Có Thể Khỏi

- Sự biệt lập về vị trí

Về địa chỉ, motel thường được phát hành ven các con đường quốc lộ, ngoại thành hoặc vùng nông thôn. Còn khách sạn thì đa phần tập trung tại những vùng trọng điểm phượt, những thành phố lớn.

- Sự khác biệt về dịch vụ

*

Trong Khi loại hình motel chỉ hỗ trợ vị trí nghỉ tạm thời qua tối ngắn hạn thì khách sạn lại là điểm đến phục vụ không hề ít nhu cầu: nghỉ dưỡng, tổ chức hội nghị, hội thảo, tiệc cưới… cùng với nhiều hình thức dịch vụ nhiều dạng: siêu thị nhà hàng, spa, tập gym…

- Sự biệt lập về nhân sự

Rõ ràng với bài bản lớn hơn, những hotel thường sẽ có đội ngũ nhân sự phần đông, được chia làm các thành phần khác nhau: bộ phận kinh doanh, lễ tân, phòng buồng, F&B… Còn với motel thì chỉ tất cả vài nhân viên, 1 tín đồ hoàn toàn có thể kiêm những câu hỏi đồng thời.

Xem thêm: Xác Minh Tài Khoản Google - Xác Minh 2 Bước Của Google

​​

- Sự khác biệt về giá chỉ cả

*

Motel là mô hình tồn tại đào bới phân khúc người tiêu dùng dân dã, không nhiều các dịch vụ bổ sung cần nút chi phí thuê phòng nghỉ tạm thường xuyên giá thấp. trái lại, với hotel quý khách được đòi hỏi và sử dụng nhiều hình thức dịch vụ xuất sắc rộng yêu cầu mức ngân sách mướn phòng khách sạn sẽ đắt hơn motel những lần.