Muốn Mua Bán Cổ Phiếu Phải Gọi Điện Nhờ Công Ty Chứng Khoán Đặt Lệnh Giùm

Chứng khoán là một trong những hình thức đầu tư phổ biến hiện nay bởi lợi nhuận hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên cập nhật kỹ các kiến thức về chứng khoán trước khi tham gia. Bài viết này của ngân hàng số phunutiepthi.vn sẽ trả lời câu hỏi mua cổ phiếu mấy ngày được bán để mang lại lợi nhuận cao. Xem ngay nhé!

T0, T1, T2 và T3 là gì trong chứng khoán?

Trong đầu tư chứng khoán, khi đặt lệnh mua hoặc bán thành công một mã chứng khoán thì ngày đó được hiểu là ngày giao dịch T0. Ngày làm việc kế tiếp (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ) được gọi là T1. Một ngày giao dịch kế tiếp đó gọi là T2 và một ngày sau đó nữa gọi là T3. Các nhà đầu tư cần nắm rõ các mốc thời gian T để biết được khi nào cổ phiếu mua sẽ về tài khoản.

Đang xem: Muốn mua bán cổ phiếu phải gọi điện nhờ công ty chứng khoán đặt lệnh giùm

Theo như quy định Luật chứng khoán hiện hành thì sau khi bạn mua phải đợi đến chiều (16h30) của ngày làm việc sau (T2) thì cổ phiếu bạn mua được mới về tài khoản. Đến ngày tiếp theo sau đó (T3) thì cổ phiếu của bạn đang được bán. Tương tự khi bán cổ phiếu, bạn cũng phải đợi tới 16h30 chiều của 2 ngày sau (T2) để tiền vào tài khoản. Sau đó bạn có thể tiếp tục các giao dịch khác.

Tham khảo ngay  Giải Đáp: Quên Tên Đăng Nhập Vietinbank Ipay Làm Thế Nào ? Cách Đăng Nhập

Ví dụ: Bạn mua cổ phiếu FPT vào thứ Hai. Bạn phải đợi đến 16h30 chiều thứ Tư và thứ Năm để bán. Vậy thứ Hai gọi là T0, thứ Ba là T1, thứ Năm là T3. 

*

Mua cổ phiếu mấy ngày được bán?

Việc có thể mua và bán chứng khoán ngay thời điểm T0 (ngay trong ngày) là điều nhiều người mong muốn, nhất là đối với cổ phiếu lướt sóng. Tuy vậy vẫn còn nhiều nhà đầu tư chưa biết khi nào mới có thể bán cổ phiếu. Theo quy định trước đây thì thời gian giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán sẽ vào ngày T2. Nghĩa là thời điểm sau 2 ngày so với ngày diễn ra giao dịch.

Như vậy với quy định này thì ngay sau khi bạn thực hiện các giao dịch, 2 ngày sau đó bạn có thể bán cổ phiếu. Tuy vậy, cần lưu ý đến ngày được phép giao dịch tại thị trường chứng khoán, bạn chỉ được giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, không tính các ngày lễ.

Tuy nhiên, trong quy định sửa đổi mới nhất Thông tư 120/2020/TT-BTC đã đưa ra quy định khác về ngày giao dịch cổ phiếu. Đó là giao dịch cổ phiếu vào ngày T0, nghĩa là bạn được mua bán cổ phiếu ngay trong ngày có kèm điều kiện.

Xem thêm: Ăn Rau Gì Để Giảm Cân Nhanh Nhất? Mách Chị Em 14 Loại Rau Diệu Kỳ

Như vậy hiện nay các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu ngày sau 2 ngày mua cổ phiếu hoặc bán cổ phiếu ngay trong ngày nếu đạt điều kiện.

*

Cách bán cổ phiếu ngay trong ngày giao dịch

Nếu các nhà đầu tư không muốn chờ đến 2 ngày sau và muốn bán cổ phiếu ngay trong ngày giao dịch thì cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

Tham khảo ngay  Phạm Nhật Minh Anh Là Ai ? Tiểu Sử Phạm Nhật Minh Anh Tiểu Sử Con Út Ông Chủ Vingroup

Ký hợp đồng giao dịch chứng khoán ngay trong ngày doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.Hợp đồng giao dịch trong ngày cần có các điều khoản cho phép doanh nghiệp chứng khoán thực hiện các giao dịch vay và mua bắt buộc. Nhằm hỗ trợ thanh toán ở trường hợp thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo như quy định pháp luật bù trừ và thanh toán giao dịch chứng khoán.Hợp đồng giao dịch trong ngày cần nêu rõ các thiệt hại, rủi ro phát sinh và chi phí phát sinh mà các nhà đầu tư phải thanh toán.

Thời gian bán cổ phiếu trong ngày

Theo như Thông tư 203 của Bộ Tài chính, bạn được phép mua và bán chứng khoán trong ngày, cụ thể:

Đối với cổ phiếu được nhà đầu tư mua trên hệ thống và đang làm thủ tục chuyển quyền sở hữu. Các nhà đầu tư được phép bán ngay trong ngày đó (T0). Điều kiện là lệnh mua trước đó phải trong một phiên khớp lệnh liên tục, số lượng chứng khoán được bán ra phải bằng số lượng mua trong cùng ngày và ngược lại.

Xem thêm: Khái Niệm Hoạch Định Nhân Sự Là Gì ? Quy Trình Hoạch Định Nguồn Nhân Lực

Để nắm rõ thời gian mua bán cổ phiếu thì các nhà đầu tư cần lưu ý rằng giữa sàn HoSE và sàn HNX sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên trên cơ bản thì khung giờ là như nhau. Cụ thể thời gian giao dịch của hai sàn như sau: 

Thời gian mua bán cổ phiếu sàn HoSE (Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF, chứng chỉ quỹ đóng)

Phương thức giao dịch Giờ giao dịch
Khớp lệnh định kỳ mở cửa và thỏa thuận 9h00 – 9h15
Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận 9h15 – 11h30
Nghỉ giữa phiên 11h30 – 13h00
Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận 13h00 – 14h30
Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận 14h30 – 14h45
Giao dịch thỏa thuận 14h45 – 15h00
Tham khảo ngay  Xem Chỉ Số P/E Ngành : Chi Tiết Và Chính Xác Nhất, Chỉ Số P/E : Cổ Phiếu Bạn Đang Mua Đắt Hay Rẻ

Thời gian giao dịch cổ phiếu sàn HNX

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 9h15 Khớp lệnh định kỳ mở cửa và thỏa thuận
9h15 – 11h30 Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11h30 – 13h00 Nghỉ giữa phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh định kỳ II và thỏa thuận
14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đóng cửa và thỏa thuận
14h45 – 15h00 Giao dịch thỏa thuận

Như vậy các bạn đã được tìm hiểu về vấn đề mua cổ phiếu mấy ngày được bán và thời gian giao dịch của sàn HoSE và HNX. Để đầu tư chứng khoán sinh lời cao và an toàn đối với các nhà đầu tư mới là không dễ dàng. Vì thế các bạn có thể nhờ đến các chuyên gia trong ngành giúp đỡ.

Hiện các quỹ mở do công ty quản lý quỹ VinaCapital giúp bạn đầu tư để sinh lời an toàn. Với nhiều lợi ích như chi phí thấp, chuyên nghiệp, minh bạch và linh hoạt thời gian, tính thanh khoản cao, các danh mục đa dạng,… VinaCapital luôn mang đến mức lợi nhuận ổn định và tăng trưởng đều cho các nhà đầu tư.Xem chi tiết Đầu tư quỹ mở là gì?

Tham khảo hiệu quả hoạt động của các quỹ VinaCapital:

Tham gia đầu tư sinh lời và theo dõi quá trình đầu tư vào quỹ VinaCapital trực tiếp tại app phunutiepthi.vn Digital Bank ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button