Mua Hàng Bằng Bitcoin ???? Thanh Toán Bằng Bitcoin Thông Qua Bitcoinpay

Thanh toán bằng BTC – Bitcoin nhiều để làm gì? – Kể từ ngày mới thành lập cho tới nay, cộng đồng Bitcoin đã đặt nhiều niềm tin của mình vào việc tiền điện tử đã và đang trở thành phương án thay thế cho hệ thống thanh toán tập trung đang tồn tại trên thị trường. Tuy nhiên, BTC hiện tại chỉ được dùng ở dạng đầu cơ dài hạn là chủ yếu – tương tự như vàng hoặc cổ phiếu.

Đang xem: Mua hàng bằng bitcoin

Bạn đang xem: Mua hàng bằng bitcoin

*

BTC hiện tại chỉ được dùng ở dạng đầu cơ dài hạn là chủ yếu – tương tự như vàng hoặc cổ phiếu.

Tại sao lại có chuyện như vậy xảy ra? Nếu đào sâu hơn, dường như ý đồ sử dụng Bitcoin như là dịch vụ thanh toán đã không tồn tại ngay từ đầu, vì công nghệ nền tảng blockchain không thể cạnh tranh nổi với các ông lớn trong ngành công nghiệp như Visa hay MasterCard và PayPal.

Vấn đề chính là số lượng giao dịch tối đa mà mạng lưới có thể thực hiện. Khối lượng tối đá của Bitcoin là 7 giao dịch trên giây, trong khi Visa có thể dễ dàng thực hiện 150 triệu giao dịch mỗi ngày, tức là khoảng 24.000 giao dịch một giây.

Khi càng nhiều người sử dụng Bitcoin và thực hiện giao dịch, mạng lưới sẽ bị căng phòng lên, trì trệ đáng kể. Cùng với lượng giao dịch, thời gian chờ và phí giao dịch sẽ cứ thế mà tăng vọt.

Theo dữ liệu của blockchain.info, thời gian chờ trung bình trong mùa đông năm 2018, trong một vài trường hợp cá biệt – có thể lên tới hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn giờ. Đồ thị này đạt đỉnh vào ngày 23/01 khi thời gian chờ giao dịch đạt 11.543 phút, gần 20 ngày.

Cần phải lưu ý rằng thời gian chờ càng tăng do mối liên hệ với các giao dịch nhỏ với phí giao dịch hầu như không. Vì vầy các thợ đào thường tránh xác nhận các giao dịch tốn thời gian và công sức này.

Song, để giao dịch có thể được thực hiện nhanh nhất có thể, người dùng cần phải trả một lượng phí khá lớn. Theo BitInfoCharts, có một thời điểm trong mùa đông người dùng phải trả trung bình 55 đô để giao dịch được chứng nhận.

Khá rõ ràng, sẽ không ai mua Bitcoin để đổi lấy một ly cà phê 3 đô và trả gấp 15 lần phí, chờ hàng giờ đồng hồ để xong một giao dịch. Nhưng, “chúng tôi cấp nhận Bitcoin” là một các PR hữu ích cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Lấy Lại Mật Khẩu Ipay Vietinbank Ipay Chỉ Trong Nháy Mắt, Vietinbank Ipay

Tuy nhiên, hiện tại Bitcoin dường như đã qua đi “khủng hoảng mùa đông”. Thời gian chờ đại chỉ khoảng từ 10 đến 30 phút và phí giao dịch chỉ còn 1 đô.

Hai đồ thị nói trên so sánh chính xác giá Bitcoin. Nếu như bạn nhớ, có lần BTC đã vượt qua ngưỡng 20.000 đô và mọi người thực sự đi vào một cơn sốt. Và khi giá giảm xuống mức 10.000 đô, cộng đồng đã quay trở lại tâm lý ổn định và mạng lưới tiếp tục hoạt động dịch vụ như bình thường.

Bên cạnh đó, Lightning Network, giải pháp cho tính chậm chạp của Bitcoin đã được thử nghiệm và sử dụng thành công tại thời điểm hiện tại. Một khi được nhân rộng, đây sẽ là lúc giấc mơ Bitcoin sánh ngang với Visa trở thành hiện thực.

Người ta thường nói “sau cơn mưa trời lại sáng”, nhưng với Bitcoin thì sau đợt khủng hoảng, những nhà cung cấp dịch vụ cao cấp cũng như các nhà bán lẻ đã ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin. Đây là một số ví dụ điển hình:

Dell — Đây là công ty lớn nhất hỗ trợ thanh toán BTC, nhưng sau đó đã hủy vì nhu cầu thấp.Steam — Công ty này chấp nhận BTC cho mua bán bản quyền game, dừng cung cấp dịch vụ vì mức phí cao và biến động giá.Fiverr — Thị trường tự do này ngừng chấp nhận BTC do nhu cầu thấp tương tự Dell.Stripe — Công ty thanh toán đã ngưng hỗ trợ BTC do thời gian xác nhận thấp mà phí cao.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều các dịch vụ khác bạn có thể dùng Bitcoin:

Thanh toán Bitcoin Online

Hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, nhưng bạn vẫn có một cách để mua sản phẩm sử dụng tiền điện tử. Hãy theo dõi phần Thẻ quàn tặng phía dưới.

Danh sách tổng hợp

Where To Spend Bitcoins UK — Tổng hợp tất cả những cửa hàng, quán rượu, website và địa điểm tại Anh có thanh toán Bitcoin.useBitcoins — Một nền tảng với gần 5.000 doanh nghiệp chấp nhận BTC.Coinmap — Bản đồ các địa điểm thanh toán Bitcoin trên toàn thế giới.Spendabit — Công cụ tìm kiếm những hàng hóa cụ thể có thể mua bằng Bitcoin.

Dịch vụ

Việc chấp nhận thanh toán Bitcoin phụ thuộc vào quyết định của các công ty. Do đó, không có một thị trường nào BTC được chấp nhận toàn cầu. Thay vì đó, có nhiều công ty ở nhiều lĩnh vực dịch vụ khác nhau mở rộng cơ sở khách hàng của mình bằng các giới thiệu các tùy chọn thanh toán tiền điện tử.

Xem thêm: Sẽ Mắc Nhiều Bệnh Nguy Hiểm Nếu Bạn Bị Thiếu Canxi, Thiếu Canxi Là Nguyên Nhân Gây Ra 147 Chứng Bệnh

Dish Network —.Nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh trực tiếp MỹExpressVPNPureVPNOKCupid — Trang web hẹn hò trực tuyến.WordPress — Công ty trực tuyến cho phép người dùng tại website và blog.Reddit — Mua tính năng đặc biệt với BitcoinNamecheap — Đăng ký tên miền.Bloomberg, Chicago Sun-Times, etc — Đăng ký nhận thông báo để nhận BitcoinSuicideGirls — Cộng đồng chủ đề người lớn nổi tiếng chấp nhận Bitcoin để tham gia.Treehouse — Chuyên gia giáo dục tương tác trực tuyến, chấp nhận thanh toán Bitcoin cho nhiều khóa học.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button