Na ni tiếng nhật là gì

  -  
Nếu là bạn của những tập phim phim hoạt hình Nhật Bản có lẽ rằng các bạn sẽ không thể không quen cùng với chữ "Nà ní". Vậy "Nà ní" trong giờ Nhật là gì? Cách thực hiện như vậy nào? Cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm kiếm phát âm ngay lập tức nhé!

*

Nà ní giờ Nhật là gì?

Nà ní thực tế là phiên âm của なに (nani) trong giờ Nhật chứ chưa phải của giờ đồng hồ Hàn nhưng mà không ít người vẫn lầm tưởng. Nó tức là “dòng gì” tương ứng với nghĩa của trường đoản cú “what” vào giờ đồng hồ Anh.

Bạn đang xem: Na ni tiếng nhật là gì

Trong các bộ phim truyền hình hoạt hình Nhật Bản, trường đoản cú "Nà ní" tuyệt được các nhân vật thực hiện nhằm biểu thị sự quá bất ngờ trước câu nói trước của người đứng đối diện. Ý nghĩa sống đây là Cái gì cơ? Cái gì vậy? Anh/ chị / chúng ta / em nói thật không? khi diễn đạt ý quá bất ngờ thì chữ "ni" làm việc vùng sau sẽ được hiểu dấn âm cao hơn nữa vì vậy chúng ta nghe thành "nà ni", mặc dù thực chất chỉ với "na ní".

Ngoài ra tín đồ ta còn sử dụng nà ní nhằm mô tả sự khó chịu, ví như fan nào kia có tác dụng điều gì trái ý chúng ta, chúng ta có thể gằn giọng lên cùng nói nà ní tức là “chúng ta đang làm cho cái gì vậy?”

Nà ní có tương tự nghĩa nlỗi “really” tuyệt “what” trong tiếng Anh không?

Có nhiều người nhận định rằng nghĩa của từ bỏ “nà ní” tương đương với nghĩa của tự “really” trong tiếng Anh tức là “thiệt á”. Tuy nhiên thực tế “nà ní” không trọn vẹn có nghĩa điều đó. Nếu bạn muốn nói “thật á” trong tiếng Nhật thì bạn nên sử dụng “honlớn / thiệt á” hoặc dùng “uso/ nói dối”, nói cùng với ngữ điệu kinh ngạc nó sẽ có ý nghĩa sâu sắc “Thật vậy á?”

Dường như, nghĩa của tự “nà ní” cũng hoàn toàn ko tương đương với từ “what” vào giờ Anh cùng “loại gì” trong tiếng Việt. Để hỏi “đặc điểm này là chiếc gì” trong giờ Nhật người ta đã sử dụng tự “nan” vào câu nhằm hỏi: “cô rê wá nan đề sự cá”.

Xem thêm: Vietinbank Chuyển Khoản Được Cho Những Ngân Hàng Nào, Vietinbank Liên Kết Với Ngân Hàng Nào

Cách thực hiện “nà ní”

Trong thực tiễn, có khá nhiều ngôi trường phù hợp từ bỏ “nà ní” chưa được sử dụng đúng khi đúng chỗ. lấy ví dụ như như các bạn nói “nà ní” nhằm đáp lại tiếng nói của ông bà, cô crúc, bạn to tuổi thì vẫn khiến chúng ta không hiểu biết nhiều gì với nhận định rằng chúng ta bao gồm cách biểu hiện láo xược, không kính trọng người lớn, ăn uống nói xấc lấc. Thậm chí trong cả với bạn bè thuộc giới hạn tuổi dẫu vậy xa lạ, chưa thân quen biết thì giải pháp đáp lời của bạn như thế cũng nặng nề nhằm chấp nhận.

Tóm lại “nà ní” được thực hiện nhiều tuyệt nhất vào 2 ngôi trường phù hợp là khi bạn đáp lại câu Gọi của người nào kia, khi chúng ta chưa nghe rõ được câu hỏi tự người đối diện với hy vọng hỏi lại, khi chúng ta sẽ không thể tinh được.

Xem thêm: Pj Là Gì? Hĩa Là Gì? Pg Là Gì Và Nghề Pg Là Làm Gì

Mặc cho dù không tồn tại chuẩn chỉnh mực hay chính sách gì về việc thực hiện các trường đoản cú lóng vào tiếng Nhật tuy nhiên để tránh vấn đề khiến mất thiện cảm Lúc giao tiếp với mọi tín đồ thì các bạn đề xuất học bí quyết sử dụng chúng một giải pháp tương xứng tốt nhất. Khi các bạn thực hiện “nà ní” với những người dân sẽ với đang học tập tiếng Nhật thì bọn họ còn rất có thể đọc được tuy vậy với đầy đủ chúng ta chưa từng tiếp xúc với những người như vậy này thì họ sẽ không còn thể hiểu được chúng ta nói đến điều gì, điều này tất nhiên tác dụng giao tiếp sẽ không còn giỏi.

Qua bài viết này cứng cáp các bạn đang hiểu được “nà ní” là gì vào tiếng Nhật cùng giải pháp thực hiện nó ra làm sao rồi nên không? Hãy sử dụng đúng vào lúc đúng địa điểm trong các ngôi trường hòa hợp để câu hỏi giao tiếp có được tác dụng tốt nhất nhé!