Có Nên Đầu Tư Vào Quỹ Mở Nào Tốt Nhất Nên Đầu Tư? Quỹ Mở Nào Tốt Nhất Nên Đầu Tư

Quỹ mở là một trong những hình thức đầu hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi tính linh hoạt và thanh khoản cao. Nhưng cho đến nay khá nhiều người vẫn mơ hồ về quỹ mở là gì, có sự khác biệt nào với các loại quỹ khác không. Ngay dưới đây phunutiepthi.vn sẽ giải đáp toàn bộ và bonus thêm cho mọi người danh sách top 10 quỹ mở uy tín tại Việt Nam hiện nay nên đầu tư nhất.

Đang xem: Nên đầu tư vào quỹ mở nào

Quỹ mở là gì

Để hiểu được quỹ mở là gì thì mọi người cần phải nắm rõ thông tin đó là qũy đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư là hình thức các nhà đầu tư đầu tư vào một dự án/ quỹ nào đó và bên quỹ đó sẽ mang số tiền của mọi người đi đầu tư lĩnh vực nào đó, sau đó có lời sẽ về chia lại cho người đầu tư. Những ai đầu tư vào quỹ sẽ có chứng chỉ quỹ do bên quỹ cấp và nó có giá trị tương ứng với số tiền bạn bỏ ra.

Có rất nhiều hình thức quỹ khá nhau, nhưng trong đó nổi bật người ta sẽ phân ra đó là Quỹ mở và quỹ đóng. Quỹ mở là hình thức quỹ đầu tư chứng khoán mà khi đầu tư bạn sẽ được cấp chứng chỉ quỹ, chứng chỉ quỹ đó có thể bán lại trong các phiên giao dịch của quỹ.

Tổng kết:Các đặc điểm của quỹ mở mà bạn nên biết :

Quỹ mở được góp vốn của nhiều nhà đầu tư cùng mục tiêu Quỹ mở do công ty quản lý quỹ quản lý, giám sát Quỹ không có giới hạn về thời gian và số người tham gia Cho phép nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ ngay trong những ngày giao dịch của quỹ

Quỹ mở được xem như là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp vậy, thay vì đầu tư trực tiếp đi mua cổ phiếu hay gì đó thì bỏ tiền vào một quỹ nào đó, quỹ đó sẽ có sự chọn lọc để đầu tư tài chính sao cho mang lại lợi nhuận cao nhất từ số tiền mà nhiều nhà đầu tư bỏ vào quỹ.

So sánh quỹ mở và quỹ đóng

Như đã đề cập ở trên thì mọi người có thể hiểu về quỹ mở một cách nhanh chóng, đơn giản là tất cả đều hoạt động theo phương thức mở:

” Mở” về thời gian” Mở” về số lượng người tham gia” Mở ” ở tính thanh khoảnĐược mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tư

Như vậy thì vấn đề của quỹ mở đó chính là tính linh hoạt, và bạn đang phân vân về quỹ mở và đóng là khác nhau như thế nào thì ngay dưới đây hãy tìm hiểu về vài đặc điểm của quỹ đóng .

Quỹ đóng là: Là hình thức tổ chức quỹ chứng khoán, đây là quỹ đại chúng mà chứng chỉ ký quỹ đã chào bán đó không được mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Đặc điểm của quỹ đóng:

Chứng chỉ quỹ sẽ không được mua lại theo yêu cầu của nhà đầu tưQuỹ đóng về số tiền đầu tư, thời gian mở quỷ và số lượng người

Tiêu chí Quỹ mở Quỹ đóng
Tính thanh khoản Tính thanh khoản cao hơn Tính thanh khoản thấp hơn, được giao dịch như cổ phiếu niêm yết
Tính linh hoạt về vốn Nhà đầu tư được tự động rút hoặc thêm vốn vào quỹ sau thời điểm thành lập quỹ Nhà đầu tư không được rút vốn hay thêm vốn sau thời điểm thành lập quỹ
Khả năng mua bán và phân phối Mua bán được thực hiện trực tiếp với quỹ và phân phối thông qua các ngân hàng, công ty quản lý quỹ, môi giới chứng khoán. Được thực hiện qua nhà môi giới, và phân phối thông qua môi giới chứng khoán hoặc công ty quản lý quỹ
Quy mô quỹ Quy mô vốn thay đổi linh hoạt Quy mô vốn ổn định cho đến ngày đáo hạn

Ai nên đầu tư vào quỹ mở

Nếu bạn đang tò mò không biết bản thân có hợp với quỹ mở không thì hãy xém xét theo các khía cạnh sau đây:

Bạn không có kiến thức, không có bất kỳ kỹ năng hay kinh nghiệm nào về đầu tư tài chính, đặc biệt là chứng khoánBạn không có nhiều thời gian để đầu tư, phân tích hay nghiên cứu thị trường mỗi ngàyBạn muốn đầu tư vào cái gì đó lâu dài và mang tính linh hoạtCó nhu cầu đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình

*

Quỹ đầu tư mở là gì

Nếu bạn là một trong những đối tượng được nhắc đến trên đây thì mọi người hãy cân nhắc đến quỹ mở. Đặc biệt bạn nào là người mới tham gia vào thị trường tài chính và lo sợ vấn đề lỗ nặng thì nên chọn đầu tư vào các quỹ là tốt nhất, đừng tự mình làm liều để rồi mất hết toàn bộ.

Tham khảo ngay  Bytecoin Là Gì? Tạo Ví Và Mua Bán Đồng Tiền Bcn Coin Ở Đâu? ?

Tìm hiểu: Có nên đầu tư vào quỹ mở không

Top 10 quỹ mở uy tín tại Việt Nam nên đầu tư

Đang phân vân không biết nên đầu tư vào quỹ mở nào an toàn, uy tín và có khả năng thu lợi nhuận cao thì ngay dưới đây là những ứng viên sáng giá nhất thị trường đầu tư quỹ ở Việt Nam hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Quỹ mở VCBF

*

Quỹ mở VCBF là Công ty liên doanh giữa Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”). Thành lập từ năm 2005, đến nay VCBF quản lý tổng tài sản hơn 109,9 triệu đô la Mỹ .

Thành tựu của quỹ VCBF:

Công Ty Quản Lý Tài Sản Xuất Sắc Nhất Thập Kỷ Tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí Global Banking and Finance Review (GBAF))Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2020 (Tạp chí International Finance & Tạp chí Finance Derivative)Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2018 (Tạp chí Global Business Outlook và Tạp chí Global Brands)Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017 (Tạp chí International Finance)Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2013 (Tạp chí World Finance).

Ưu điểm của quỹ mở VCBF: 

Có đội ngũ chuyên gia tài chính hàng đầu trong việc phân tích, nghiên cứu và thực hiện các dự án đầu tư tài chínhCó quan hệ rộng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước am hiểu về đầu tư doanh nghiệp, thị trường tài chínhCó tiền đề là công ty chứng khoán VCB, vậy nên tiếp cạnh được các dự án đầu tư tài chính hấp dẫnCung cấp nhiều

Quỹ mở Manulife

Quỹ mở Manulife là một trong những lựa chọn cho nhiều người hiện nay, được quản lý quỹ bởi công ty bảo hiểm lớn hàng đầu thế giới hiện nay. Cung cấp sản phẩm quỹ mỡ hấp dấn với nhiều đối tượng khác nhau như Quỹ đầu tư cân bằng Manulife và Quỹ đầu tư cổ phiếu Manulife.

Ưu điểm quỹ mở Manulife:

Có 2 quỹ hoạt động độc lập và nhằm vào 2 đối tượng trung niên và người trẻ, nhà đầu tư riêng biệt, tạo điều kiện đầu tư tốt và phù hợp nhất.Vốn đầu tư được quản lý đầu tư bởi công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp hàng đầu thế giớiChuyên gia tư vấn đề tư của quỹ là những người có nhiều kinh nghiệm đầu tư thị trường trong và ngoài nước Được giảm sát bởi Ngân hàng TNHH Một Thành Viên HSBC (Việt Nam)

Quỹ mở iFund

Quỹ mở Techcombank iFund là cái tên tiếp theo được nhắc đến nếu bạn đang phân vân trên thị trường, iFund bao gồm Qũy mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy Cổ phiếu Techcom – Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF). Đây là sự linh hoạt cho ai có nhu cầu đầu tư trái phiếu, cổ phiếu nhưng không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm đầu tư.

Sản phẩm của công ty Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương – TCBS, hiện là một trong những quỹ được đánh giá cao.

*

Đầu tư tài chính vào quỹ mở có lợi nhuận thế nào?

Ưu điểm của quỹ đầu tư iFund:

Đa dạng về các khoản đầu tư: Gồm trái phiếu và cổ phiếuMức lãi suất khi đầu tư quỹ tương đối cao lên đến 10%/nămQuỹ đầu tư với các cổ phiếu và trái phiếu an toàn, tiềm năng nên nhà đầu tư có thể yên tâmRút vốn linh hoạt hằng ngày nhanh chóngĐầu tư chỉ với số tiền nhỏ: 10.000đ mà thôiPhương thức giao dịch cũng rất linh hoạtCông ty quản lý quỹ có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ chuyên gia tư vấn đầu tư hàng đầu trong nước, am hiểu thị trường chứng khoán

Quỹ mở Vinacapital

Quỹ mở Vinacapital là một trong những quỹ nổi tiếng, có thương hiệu khá mạnh và hoạt động chuyên về mảng đầu tư vậy nên sẽ có lợi thế hơn so với các quỹ quản lý khác. Với hơn 15 năm kinh nghiệm đầu tư quỹ này sẽ giúp khoản đầu tư của bạn có nhiều lợi nhuận hơn.

Cung cấp các quỹ đầu tư mở từ cổ phiếu đến trái phiếu đều đẩy đủ cả.

Ưu điểm của quỹ mở VinaCapital:

Danh mục đầu tư đa dạng, thích hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của nhà đầu tưĐầu tư tối thiểu chỉ từ 2 triệu đồngChuyên viên tư vấn của công ty đứng đầu thị trường với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu thị trường và rất nhiệt tình với công việcLãi suất đầu tư lên đến 15%/năm, mức lợi nhuận kỳ vọng khủngCông ty hoạt động lâu năm, quản lý khối tài sản khổng lồ là sự lựa chọn thông minh.

Quỹ mở Vndirect

Mọi người có thể tham gia vào thị trường chứng khoán Vndirect nhanh chóng, giao dịch mua cổ phiếu và trái phiếu nhanh chóng. Bên cạnh đó thì còn có thể đầu tư quỹ mở với nhiều ưu điểm linh hoạt so với thị trường chung. Vndirect là công ty môi giới chứng khoán hàng đầu hiện nay, với nhiều năm kinh nghiệm nên am hiểu thị trường nên các dự án đầu tư luôn đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Xem thêm: Tấn Công Brute Force Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force

Tham khảo ngay  Khu Compound Là Gì ? Có Nên Mua Nhà Trong Khu Compound? Quy Định Của Khu Compound

Ưu điểm của quỹ mở VnDirect

Danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm có trái phiếu và cổ phiếu của các công ty lớn hàng đầuĐầu tư với số tiền nhỏ từ 100.000đĐảm bảo tính thanh khoản cho nhà đầu tư khi có nhu cầu bán lại chứng chỉ quỹMức lợi nhuận kỳ vọng lên đến 18%/nămChiến lược đầu tư rõ ràng, có kế hoạch thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà đầu tưKhông giới hạn số tiền và thời gian đầu tư

Quỹ mở SSI

Công ty chứng khoán SSI ngoài việc cung cấp các sản phẩm chứng khoán lớn, của các công ty hàng đầu còn có chứng chỉ quỹ mỡ với nhiều tiềm năng trên thị trường. Công ty quản lý quỹ với nhiều năm hoạt động thị trường chứng khoán nên có chiến lược đầu tư thông minh, tỷ lệ lợi nhuận lớn. Tuy là công ty chứng khoán, nhưng chuyên hoạt động đầu tư nên có đội ngũ chuyên viên tài chính hàng đầu.

Ưu điểm của quỹ mở SSI:

Đội ngũ chuyên viên hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu thị trường chứng khoán trong nước hỗ trợ cho các dự án đầu tư tốt hơnDanh mục đầu tư đa dạng, hỗ trợ nhu cầu đa dạng cho tất cả các nhà đầu tưTỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng caoCác dự án đầu tư đều tiềm năng, giúp cho nhà đầu tư có nhiều niềm tin hơn

*

Quỹ đầu tư có rủi ro gì

Quỹ mở VFM

Nếu bạn có nhu cầu mua trái phiếu, đầu tư vào mảng này thì hoàn toàn có thể chọn quỹ này bởi quỹ VFB chuyên để đầu tư trái phiếu mà thôi. Việc đầu tư quỹ trái phiếu sẽ an toàn và lâu dài hơn so với quỹ cổ phiếu dù rằng lợi nhuận thu về không cao. Quỹ được Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Đầu Tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) quản lý. Đây là một trong những công ty quản lý quỹ được đánh giá cao, có kinh nghiệm đầu tư nhất hiện nay.

Ưu điểm của quỹ mở VFM:

Công ty quản lý là sự hợp tác của công ty Dragon Capital và công ty quản lý quỹ đầu tư Việt Nam => nền tảng khá tốt, độ tin cậy cao.Có đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên luôn hỗ trợ hết mình, chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm đầu tư.Có số lượng đại lý phân phối quỹ mở lớn, toàn những cái tên của các ông lớn.Danh mục đầu tư đa dạng, tạo điều kiện đáp ứng các nhu cầu đầu tư tốt nhất.Lợi nhuận kỳ vọng tương đối cao.

Quỹ mở BIDV

Quỹ mở BIDV là một trong những sẩn phẩm khá thú vị của ngân hàng Phát triển và đầu tư, mọi người được mua quỹ mở nhanh chóng ngay trên ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV. Mua một cách nhanh chóng ngay trên ứng dụng là ưu điểm là hiện ít quỹ nào thực hiện được.

Ưu điểm của quỹ mở BIDV: 

Sản phẩm của ngân hàng BIDV, đáng tin cậy và an toànSản phẩm quỹ mở định kỳ nên bạn có thể linh hoạt về thời gian và nguồn vốn của mìnhViệc thanh toán, nạp tiền quỹ mở an toàn và ít rủi ro với BIDV Smart bankingDanh mục đầu tư đa dạng: Chứng chỉ quỹ mở với Quỹ ENF và Quỹ Đầu tư tăng trưởng (DFVN-CAF)

Quỹ mở Bảo Việt

Baovietfund là một công ty quản lý quỹ thuộc tập đoàn Bảo Việt là một trong những đơn vị quản lý quỹ đáng chú ý hiện nay. Thành lập từ năm 2005, đến nay công ty đã có hoạt động với nhiều thành tựu nổi bật trong quản lý quỹ và tư vấn đầu tư. Có công ty mẹ là tập đoàn bảo hiểm Bảo Việt nên độ tin cây cũng như kinh nghiệm đầu tư sẽ khá mạnh hơn so với các công ty quản lý quỹ ngân hàng.

Ưu điểm của quỹ mở Bảo Việt: 

Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn tài chính, đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểm thị trường nên các dự án đầu tư đều khả thi.Đầu tư thiên về cổ phiếu và trái phiếu có chọn lọc và tiềm năngQuản lý bởi các chuyên gia tài chính hàng đầu kinh nghiệm về lãi suất cố định, cùng với các công cụ đầu tư được thiết kế theo chuẩn mực quốc tếTính thanh khoản cao, mức vốn tối thiểu chỉ từ 1 triệu đồngĐược giám sát bởi Ủy ban chứng khoán và ngân hàng BIDV nên minh bạch và an toàn

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu và quỹ mở cổ phiếu

Hiện nay để đầu tư quỹ mở chứng khoán thì bạn sẽ có 2 sự lựa chọn khá thú vị đó là quỹ cổ phiếu và quỹ trái phiếu. Đối với 2 sẩn phẩm này có lẽ bạn sẽ khá khó trong việc đưa ra quyết định nên đầu tư vào đâu sẽ tốt nhất thì hãy quyết định ngay sau khi đọc những chia sẻ sau:

Đối với đầu tư quỹ mở trái phiếu:

Ưu điểm của trái phiếu: 

Đầu tư an toàn, đảm bảo có lờiMức lời cố định, không có biến động theo hoạt động của công ty

Hạn chế của trái phiếu

Lợi nhuận thu về thấpMất thời gian dài để đầu tưĐối với trái phiếu doanh nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro

Đối với quỹ mở cổ phiếu 

Ưu điểm của cổ phiếu 

Lợi nhuận thu về khi đầu tư quỹ sẽ caoThời gian linh hoạtTính thanh khoản cao hơn so với trái phiếu

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Ngân Lượng, Ngân Lượng Là Gì

Hạn chế của cổ phiếu 

Giá cổ phiếu biến động mạnh theo hoạt động của công ty, lợi nhuận bấp bênhRủi ro lớn hơn so với đầu tư trái phiếu

Vậy nên tùy vào đó mọi người có thể lựa chọn nên đầu tư vào quỹ mở dạng nào, đôi khi sẽ dựa theo nhu cầu hoặc dựa theo căn cứ nào đó nhưng mọi người nên quan tâm đến lợi nhuận và rủi ro. Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm đầu tư thì mọi người nên lựa chọn công ty quản lý quỹ tốt, có tiềm năng sẽ là lợi thế lớn trong quá trình đầu tư, an tâm hơn khi bỏ đồng tiền nhàn rồi của mình ra.

*

Có nên đầu tư vào quỹ mở không

Đầu tư quỹ mở cần bao nhiêu tiền

Đầu tư quỹ mở là phương án dành cho những ai không có quá nhiều kiến thức đầu tư, không có kinh nghiệm hay bất kỳ khoảng thời gian nào để theo dõi thị trường. Và bạn cũng đang có ý định, nhưng lo lắng về tài chính của mình không đủ, không sao đâu bởi quỹ mở chỉ cần bỏ một số ít vốn ra là được.

Bạn sẽ thấy một số công ty quản lý quỹ chỉ đưa ra yêu cầu đầu tư chỉ từ 10.000đ hay 100.000đ gì đó nhưng thực ra để đầu tư bạn cần mức tối thiểu là trên 1 triệu đồng, đó là mức tối thiểu. Vậy nên có trên 1 triệu đồng mọi người cứ mạnh dạn đầu tư, nếu dự án nào thấy khả thi có thể đầu tư nhiều còn không thì có thể đầu tư ít để trải nghiệm.

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở cho người mới

Nên đầu tư quỹ mở trái phiếu hay gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhiều bạn phân vân rằng việc gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có lợi hơn so với mua trái phiếu. Tuy nhiên, đó là đối với trái phiếu ngân hàng, bởi được tính lãi suất dựa trên lãi suất gửi tiết kiệm – cao hơn 1 – 2%/năm đối với lãi suất trung bình 12 tháng. Vậy thì gửi tiết kiệm ngân hàng cũng được, linh hoạt hơn, an toàn hơn so với trái phiếu.

Tuy nhiên, đối với trái phiếu của doanh nghiệp thì khác mọi người hoàn toàn có thể thu về nguồn lợi hơn so với gửi tiết kiệm ngân hàng, bởi lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao hơn rất nhiều và cũng có khá nhiều rủi ro.

Nếu lựa chọn nên đầu tư vào đâu thì mọi người có thể cân nhắc đến mục đích nguồn vốn nhàn rỗi hiện nay của bản thân là như thế nào, cần sử dụng khi nào để còn chọn phương án đầu tư linh hoạt.

Giới thiệu trang web chuyên đầu tư tài chính chứng khoán, cổ phiếu, forex, coin tại trang Trader Fin

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở

Đối với quỹ mở thì việc đầu tư sẽ linh hoạt hơn so với quỹ đóng, nhưng để đảm bảo đầu tư đạt hiệu quả cao cần lưu ý các vấn đề sau:

Lựa chọn công ty quản lý quỹ mở phù hợp: Tất nhiên bạn phải chọn công ty mà mình gửi tiền vào đó, họ mang đi đầu tư là công ty uy tín, an toàn. Sau đó sẽ cân nhắc đến việc lãi suất nhận được của các dự án có khả thi hay không, xem sự chuyên nghiệp, kế hoạch, chiến lược của quỹ đầu tư đó như thế nào triển vọng hay chỉ là quảng cáo. Vậy nên hãy cân nhắc lựa chọn kỹ ở bước này để đảm bảo nguồn tiền an toàn và tiềm năng.Lựa chọn dự án đầu tư: Trong danh mục quỹ mở có rất nhiều dự án khác nhau: Về cổ phiếu về trái phiếu của nhiều công ty khác nhau, bản thân bạn không có kinh nghiệm đầu tư nhưng ít nhất phải biết nhận định, phân tích xem dự án nào phù hợp với tài chính, nhu cầu đầu tư của mình.Theo dõi quá trình đầu tư, xem kỹ kế hoạch và chiến lược đầu tư của quỹ: Hằng ngày mọi người phải xem báo cáo đầu tư của quỹ, bởi qua hoạt động đầu tư có thể nhận định được công ty đó đầu tư như thế nào, có hiệu quả hay không hay chỉ là chiêu trò dụ dỗ nhà đầu tư.Hãy nghiên cứu và học thêm kiến thức đầu tư: Đừng phí thác hoàn toàn vào chiến lược đầu tư của quỹ, bởi đôi khi họ cũng sai chứ không hoàn toàn đúng. Việc bạn có kiến thức sẽ giúp lựa chọn dự án cũng như công ty đầu tư được tốt hơn.Phân bổ tài chính, đa dạng hóa đầu tư: Đừng bao giờ bỏ hết tiền vào một nơi nào đó, cũng như đừng bỏ hết tiền vào quỹ mở. Mọi người có thể phân bổ việc đầu tư như đầu tư quỹ mở trái phiếu, cổ phiếu hoặc kèm thêm đầu tư cổ phiếu hoặc trái phiếu cá nhân.

Xem thêm: Bank Swift Code Là Gì – Mã Swift Code Các Ngân Hàng Tại Việt Nam

Với nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít hạn chế khi đầu tư quỹ mở, vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ. Hy vọng với những kiến thức về quỹ mở là gì trên đây mà chúng tôi đưa ra có thể đem đến cho mọi người góc nhìn khái quát về việc đầu tư quỹ mở, cũng như giúp bản thân các nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn tài chính phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button