Những Điều “ Nên Uống Gì Trước Khi Mang Thai ? Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Trước Mang Thai
Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định phần lớn khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. Nếu không có sức khỏe tốt, chế độ dinh dưỡng phù hợp thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng, sinh non, thai lưu, sảy thai…Chính vì thế việc lên thực đơn chuẩn bị mang thai cần được thực hiện một cách nghiêm chỉnh
Các loại hạtBông cải xanhCam quýtMăng tâyCác loại đậuBơNgũ cốcDưa vàngTrứng…
2. Thực phẩm giàu sắt
Nếu có ai khuyên bạn không cần phải bổ sung sắt trước khi mang thai thì đừng dại mà thực hiện theo. Bởi các chuyên gia y tế đều khẳng định rằng sắt là thành phần quan trọng giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu – một vấn đề nghiêm trọng hầu hết phụ nữ mang thai nào cũng gặp phải.
Đang xem: Nên uống gì trước khi mang thai
Tình trạng thiếu máu nếu không được cải thiện, nó không chỉ khiến mẹ thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt mà còn ảnh hưởng đến lượng máu truyền đến thai nhi. Do đó khi tìm hiểu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mọi người cần phải đặc biệt để tâm đến việc bổ sung sắt cho cơ thể
Ngoài việc uống thêm thuốc chứa hàm lượng sắt, khi lên thực đơn chuẩn bị mang thai, mọi người đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây.
Thịt và thịt gia cầmLòng đỏ trứngĐậuKhoai lang và khoai tâyHải sảnBơ đậu phộngYến mạchRau cải ngọtHạt mè, hạt điều…
3. Thực phẩm giàu canxi
Thực đơn chuẩn bị mang thai của bạn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi các thực phẩm giàu canxi.
Xem thêm: Nghĩa Của Từ Pending – Phân Biệt Pending, Waiting Và Suspending
Xem thêm: Bit C Cex – Bitcoin & Cryptocurrency Exchange
Tại sao lại như vậy? Đơn giản thôi vì ngoài sắt, axit folic thì canxi cũng được xếp vào danh sách các thành tố không thể không bổ sung cho cơ thể người phụ nữ trước khi mang thai.
Theo các bác sĩ sản phụ khoa, canxi giữ vị trí nòng cốt trong quá trình hình thành hệ xương khớp của trẻ. Đồng thời, nếu thiếu canxi, cơ thể người mẹ sẽ dễ bị lão hóa xương, thường xuyên bị chuột rút, đau nhức mỏi lưng. Hiểu rõ được vấn đề quan trọng này, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên bổ sung khoảng 1000mg canxi mỗi ngày trong giai đoạn chuẩn bị mang thai
Bổ sung canxi từ nguồn thực phẩm nào? Dưới đây là một số thực phẩm “vàng” với hàm lượng canxi
vô cùng dồi dào
Phô mai, sữa chua và sữaCá mòi, cá hồiCác loại rau có lá xanh sẫmĐậu phụNgũ cốc dinh dưỡngCác loại đậuHạnh nhân, hạt chia…
4. Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất
Sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn nếu như chị em phụ nữ không chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất khi lên kế hoạch chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai. Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần tích cực ăn các thực phẩm dưới đây để cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, vitamin B12… để tốt cho sức khỏe, đồng thời tăng cơ hội thụ thai
Thịt động vậtSữa tươiCáThịt heo nạcGạoChuốiSữa tươiNgũ cốc…
Các thực phẩm kể trên đều dễ tìm, dễ chế biến đặc biệt lại có giá thành hợp lý nên các mẹ hãy tích cực ăn mỗi ngày nhé để nhanh chóng “đón” con về.
CÒN TIẾP PHẦN 2Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện quận Tân Phú
TÀI LIỆU THAM KHẢO:
https://wikibacsi.com/me-va-be/thuc-don-chuan-bi-mang-thai
https://youmed.vn/tin-tuc/dinh-duong-khi-mang-thai-de-me-va-be-khoe-manh/
http://hiemmuonphusanhanoi.vn/thong-tin/Che-do-dinh-duong-cho-phu-nu-truoc-khi-mang-thai/826.aspx