Những Điều “ Nên Uống Gì Trước Khi Mang Thai ? Dinh Dưỡng Cho Phụ Nữ Trước Mang Thai

Dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng quyết định phần lớn khả năng thụ thai của chị em phụ nữ. Nếu không có sức khỏe tốt, chế độ dinh dưỡng phù hợp thai nhi có thể bị suy dinh dưỡng, sinh non, thai lưu, sảy thai…Chính vì thế việc lên thực đơn chuẩn bị mang thai cần được thực hiện một cách nghiêm chỉnh

*

Các loại hạtBông cải xanhCam quýtMăng tâyCác loại đậuBơNgũ cốcDưa vàngTrứng…

2. Thực phẩm giàu sắt

Nếu có ai khuyên bạn không cần phải bổ sung sắt trước khi mang thai thì đừng dại mà thực hiện theo. Bởi các chuyên gia y tế đều khẳng định rằng sắt là thành phần quan trọng giúp mẹ bầu tránh được tình trạng thiếu máu – một vấn đề nghiêm trọng hầu hết phụ nữ mang thai nào cũng gặp phải.

Đang xem: Nên uống gì trước khi mang thai

Tình trạng thiếu máu nếu không được cải thiện, nó không chỉ khiến mẹ thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt mà còn ảnh hưởng đến lượng máu truyền đến thai nhi. Do đó khi tìm hiểu dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, mọi người cần phải đặc biệt để tâm đến việc bổ sung sắt cho cơ thể

Ngoài việc uống thêm thuốc chứa hàm lượng sắt, khi lên thực đơn chuẩn bị mang thai, mọi người đừng bỏ qua những thực phẩm dưới đây.

Tham khảo ngay  Dậu Là Con Gì, Mệnh Gì? Tuổi Dậu Hợp Màu Gì, Hợp Với Tuổi Gì?

*

Thịt và thịt gia cầmLòng đỏ trứngĐậuKhoai lang và khoai tâyHải sảnBơ đậu phộngYến mạchRau cải ngọtHạt mè, hạt điều…

3. Thực phẩm giàu canxi

Thực đơn chuẩn bị mang thai của bạn sẽ không hoàn thiện nếu thiếu đi các thực phẩm giàu canxi.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Pending – Phân Biệt Pending, Waiting Và Suspending

Xem thêm: Bit C Cex – Bitcoin & Cryptocurrency Exchange

Tại sao lại như vậy? Đơn giản thôi vì ngoài sắt, axit folic thì canxi cũng được xếp vào danh sách các thành tố không thể không bổ sung cho cơ thể người phụ nữ trước khi mang thai.

Theo các bác sĩ sản phụ khoa, canxi giữ vị trí nòng cốt trong quá trình hình thành hệ xương khớp của trẻ. Đồng thời, nếu thiếu canxi, cơ thể người mẹ sẽ dễ bị lão hóa xương, thường xuyên bị chuột rút, đau nhức mỏi lưng. Hiểu rõ được vấn đề quan trọng này, các chuyên gia khuyến cáo chị em nên bổ sung khoảng 1000mg canxi mỗi ngày trong giai đoạn chuẩn bị mang thai

Bổ sung canxi từ nguồn thực phẩm nào? Dưới đây là một số thực phẩm “vàng” với hàm lượng canxi

*

vô cùng dồi dào

Phô mai, sữa chua và sữaCá mòi, cá hồiCác loại rau có lá xanh sẫmĐậu phụNgũ cốc dinh dưỡngCác loại đậuHạnh nhân, hạt chia…

4. Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất

*

Sẽ là một thiếu xót vô cùng lớn nếu như chị em phụ nữ không chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất khi lên kế hoạch chuẩn bị dinh dưỡng trước khi mang thai. Phụ nữ chuẩn bị mang thai cần tích cực ăn các thực phẩm dưới đây để cung cấp cho cơ thể các loại vitamin thiết yếu như vitamin C, E, B6, vitamin B12… để tốt cho sức khỏe, đồng thời tăng cơ hội thụ thai

Tham khảo ngay  10 Cách Quên Đi Quá Khứ Để Bạn Sống Hạnh Phúc Hơn, 5 Cách Giúp Bạn Quên Đi Quá Khứ Đau Buồn

Thịt động vậtSữa tươiCáThịt heo nạcGạoChuốiSữa tươiNgũ cốc…

Các thực phẩm kể trên đều dễ tìm, dễ chế biến đặc biệt lại có giá thành hợp lý nên các mẹ hãy tích cực ăn mỗi ngày nhé để nhanh chóng “đón” con về.

CÒN TIẾP PHẦN 2Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện quận Tân Phú

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

https://wikibacsi.com/me-va-be/thuc-don-chuan-bi-mang-thai

https://youmed.vn/tin-tuc/dinh-duong-khi-mang-thai-de-me-va-be-khoe-manh/

 http://hiemmuonphusanhanoi.vn/thong-tin/Che-do-dinh-duong-cho-phu-nu-truoc-khi-mang-thai/826.aspx

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button