Bảng Xếp Hạng Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay, Top 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay 2021

Ngành ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Năm nay TOP 10 ngân hàng được đánh giá cao tại Việt Nam đã được công bố và bạn hãy cùng chúng tôi xem hiện nay những ngân hàng nào uy tín và lớn nhất Việt Nam nhé.

Đang xem: Top 10 ngân hàng lớn nhất việt nam

*

Ngân Hàng Thương Mại Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Vietcombank chính thức được đưa vào hoạt động vào ngày 1 tháng 4 năm 1963 với tổ chức trước đây là Bộ Ngoại hối thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hóa.

Hơn nửa thế kỷ hoạt động và phát triển trên thị trường, Vietcombank xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta hiện nay. Đây cũng là một trong năm ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Xếp thứ 2 trong TOP 10 là Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Đây là một ngân hàng thương mại nhà nước Việt Nam. Tính đến nay, ngân hàng này đã tồn tại và phát triển được 30 năm và khẳng định được vị trí của mình trên hệ thống ngân hàng toàn quốc. Vietinbank được xem là ngân hàng trụ cột lớn của hệ thống ngân hàng tại Việt Nam.

Tham khảo ngay  Ứng Dụng Blockchain Trong Ngân Hàng, 10 Ứng Dụng Nổi Bật Blockchain Trong Ngân Hàng

Ngân Hàng Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank)

Xếp trong danh sách được công bố, đứng thứ 3 là Ngân Hàng Kĩ Thương Việt Nam (Techcombank). Ngân hàng này được thành lập từ năm 1993 với số vốn công bố ban đầu 20 tỷ đồng. Sau quá trình thành lập và phát triển, ngân hàng Techcombank đã trở thành ngân hàng được đánh giá cao như hiện tại.

Techcombank cung cấp dịch vụ ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng đầu tư bao gồm giao dịch ký quỹ, nghiên cứu đầu tư, lưu ký chứng khoán và dịch vụ hành động của công ty chứng khoán; tài chính doanh nghiệp và dịch vụ tư vấn đầu tư cá nhân; và dịch vụ ngân hàng ưu tiên.

Ngân Hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957 với tên là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam. Qua nhiều năm thành lập và phát triển, BIDV là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam.

Nằm trong top 30 ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á. Và được xếp hạng trong danh sách 1.000 ngân hàng tốt nhất thế giới do tạp chí The Banker bình chọn. Đây là một ngân hàng được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những thương hiệu ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Thị Trường Chứng Khoán Mỹ Ngày Hôm Nay 2020, Tin Tức, Bài Viết Mới Nhất Về Chứng Khoán Mỹ

Ngân Hàng Quân đội (MBBank)

Ngân Hàng Quân đội (MBBank) là một trong những ngân hàng mang lại sự yên tâm và uy tín cho các dịch vụ giao dịch. Đây là một ngân hàng thương mại cổ Phần của Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc Phòng và là doanh nghiệp của Quân Đội nhân dân Việt Nam. Ngân Hàng Quân đội ( MBBank ) là 1 trong 5 ngân hàng thương mại Cổ Phần lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng này phát triển theo mô hình tập đoàn tài chính với mong muốn có thể đáp ứng được tốt nhất các nhu cầu về tài chính trên thị trường.

Tham khảo ngay  Cách Tải Xuống Và Cài Đặt Bản Cập Nhật Ios Trên Iphone Mới, Hệ Điều Hành Ios

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là ngân hàng lọt TOP này. VPBank cũng được thành lập năm 1993 và sau quá trình hoạt động, VPBank đã phát triển, vươn lên trong danh sách những ngân hàng lớn hàng đầu hiện nay.

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank)

Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam (Agribank) chính thức đi vào hoạt động năm 1988 với tên Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, năm 1996, tên chính thức được đổi thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Ngân hàng này có thời điểm đứng hàng đầu và rất nổi bật với các sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên sau khi các ngân hàng khác cũng vươn lên và phát triển, Agribank tính tới năm 2019 đang xếp ở vị trí thứ 7. Tuy nhiên đây vẫn là một vị trí đáng mừng trong hàng chục ngân hàng tồn tại ở Việt Nam.

Ngân Hàng Á Châu (ACB)

Ngân hàng cổ phần thương mại Á châu (ACB) là một tổ chức tài chính có trụ sở tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng thương mại tiêu dùng và doanh nghiệp, bao gồm tiền gửi, cho vay doanh nghiệp và tiêu dùng, cũng như tài trợ thương mại. Nó cũng tham gia vào thị trường vốn và tiền ở cấp liên ngân hàng, cùng với các hoạt động ngân quỹ, tài trợ hàng hóa và thanh toán bù trừ quốc tế. Thông qua các công ty con và chi nhánh, Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng đầu tư, như môi giới chứng khoán, dịch vụ lưu ký và bảo lãnh phát hành, cùng với các dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Các hoạt động khác bao gồm sản xuất vàng miếng và quản lý tài sản.

Tham khảo ngay  Đầu Tư Ngoại Tệ - Những Điều Cần Biết Về Giao

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank)

Dù là ngân hàng được thành lập hiện nay mới được trên 10 năm nhưng hiện tại với những gì mang đến cùng quá trình hoạt động, ngân hàng này đã được xếp trong TOP 10 các ngân hàng tại Việt Nam được đánh giá cao. Bằng sự nỗ lực, cố gắng, ngân hàng này đã mang lại được những sản phẩm và giải pháp tài chính hiệu quả để giải quyết nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: 9 Loại Trái Cây Làm Trắng Da Bạn Nếu Bạn Biết Sử Dụng Đúng Cách

Ngân Hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Sài Gòn-Hà Nội (SHB) được thành lập vào năm 1993, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những ngân hàng tư nhân lớn nhất tại Việt Nam. Ngân hàng cung cấp tiền gửi, cho vay và ứng trước, dịch vụ giao dịch ngoại hối, dịch vụ tài chính thương mại quốc tế và chiết khấu giấy tờ thương mại, trái phiếu và các dịch vụ có giá trị khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button