Techcombank Là Ngân Hàng Tư Nhân Lớn Nhất Việt Nam Hiện Nay 2022

Ngân hàng là một trong những tế bào quan trọng nhất với nền kinh tế, liên quan trực tiếp đến các chính sách tiền tệ của Nhà nước. Không chỉ các ngân hàng nhà nước mà các ngân hàng tư nhân cũng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần điều phối nền kinh tế vận hành theo đúng các mục tiêu mà Nhà nước đã đặt ra. Cùng bài viết đi tìm hiểu về top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Đang xem: Ngân hàng tư nhân lớn nhất việt nam

*

VPBank

VPBank được đánh giá và bình chọn là ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam trong năm 2019 và chỉ đứng sau 4 ngân hàng nhà nước của Việt Nam gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV và Agribank. Thực tế trong những năm trước thì VPBank vẫn luôn nằm trong top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, sang đến năm 2019 thì một thành công lớn của VPBank là có sự cải thiện về thứ hạng, cụ thể là tăng 3 bậc so với 2018.

Để đạt được sự thừa nhận đó của các tổ chức đánh giá uy tín như VNR500 là nhờ những kết quả tích cực về doanh thu thực tế cũng như tốc độ tăng trưởng của VPBank, bên cạnh đó là các chỉ số như ROA, ROE và uy tín truyền thông, … cũng đều ở mức tích cực.

Với bề dày hoạt động gần 30 năm nên VPBank đã xây dựng được hệ thống với hơn 200 điểm giao dịch, cung cấp đến các khách hàng trên cả nước đa dạng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, từ sản phẩm thẻ ngân hàng, sản phẩm vay vốn, gửi tiết kiệm cho đến các dịch vụ như bảo hiểm, e-banking, … Nhờ vậy mà VPBank luôn nhận được nhiều đáng giá tích cực từ phía khách hàng và các tổ chức kinh tế – tài chính.

SHB

SHB (Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội) cũng nằm trong số 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Cũng được thành lập từ năm 1993 như VPBank nên đến thời điểm hiện tại thì SHB cũng đã có được mạng lưới hoạt động rộng lớn với hơn 530 điểm giao dịch. Ngoài trụ sở chính tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội là hệ thống chi nhánh rộng lớn trải dài khắp cả nước, hơn nữa SHB còn mở rộng phạm vi hoạt động ra nước ngoài, mà tiêu biểu là ở Lào và Campuchia.

Để được xếp hạng trong top 5 ngân hàng tư nhân lớn nhất của Việt Nam là bởi hết quý 2 năm 2020 thì SHB có tổng tài sản lên đến hơn 391 nghìn tỷ đồng, nguồn nhân lực hơn 8.500 cán bộ nhân viên để phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và 400 ngân hàng đại lý.

Techcombank

Ngân hàng Techcombank ra đời vào năm 1993, tính đến nay ngoài 1 trụ sở chính và 2 văn phòng đại diện thì Techcombank đã có 314 điểm giao dịch tại 45 tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời, vốn điều lệ của Techcombank cũng được gia tăng nhanh chóng từ 20 tỷ đồng cho đến ngân hàng tư nhân đứng đầu về vốn điều lệ.

Xem thêm: Bị Nghén Nên Ăn Gì Để Tăng Cường Sức Khỏe, Mẹ Bầu Ốm Nghén Nên Ăn Gì

Ngoài nguồn vốn lớn thì Techcombank cũng là ngân hàng dẫn đầu về tỷ lệ doanh thu ngoài lãi, chi phí trên doanh thu, lợi nhuận ròng trên tài sản trong năm 2018. Và để đạt được các thành tích đó là nhờ Techcombank đa dạng hóa được các sản phẩm của mình để đem đến cho hơn 6 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đặc biệt, ngoài hoạt động kinh doanh chính thì Techcombank còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khác như Hiến máu nhân đạo, giải marathon quốc tế, …

MBBank

MBBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Quân đội, được thành lập vào năm 1994 là một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. Cũng là một ngân hàng có bề dày phát triển nên đội ngũ nhân lực của MBBank cũng vô cùng hùng hậu với hơn 8000 nhân viên phục vụ cho 200 điểm giao dịch và 100 chi nhánh trên cả nước và văn phòng đại diện tại Liên bang Nga cùng chi nhánh tại Lào và Campuchia.

MBBank được coi là một ngân hàng tư nhân nhưng có nền tảng vững chắc, bởi các cổ đông chính của MBBank là Viettel, Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Do đó mà tính đến năm 2018, thì vốn điều lệ của MBBank đã đạt mức hơn 21 nghìn tỷ đồng và tổng tài sản là hơn 362 nghìn tỷ đồng.

Ngoài dịch vụ ngân hàng thì MBBank còn cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, quản lý quỹ, kinh doanh địa ốc, bảo hiểm, quản lý nợ và khai thác tài sản.

Sacombank

Có thể nói, trong top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam thì Sacombank là ngân hàng ra đời sớm nhất, là vào năm 1991. Đến nay, Sacombank đã là một hệ thống với hơn 18000 nhân viên để phục vụ tốt cho hoạt động của hơn 570 điểm giao dịch.

Xem thêm: Bài 3 : Mô Hình Vai Đầu Vai Đầu Vai (Head And Shoulders), Mô Hình Vai Đầu Vai Thuận Và Ngược

Ngoài nỗ lực cung cấp đến khách hàng đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất thì Sacombank còn hướng đến các giải pháp tài chính trọn gói, hiện đại và đa tiện ích cho khách hàng. Nhờ vậy mà Sacombank được bình chọn là Ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam.

Rate this post
Tham khảo ngay  Hiểu Như Thế Nào Về Công Ty Cho Thuê Tài Chính Là Gì ? Công Ty Cho Thuê Tài Chính Là Gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button