Ngành Tiếp Viên Hàng Không Thi Khối Gì, Làm Tiếp Viên Hàng Không Thi Ngành Gì

Ai cũng cho rằng làm tiếp viên hàng không thì thứ cần thiết nhất sẽ là nhan sắc và đây là một công việc nhẹ nhàng nhưng lại có mức thu nhập cao. Tuy nhiên, đó chỉ là mặt nổi của tản bằng chìm. Nghề tiếp viên hàng không đôi khi không hào quang như chúng ta vẫn tưởng tượng, nó yêu cầu rất nhiều thứ. Vậy tiếp viên hàng không học trường gì, ngành gì, thi khối nào, ở đâu? Sau đây sẽ là câu trả lời.

Đang xem: Ngành tiếp viên hàng không thi khối gì

Tiếp viên hàng không là gì?

Tiếp viên hàng không là tên nghề nghiệp dùng để chung những người thuộc phi hành đoàn trên các chuyến bay thương mại của các hãng hàng không. Họ thực hiện tất cả các công việc hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ khách hàng từ lúc bước chân lên máy bay đến khi chặng bay kết thúc.

Tiếp viên hàng không theo dõi hành trình của các chuyên bay, đảm bảo an toàn cho khách hàng, hướng dẫn hành khách thoát nạn khi gặp sự cố phát sinh. Hỗ trợ đặc biệt với người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người tàn tật. Các chuyến bay phải có tối thiểu số tiếp viên bằng ½ số cửa sổ trong khoang khách hàng và không quá 36 người.

Tiếp viên hàng không là ngành nghề được pháp luật công nhận. Nam và nữ giới đều có thể tham gia các cuộc thi tuyển để trở thành tiếp viên của các hãng hàng không nổi tiếng. Khi đó bạn sẽ có một công việc ổn định, mức thu nhập trong mơ, có cơ hội đi du lịch miễn phí và đó là mơ ước của nhiều người.

Tuy nhiên, điều mà chúng ta muốn nói đến là để trở thành tiếp viên hàng không luôn không phải là đơn giản. Ngoài việc trả qua các khóa học theo yêu cầu thì bên các hãng hàng không còn đưa ra hàng loạt các chi tiêu, điều kiện của riêng mình. Và đối khi bạn đã qua tất cả các vòng thi tuyển nhưng lại bị tách ở vòng tuyển sau cùng đấy nhé.

Tham khảo: Tiếp Viên Hàng Không Mặt Đất Là Gì

Điều kiện cơ bản để trở thành tiếp viên hàng không?

Hiện nay, các hãng hàng không trong nước (không nhắc đến các hãng lớn trên thế giới) như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air, Bamboo AirLines đang đưa ra các điều kiện tuyển chiêu đãi viên hàng không cơ bản như sau:

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Các ứng viên tham gia thi tuyển làm tiếp viên hàng không cần tốt nghiệp THPT trở lên và bắt buộc phải có lý lịch rõ ràng, không bị vướng mắc về pháp luật. Hãng sẽ ưu tiên người biết từ thứ tiếng ngoại ngữ trở lên. Do đó, bạn đừng quá quan tâm về trình độ học vấn của mình bởi hãng không bắt buộc khách hàng phải đào tạo ra trường lớp như các ngành nghề khác.

Về trình độ ngoại ngữ thì ưu tiên thứ tiếng đầu tiên là tiếng anh với điểm TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL cbt (173), TOEFL ibt (61) IELTS (5.0). Trình độ tiếng nước ngoài càng cao, càng thanh thạo thì khả năng được xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ càng cao hơn.

Ngoài ra, đã là một tiếp viên hàng không cần có trình độ giao tiếp xã hội tốt. Sống hòa đồng với mọi người, hoạt bát và nhanh nhạy trong công việc, giải quyết công việc một cách hòa hảo nhất trong mọi tình huống phát sinh.

Lưu ý: Thường Ưu tiên ứng viên có bằng ngoại ngữ 2 (Nga, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đức, Pháp)

Về ngoại hình của tiếp viên hàng không

Đây là yếu tố cơ bản tiếp theo mà nhiều hãng hàng không còn đề cao yêu cầu về ngoại hình. Bạn chỉ nên nộp hồ sơ ứng tuyển làm chiêu đãi viên hàng không của hãng nếu như đạt đủ có ngoại hình ưa nhìn, gương mắt sáng lạng, không mắc di tật, không có sẹo và không xăm hình trên cơ thể.

Và điều kiện dành riêng cho nam và nữ giới gồm:

Đối với ứng cử viên là nam giới sẽ phải có chiều cao từ 1m65 – 1m82, độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, có cân nặng phù hợp với chiều cao tính theo công thức chung.Đối với ứng cử viên là nữ giới cần có chiều cao từ 1m58 – 1m75, độ tuổi từ 18 đến không quá 28 tuổi và có cân nặng phù hợp với chiều cao theo công thức chung.Tầm với sải tay (khi kiễng chân): tối thiểu 212 cm.

Xem thêm: Viết Tắt Ngân Hàng Sacombank Viết Tắt Là Gì? Tên Đầy Đủ Của Sacombank

*

Tiếp viên hàng không cần điều kiện gì?

Khả năng chịu đựng cao

Nghề tiếp viên không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn sẽ phải đi nhẹ, nói khẽ và cười duyên trong mọi tình huống. Và đôi khi gặp phải những vị khách khó tính, những vị khách vô duyên thì đòi hỏi bạn phải có tính khả năng chịu đựng cực cao mới có thể tránh xảy ra cãi vã hay các xung đột và giải quyết chúng thỏa đáng.

Ngoài ra, bạn sẽ cần chịu áp lực trong chính các kỳ thi tuyển, các cuộc thi loại của các hãng hàng không. Theo đó, các bài thi sơ lược sẽ diễn ra từ 4-6 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn sẽ phải ngồi 3 giờ để trải qua bài test tiếng anh và 1 bài phỏng vấn dài 13h. Nếu không có khả năng chịu đựng cao bạn sẽ không thể hoàn thành.

Sẵn sàng đánh đổi mọi thứ

Đó có thể là tình cảm, gia đình và cả cuộc sống đời tư của bạn bởi nghề tiếp viên thường xuyên nay đây mai đó. Tuy nó rất hòa nhoáng nhưng khi này bạn sẽ không có thời gian quan tâm đến người thân, bạn bè kể cả là con cái. Và đây chính là lý do tại sao những người đàn ông thường không thích vợ họ làm tiếp viên hàng không trên các chặng bay quốc tế.

Đó là còn chưa kể một số trường hợp tiếp viên hàng không đã bị chính khách hàng của mình giở trò đồi bạn, quấy rối tình dục trên các chuyến bay và không có sự bảo vệ từ phía an ninh hoặc từ hãng hàng không. Khi này cả danh dự, nhân phẩm và công việc sẽ bị đổ vỡ và bạn sẽ cần thận trọng với tất cả những điều này.

Xem đầy đủ tại: Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Cần Có Những Điều Kiện gì

Hồ sơ ứng tuyển làm tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không học trường gì không quan trọng bằng việc bạn có thể chịu được áp lực của công việc này hay không. Và nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trên bạn có thể tham gia nộp hồ sơ ứng tuyển mỗi khi các hãng hàng không tuyển dụng. Hồ sơ gồm các loại giấy tờ sau:

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương có giá trị pháp lýGiấy khai sinh bảo sao công chứng không quá 6 thángGiấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếuGiấy khám sức khỏe bản đầy đủ không quá 3 tháng từ ngày cấpBằng tốt nghiệp THPT và các ngành học tương ứng nếu cóBảng điểm các kỳ thi tiếng anh có giá trị trong 2 năm do Toeic Vietnam, ETS, ), IDP Education và British Council cấp.04 ảnh màu 4 x 6 cm và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm không qua chỉnh sửa.

Hồ sơ thi tuyển in làm 3 bản và gửi đến phòng tuyển dụng, phòng nhân sự của các hãng hàng không thẻ quy định thông qua đường bưu điện. Hãng hàng không sẽ xem xét hồ sơ nếu đạt yêu cầu sẽ đưa vào vòng sơ loại cao hơn và sẽ có thông báo chính thức đến các ứng cử viên bạn nhé. Lưu ý khi đi phỏng vấn nam giới sẽ phải mặc quần âu sẫm màu và áo somi ngắn tay; nữ giới sẽ mặc zip sẫm màu đến đầu gối và mắc somi ngắn tay có cổ.

Học tại Học Viện Hàng Không làm Tiếp Viên Hàng Không

Theo như mọi người đều biết thì ngành tiếp viên hàng không là ngành đã đang và tiếp tục hot nhất trong các ngành. Vì thế việc tuyển chọn ngành tiếp viên hàng không thật sự kỹ lưỡng. Tuy nhiên nhiều người cứ nghĩ rằng đó là ngành hot nên phải học tại Học Viện Hàng Không. Thực tế thì yêu cầu trình độ học vấn của ngành chỉ cần tốt nghiệp THPT nhưng chủ yếu là tiếng anh và chỉ tiêu tiếng anh như trên đã nói tới.

Trường Học viện hàng không

Các ngành đào tạo:

Vận tải Hàng KhôngĐiện tử – Viễn thông Hàng không và Công nghệ thông tinCảng Hàng KhôngKhông lưuKỹ thuật máy bayPhi công dân dụngCác ngành nghề khác khi có nhu cầu của Ngành và xã hội.

Xem thêm: Làm Gì Để Đẹp Hơn Mỗi Ngày, Làm Thế Nào Để Xinh Đẹp Hơn Mỗi Ngày

Tuyển sinh đại học chính quy 2019

Xét tuyển theo phương thức của Bộ GDĐTThời gian đào tạo: 4-4,5 nămHọc phí: 9tr VNĐ/nămĐiểm xét 2019 sàn: như hình

*

Ngành tiếp viên hàng không lấy bao nhiêu điểm

Tuyển sinh hệ cao đẳng 2019

Xét tuyển điểm thi THPTQG hoặc học bạThời gian đào tạo: 2-2,5 nămHọc phí: 7tr VNĐ/nămĐiểm ngành 2019 sàn: như hình

*

Ngành tiếp viên hàng không chọn khối nào

Tuyển sinh hệ đại học vừa làm vừa học

Xét tuyển học bạThời gian đào tạo: 2-2,5 nămHọc phí: 11tr VNĐ/nămĐiểm ngành 2019 sàn: như hình

*

Ngành tiếp viên hàng không lấy bao nhiêu điểm

Và nếu như bạn cảm thấy mình có đủ các điều kiện, các yếu tố để trở thành một tiếp viên hàng không thì hãy mạnh dạn để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hãng hàng không sẽ không quan trọng vấn đề “Tiếp Viên Hàng Không Học Trường Gì, Ngành Gì, Thi Khối Nào, Ở Đâu?” mà sẽ đánh giá năng lực của bạn thông qua trình độ năng lực khách quan. Vậy nên tội gì mà không thử đúng không nào.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button