Ngày mùng 10 tháng 10 là ngày gì

  -  
Tết Trùng Thập tốt Tết Song thập (mùng 10 tháng 10 hoặc 15 tháng 10 Âm lịch) nói một cách khác là tết của các thầy thuốc, giỏi Tết Cơm mới tháng mười. Tết này nói một cách khác là Hạ Ngulặng nhằm đối với Thượng Ngulặng (ngày 15 tháng Giêng) theo tục lệ Đạo Phật .

Bạn đang xem: Ngày mùng 10 tháng 10 là ngày gì


1./ Nguồn cội đầu năm Trùng Thập

Theo sách Dược lễ thì ngày 10 mon 10 Âm lịch, là ngày lành, mon xuất sắc cây thuốc new tụ được khí âm dương, kết được nhan sắc tđọng thời (Xuân, Hạ, Thu, Đông) trsinh hoạt bắt buộc tốt nhất. Vì vậy, những thầy thuốc vô cùng coi trọng tết này.

*

XưaTết Trùng Thập được xem nlỗi ngày Tết của những vị thầy thuốc

(Hình minc họa)

Cũng theo Phan Kế Bính: ''Tết ấy (tức 10-10 âm định kỳ ) số đông là những nhà đồng cốt với bên y sĩ new ăn uống thôi. Nhưng về bên quê cũng nhiều nơi nạp năng lượng, tất cả địa điểm ăn uống khổng lồ lắm, nlỗi sống vùng tủ Hoài, … " .

Các đơn vị thầy thuốc thì vì chưng thu lễ thu tiền cơ mà ăn uống đầu năm mới một là nhằm cung ứng, nhì là nhằm trọng đãi những môn đồ cùng chúng ta hàng. Trong lúc ấy, những người được chữa lành căn bệnh cùng những người dân tin vào tử vi, bói toán thù thường có lễ đầu năm khôn cùng lớn cùng những gia nhà được tết cũng bày lễ thịnh soạn nhằm tạ ơn thần thánh

Nói thông thường Tết này là Tếtnhững vị lương y, cácông Đồng, bà Cốt, họthườnglàm cỗ bàn linc đình.

2./ Phong tục đón Tết Trùng Thập

Trong khi bạn dân mọi chỗ cũng đón Tết Trùng Thập cùng với phần đông ý nghĩa, phong tục khác nhau.

Xem thêm: Market Capitalization Definition, How To Find The Value Of A Company

Đối với một trong những vùng nông thôn hotline Tết Trùng Thập nôm mãng cầu là tết Cơm mới, đầu năm Thường tân. Các công ty lấy gạo bắt đầu có tác dụng bánh dày, thổi cơm trắng với luộc gà dâng cúng gia tiên và thần, Phật mừng được mùa. Người ta cũng thường làm bánh giầy, đun nấu trà kho nhằm cúng gia tiên rồi rước biếu những người thân nằm trong.


Tại những vùng đồng bởi sông hồng, sông cửu long, những thôn mạc trường đoản cú miền bắc vào miền nam, đầu năm mừng được mùa gọi là đầu năm mới cơm trắng bắt đầu ngày 10 tháng 10 đương giữa mùa gặt.

Có khu vực còn gộp tổ chức triển khai Tết Cơm bắt đầu mon mười (còn được gọi là Tết Hạ nguyên) vào ngày rằm Tháng Mười tuyệt ngày 31 tháng 10 Dương lịch để ghi nhớ mang đến công của Tiên Nông (tiên của ruộng đồng) với để nạp năng lượng mừng Việc lượm lặt của hoa màu sẽ hoàn thành.

*

Tết Trùng Thập ở một vài có tác dụng quê- Hình minch họa

Các dân tộc bản địa thiểu số sinh hoạt rừng Việt Bắc hay bên trên cao nguyên trung bộ Tây ngulặng, thường niên Lúc ngô lúa kế bên nương rẫy đã thu hoạch chấm dứt, dòng nạp năng lượng đã chắc hẳn rằng trong nhà, nạm là cả bạn dạng, cả buôn nạp năng lượng tết được mùa.

Xem thêm: Phương Pháp Canslim Pdf - Làm Giàu Qua Chứng Khoán Pdf (100 Ebook Free)

Cái Tết vui được mùa luân lưu giữ khắp các bên trong xóm kéo dãn suốt mon, cho đến lúc kế bên trời tất cả mưa bắt đầu, lại ban đầu vào mùa new.

*

Cả buôn, cả bạn dạng nạp năng lượng Tết Trùng Thập - Tết Cơm bắt đầu. Hình minc họa

Vui được mùa, mong được mùa, ý nghĩa khổng lồ bự ấy là mừng lo và cầu ý muốn của cả tổ quốc. Truyền thống phong tục ơn tình ấy bao gồm tự rất lâu rồi đến lúc này./