Người Bị Bệnh Thận Nên Ăn Gì, Người Suy Thận Chưa Chạy Thận Nhân Tạo Nên Ăn Gì

Thận là cơ quan bài tiết vô cùng quan trọng của cơ thể. Chính vì thế, những người bị bệnh thận cần hết sức lưu ý trong việc điều trị cũng như lưu ý biện pháp chăm sóc, phòng ngừa. Trong đó, câu hỏi người bệnh thận nên ăn gì, kiêng gì là thắc mắc của không ít người đang mắc phải bệnh lý về thận.

Đang xem: Người bị bệnh thận nên ăn gì

Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bệnh thận

Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị các bệnh lý về thận. Ăn uống đúng cách giúp ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, hỗ trợ việc điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát.

*
*
*
*
*
*
*
*

Ức gà

Hạt mắc ca

Hạt mắc ca là sự lựa chọn tốt cho những người có bệnh về thận. Loại hạt này cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, các khoáng chất giúp hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý về thận và còn có lượng phốt pho rất thấp.

Xem thêm: Die Là Gì – Trong Tiếng Anh

Người bệnh thận nên ăn gì? Không thể bỏ qua củ cải

Củ cải là loại rau củ cần thiết bổ sung vào chế độ ăn uống đặc biệt cho người bệnh thận. Loại củ này chứa rất ít kali và phốt pho nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Tham khảo ngay  Bác Sĩ Ck1 Ck2 Là Gì, Chữa Bệnh Nào? Điều Kiện Học Và Thi Hot: BáC Sĩ Chuyên Khoa Ii Là Gì

Xem thêm: ​Phòng, Trị Bệnh Bằng Cây Hoàn Ngọc Và Cách Dùng Trị Bệnh, Thực Hư Tác Dụng Cây Hoàn Ngọc

Đây là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào giúp người bệnh ngăn ngừa các biến chứng về tim mạch, tiểu đường. Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng bổ sung thêm hương vị cho thực đơn ăn ít muối của người bệnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button