Các Nhà Đầu Tư Thiên Thần Tại Việt Nam, Nhà Đầu Tư Thiên Thần Là Gì

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết sơ qua về định nghĩa của nhà đầu tư bất động sản, nhà đầu tư chứng khoán,… Trong đó, nhà đầu tư thiên thần là thuật ngữ chắc chắn khiến nhiều người thắc mắc. Chuyên mục kiến thức phunutiepthi.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà đầu tư thiên thần cũng như làm thế nào để kiếm được các nhà đầu tư thiên thần.

Đang xem: Nhà đầu tư thiên thần tại việt nam

Vậy khái niệm nhà đầu tư thiên thần là gì?

*

Khái niệm nhà đầu tư thiên thần

Nhà đầu tư thiên thần là những người có khối tài sản đầu tư lớn, là đơn vị hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, các công ty khởi nghiệp với mục đích đổi lấy quyền sở hữu trong công ty. Nhà đầu tư thiên thần sẽ thường là các thành viên trong gia đình, bạn bè của chủ doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư có thể tài trợ bằng một khoản tiền ban đầu giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động hoặc liên tục rót thêm vốn để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bản chất cơ bản của nhà đầu tư thiên thần

Nhà đầu tư thiên thần là những người đang kiếm cơ hội đầu tư trong giai đoạn đầu của những công ty khởi nghiệp. Loại đầu tư này chiếm rủi ro rất lớn và thường không chiếm đến 10 % danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Tham khảo ngay  Meaning Of Saving Account Là Gì ? Có Gì Khác Biệt Với Saving Account?

Hầu hết các nhà đầu tư thiên thần thường đều có sẵn số tiền dư thừa và đang tìm kiếm các tỉ lệ lợi nhuận cao hơn so với những phương thức đầu tư truyền thống.

Nhà đầu tư thiên thần sẽ đưa ra những điều kiện thuận lợi hơn so với các nhà đầu tư khác, vì họ chủ yếu đầu tư vào những chủ doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh hơn là sự tồn tại của công ty.

Các nhà đầu tư thiên thần chú trọng về việc giúp các công ty vừa mới khởi nghiệp, thay vì lợi nhuận có thể đạt được từ việc kinh doanh. Về bản chất thì nhà đầu tư thiên thần đối nghịch với các nhà đầu tư mạo hiểm.

*

Bản chất của nhà đầu tư thiên thần

Vậy thì tìm nhà đầu tư thiên thần ở đâu?

Có khá nhiều người quan tâm tìm nhà đầu tư thiên thần ở đâu? Vì thế, nhà đầu tư thiên thần được chia thành 02 loại là những người bạn biết và những người bạn không quen biết. Nhà đầu tư thiên thần có thể là các luật sư, bác sĩ hoặc là các đối tác kinh doanh như giám đốc điều hành, nhà cung cấp, các doanh nhân khác…

05 bước kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Tóm tắt ngắn gọn về các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, công ty

Các bạn cần làm đầu tiên là gửi tóm tắt về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp cho các nhà đầu tư thiên thần. Tuy nhiên, các bạn đừng làm bản mô tả giống như một bản tiếp thị.

Hãy tóm tắt ngắn gọn, súc tích đầy đủ các ý các vấn đề cần giải quyết, các bạn cầm giải quyết vấn đề cũng như mức độ thị trường đối với giải pháp đó.

Hồ sơ về những gì bạn đang có

Bạn nên gửi một bộ hồ sơ trực tuyến giải thích những thỏa thuận của bạn tới những nhà đầu tư. Đồng thời cũng cung cấp một cách cụ thể để họ yêu cầu thêm thông tin.

Tham khảo ngay  Ý Nghĩa & Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band S, Cách Sử Dụng Đường Bollinger Band

Khi nhà đầu tư trả lời email của bạn, bạn sẽ nhận được một dãy số ngắn không có tên, không có nội dung cụ thể. Đây chính là rác email để bạn tiếp tục gửi thêm những thông tin khác. Điều này cũng có nghĩa là những nhà đầu tư đang muốn dành thêm nhiều thời gian với bạn

*

Các bước kêu gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần

Tổng kết hoạt động nổi bật của doanh nghiệp

Nhà đầu tư luôn yêu cầu các công ty khởi nghiệp đã gửi một bản tóm tắt về hoạt động điều hành của công ty. Bản tóm tắt này chứa đựng vấn có thông tin giải thích vấn đề, giải pháp, quy mô, thị trường cạnh tranh, đội ngũ quản lý của doanh nghiệp.

Xem thêm: Phúc Thắng Fine Furniture Co, Phuc Thang Fine Furniture Company Limited

Chuẩn bị một bản Pitch Deck – Bản giới thiệu ngắn gọn

Để tăng tính thuyết phục đối với các nhà đầu tư, bạn cần gửi thêm một bản pitch deck. Đây là bài tóm tắt kế hoạch kinh doanh được làm trên PowerPoint

Các nhà đầu tư sẽ thích Pitch Deck hơn là chỉ những gạch đầu dòng.

Nội dung này sẽ là trọng tâm của cuộc họp cũng như là những gì mà nhà đầu tư thiên thần sẽ xem xét sau khi gặp bạn.

Gặp gỡ chính thức

Khi nhà đầu tư xem xét kỹ hồ sơ của bạn và xác định là họ quan tâm thì bạn hãy chuẩn bị thật tốt một buổi gặp mặt.

Mục tiêu của cuộc gặp không phải là để gần gũi hơn với các nhà đầu tư mà là thiết lập một mối quan hệ tự nhiên. Tất cả những gì mà bạn cần là tiếp xúc một ai đó hãy là chính mình.

*

Hợp tác đôi bên cùng có lợi

Ưu và nhược điểm khi làm việc với các nhà đầu tư thiên thần

Ưu điểm

Các nhà đầu tư thiên thần thường sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn các nhà đầu tư truyền thống. Bên cạnh đó, nhà đầu tư sẽ chấp nhận rủi ro lớn hơn nhà sáng lập bởi các điều khoản đầu tư thường không phải trả lại. Đây chính là một trong những lợi thế lớn nhất mà doanh nghiệp của bạn nhận được.

Tham khảo ngay  Tìm Kiếm & Download Báo Cáo Tài Chính Các Công Ty Niêm Yết, Download Báo Cáo Tài Chính

Bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức từ các nhà đầu tư thiên thần. Bởi vì, họ thường là những doanh nhân có nhiều năm kinh nghiệm với nhiều thành công phía sau.

Hầu hết các nhà sáng lập khởi nghiệp đều đang học hỏi từ đầu, vì thế có được những kiến thức sẽ là một cơ hội rất lớn.

Nhược điểm

Khi hợp tác với các nhà đầu tư này, các nhà sáng lập thường phải từ bỏ một số quyền kiểm soát của công ty. Các nhà đầu tư đang mua một cổ phần mà công ty và mong đợi một lượng tham gia nhất định và khi công ty tiến lên.

Trên đây là những giải đáp về thuật ngữ nhà đầu tư thiên thần cũng như cách làm thế nào để kêu gọi vốn từ họ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn kêu gọi vốn từ họ nhé.

phunutiepthi.vn – Đơn vị chuyên tư vấn về đầu tư chứng khoán, hàng hóa phái sinh hàng đầu tại VN

Hiện nay. thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2022, vẫn đang được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn muốn bắt đầu với chứng khoán mà chưa có kinh nghiệm về lính vực này thì có thể liên hệ ngay với phunutiepthi.vn chúng tôi. Công ty CP Đầu tư và Công nghệ phunutiepthi.vn sẽ có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm tư vấn về cách phòng ngừa những rủi ro và đầu tư sinh lời.

Xem thêm: Quỹ Mở Ở Việt Nam Mà Nđt Nên “Chọn Mặt Gửi Vàng”, Tổng Quan Về Quỹ Mở Tại Việt Nam

Ngoài ra, tại phunutiepthi.vn các bạn còn được cập nhật những thông tin mới nhất về các biến động thị trường qua các số liệu thống kê, phân tích. Bạn còn được cung cấp miễn phí các loại tài liệu tham khảo như các biểu đồ, thống kê về thị trường và cách thức giao dịch của từng loại mặt hàng hóa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button