Nhiệt Độ Vga Bao Nhiêu Là Ổn

  -  

Biết ánh sáng GPU là khôn xiết đặc biệt lúc laptop của doanh nghiệp tiếp tục quá nóng hoặc lúc vẫn ép xung. Liệu ánh nắng mặt trời của GPU từng nào là rét cùng nó có làm hỏng GPU không? Hãy cùng phunutiepthi.vn đi tìm đọc.


Card screen là gì?

Card screen tuyệt còn được gọi là Card đồ họa chính là “VGA” (Video Graphics Adaptor) bảo đảm an toàn thừa nhận vấn đề xử lý hình hình ảnh trong laptop thông qua liên kết với màn hình. Trong số đó GPU (Graphic Processing Unit) chính là bộ não của đồ họa bao gồm sứ mệnh xử trí tất cả các vụ việc tương quan mang lại hình ảnh.

Bạn đang xem: Nhiệt độ vga bao nhiêu là ổn

Giống nlỗi CPU, bạn lừng chừng liệu giả dụ “bộ não” GPU nếu như bị vượt lạnh liệu bao gồm làm cho hư thẻ đồ họa hay không với ánh sáng về tối nhiều có thể chấp nhận được của GPU rất có thể chịu đựng được là bao nhiêu?

GPU từng nào độ là nóng?

Trong các vận động bình thường, nhiệt độ GPU không quan trọng đặc biệt các, card đồ họa chỉ việc tinh chỉnh và điều khiển màn hình hiển thị cùng tải các trò chơi đơn giản và dễ dàng nhưng mà không thực sự lạnh. Nhưng nếu khách hàng tất cả một chiếc máy tính xách tay cũ hơn hoặc ví như đang nghiền xung thẻ hình ảnh, thì câu hỏi có thể theo dõi và quan sát ánh sáng GPU của chúng ta là khôn xiết quan trọng đặc biệt.

Theo như thông thường thì người dùng phải duy trì nút ánh nắng mặt trời của GPU trong tầm 60 - 70 độ C. lúc mức nhiệt độ tăng lên 70 - 80 độ C, vẫn đã Call là lâm thời ổn định đối với GPU.

*

Trong thời điểm này hoặc các card giao diện tất cả tuổi thọ khoảng chừng 5 năm quay trở lại trên đây những được thiết kế với nhằm chạy sinh sống ánh sáng cao. Thậm chí bao gồm GPU hoàn toàn có thể đạt mức 90 độ C mà lại vẫn bình yên (mặc dù dài lâu hoàn toàn có thể làm cho sút tuổi tchúng ta của card đó), độc nhất là đầy đủ card giao diện được đính trong số chủng loại máy tính xách tay chơi trò giải trí chuyên dụng.

lấy ví dụ như card hình ảnh GTX 1050 bao gồm nhiệt độ chơi game bình yên thân khoảng 60 -70 độ C, trong những khi card GTX 750 TI lại chỉ tất cả ánh nắng mặt trời chơi trò giải trí bình yên giữa khoảng tầm 55 - 65 độ C. Bất nhắc ngôi trường hợp làm sao, bất kể điều gì bên trên 80 độ C so với GPU là một trong dấu hiệu rõ ràng rằng cần được làm cho gì đấy để đưa nó quay trở về khoảng tầm 70 độ C hoặc thấp hơn.

Trong ngôi trường phù hợp chúng ta không chắc hẳn rằng về ánh nắng mặt trời về tối nhiều của GPU vào laptop của chính bản thân mình thì rất có thể khám phá đọc tin đó thẳng trường đoản cú trang web của nhà tiếp tế thẻ đồ họa kia.

Nhưng Lúc đã biết ánh nắng mặt trời về tối nhiều mà lại GPU đó hoàn toàn có thể hoạt động bình an thì làm cho nạm như thế nào để biết được nhiệt độ ngày nay của thẻ hình ảnh bên trên thứ tính?

Cách kiểm soát ánh sáng của GPU

Thực tế câu hỏi kiểm soát ánh sáng card giao diện của sản phẩm tính cực kỳ đơn giản và dễ dàng, chúng ta cũng có thể áp dụng phép tắc tích hợp Windows hoặc sử dụng các loại pháp luật giám sát và đo lường GPU miễn tổn phí có thể giúp bạn đánh giá nhiệt độ GPU.

Sử dụng hình thức tích vừa lòng Windows

Nếu laptop của chúng ta đã có được thiết lập phiên bản update Windows 10 May 2020 Update thì bản thân Windows đã có được bổ sung một công cụ theo dõi và quan sát nhiệt độ GPU vào Task Manager.

Để coi nhiệt độ hiện giờ của GPU đang hoạt động, hãy msinh hoạt trình Task Manager vụ bằng cách dìm tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc hoặc nhận Crtl + Alt + Delete với chọn Task Manager hoặc kích loài chuột yêu cầu vào biểu tượng menu Start của Windows với lựa chọn Task Manager.

*

Trong hành lang cửa số Task Manager hiển thị, gửi thanh lịch thẻ Performance cùng tìm kiếm nhiệt độ GPU bây chừ của bạn được liệt kê vào phần GPU, như được hiển thị trong hình sống trên.

Xem thêm: Dùng Thử Tiếng Anh Là Gì ? Ưu Điểm Và Hạn Chế Nghĩa Của Từ Dùng Thử Trong Tiếng Anh

Tính năng này chỉ khả dụng ví như máy vi tính sẽ cài đặt bạn dạng cập nhật Windows 10 May 2020 Update hoặc phiên bạn dạng Windows bắt đầu hơn; các phiên bạn dạng cũ rộng đang không có chức năng này.

Đó là 1 chức năng dễ dàng và đơn giản, chỉ hiển thị ánh sáng hiện nay của GPU cầm do theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời theo thời hạn thực. Nhưng rõ ràng điều đó hoàn toàn có thể gây giận dữ khi luôn nên msinh sống Task Manager trong những lúc vẫn chơi trò chơi hoặc tinh chỉnh nghiền xung để chất vấn nhiệt độ của GPU.

Sử dụng những app của bên vật dụng ba

Trong ngôi trường phù hợp đó, những phầm mềm của bên sản phẩm công nghệ cha dưới đây vẫn cung cấp các tùy chọn để khám nghiệm nhiệt độ GPU mạnh khỏe hơn.

Tùy vào yêu cầu, chúng ta cũng có thể chọn ngẫu nhiên công cun làm sao mình muốn để chất vấn với quan sát và theo dõi ánh sáng của GPU. Nếu thấy nhiệt độ GPU của hệ thống quá quá ngưỡng bình an, hãy coi những cách thức sau đây nhằm hạ nhiệt độ GPU.

Cách giảm nhiệt độ card đồ họa

Nếu ánh nắng mặt trời thẻ đồ họa của người sử dụng nóng dần lên, bạn không thể làm cái gi để nâng cao nó không tính bài toán nâng cấp phần cứng. Nhưng trước lúc chi tiêu thêm chi phí vào vấn đề hạ nhiệt độ GPU, hãy bảo đảm an toàn rằng chúng ta thực thụ cần.

Lưu ý rằng chip hình ảnh có phong cách thiết kế để hoàn toàn có thể chuyển động ngơi nghỉ ánh sáng cao. Nếu máy tính xách tay của doanh nghiệp ko tắt Lúc vẫn chơi trò giải trí hoặc chỉnh sửa đoạn phim cường chiều cao thì không nên lo ngại nhiều về vấn đề đó.

*

Trước tiên, hãy chất vấn kỹ khối hệ thống dây điện nhằm bảo đảm an toàn GPU cảm nhận luồng không gian xuất sắc tự quạt. Mỗi máy tính đề nghị tất cả ít nhất một quạt hút ít để đảm bảo an toàn tản sức nóng, tuy vậy con số này vẫn tăng thêm gấp đôi đối với các laptop chơi trò giải trí.

Dường như nhiều khi lớp keo dính tản nhiệt thân GPU cùng cỗ tản nhiệt hoàn toàn có thể bị khô rạn và mất chức năng, thường xuyên gặp gỡ độc nhất vô nhị là ở những card đồ họa đã những năm tuổi. Đôi khi, các thẻ hình ảnh xuất xưởng cùng với tầng keo tản nhiệt kém nhẹm, tuy nhiên vấn đề này là không nhiều. Nhưng bạn cũng có thể demo bôi tầng lớp keo cài đặt nhiệt độ mới với chiến thuật này thì đề xuất nhờ tới thợ đồ vật chuyên sử dụng tiến hành.

Xem thêm: Operating Margin Là Gì - Operating Profit Margin Là Gì

Nếu bạn thực thụ ý muốn search một giải pháp giỏi hơn nữa đến việc tản nhiện đến khối hệ thống, bao gồm cả GPU thì có thể đổi khác khối hệ thống làm non của card đồ họa với tùy lựa chọn có tác dụng non bởi hóa học lỏng, tuy thế giải pháp này chỉ thường được sử dụng cho những trang bị chơi trò giải trí nặng trĩu, còn với phần lớn người tiêu dùng đa dạng thì ko cần thiết.