Những Kẻ Tiểu Nhân – Làm Sao Nhận Diện Kẻ Tiểu Nhân

Cuộc sống rất phức tạp, gặp được quý nhân quả thật là khó nhưng nhận ra được kẻ tiểu nhân thì khó gấp nhiều lần hơn. Theo cổ nhân, có một số loại tiểu nhân và thủ đoạn ghê tởm bạn cần tránh xa sau đây.

Đang xem: Những kẻ tiểu nhân

Kẻ “qua cầu rút ván” là kẻ tiểu nhân không bao giờ có bạn bè chân chính, bởi vì họ kết bạn chỉ là giả tạo, đối với họ lợi ích của bản thân là cao hơn tất cả. Khi lợi ích, nhu cầu của họ bị đụng chạm, họ coi bạn là kẻ thù ngay lập tức. Với kẻ tiểu nhân này, họ dám hy sinh cả ân nhân và người thân của mình, lấy đó để đổi lấy cái gọi là “hạnh phúc” cho mình. Với họ, chỉ những ai có lợi cho họ thì họ mới coi là bạn. Những loại người này, bạn nên đề phòng, tránh xa.

Xem thêm: 5+ Mẫu Xác Nhận Lương Của Ngân Hàng, Giấy Xác Nhận Lương

Kẻ qua cầu rút ván

Kẻ đạo đức giả là kẻ tiểu nhân dùng thủ đoạn cố ý tỏ ra vẻ nhân từ, rộng lượng, thật thà, thành tâm, công bằng trước mặt người khác khi có điều kiện đến là trở mặt tấn công. Đầu tiên, có đối xử tốt hoặc có chút ân huệ nào đó với đối phương, để được đối phương nếm chút ngọt ngào. Sau đó, khi đối phương đã sa vào tròng thì liền trở mặt tấn công thít chặt và giết thịt. Hoặc là họ sẽ dùng phương thức kết hợp vừa kéo vừa đánh, tức là lôi kéo trước, đánh sau như là “vừa đấm, vừa xoa” để đánh cho họ đau hơn. Đây là thủ đoạn bộc lộ rõ sự giả dối, xảo trá của kẻ tiểu nhân.Kẻ đạo đức giả khiến người khác mắc lừa rất dễ dàng. Đây là thủ đoạn lùi trước, sau đó là tiến lùi vừa có thể tự vệ lại vừa có thể khiến người khác lơ là cảnh giác, hễ thời cơ chín muồi, kẻ tiểu nhân sẽ bất chấp tất cả tiến hành phản kích, cho đến khi đạt được mục đích. Cũng có khi để đạt được mục đích mà họ không ngại chịu đau khổ tạm thời, tỏ ra tốt với người khác, để được hài lòng người. Vì vậy, với loại tiểu nhân này, bạn tuyệt đối không được sơ suất, không được mềm lòng mà phải kiên quyết để không bị rơi vào tròng của họ.

Tham khảo ngay  Ebc Là Gì ? Activity Feed Etherbanking Có Nên Đầu Tư Vào Ebc

Kẻ đạo đức giả

Những kẻ khiêu khích ly gián là những kẻ tiểu nhân, khi làm việc phần lớn thích vụng trộm, úp úp, mở mở. Họ luôn dùng những thủ đoạn đê tiện để ly gián người khác, khơi ra mâu thuẫn giữa mọi người. Họ lợi dụng những người ly gián đấu tranh với nhau, họ sẽ trục lợi “đục nước béo cò”. Chính vì vậy, khi nhìn nhận sự việc, quan hệ với mọi người bạn phải nghe cả 2 tai, không thể chỉ nghe một phía, tin một phía để tránh mắc câu bọn tiểu nhân, gây phiền toái cho công việc và cuộc sống.

Kẻ khiêu khích ly gián

Kẻ “mượn gió bẻ măng” là kẻ tiểu nhân lợi dụng lúc nguy ngập của người khác để trục lợi. Kẻ tiểu nhân này luôn chờ cơ hội chín muồi để hành động. Khi đã chớp được thời cơ, họ còn có thể biến hành động không chính đáng thành hành động chính đáng và hành động “quang minh chính đại”. Hành vi của họ biến hóa khôn lường, nếu thấy sức mạnh của đối phương thật quá lớn, thì họ tạm thời che dấu bộ mặt thật của mình, còn nếu thấy đối phương ở vào hoàn cảnh bất lợi thì họ thừa cơ tấn công ngay.

Xem thêm: Cách Tính Pip Của Vàng – Bài 1: Pip Và Point Là Gì

Kẻ mượn gió bẻ măng

Từ xưa tới nay, những kẻ tiểu nhân thường không bao giờ có chính kiến của mình, và được gọi là loại “rồng đổi màu”. Những loại người này rất giỏi quan sát và nắm bắt tâm tư của người khác, họ luôn để ý đến xu thế phát triển của sự việc và sẵn sàng gió chiều nào che chiều ấy. Chúng ta có thể thấy rõ nhất ở các cơ quan hành chính nhà nước. Những kẻ “gió chiều nào che chiều ấy” chỉ cần lãnh đạo thay đổi là chúng chuyển hướng ngay lập tức, nói cách khác ngay. Họ có “tuyệt chiêu” mắt nhìn bốn phương, tai nghe tám hướng và luôn ngả theo cái có lợi cho bản thân.

Tham khảo ngay  5 Cách Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Không Cần Vốn Tốt Nhất 2022

Gió chiều nào che chiều ấy

Những kẻ tiểu nhân để thực hiện ý đồ của mình, thường tranh thủ lãnh đạo, nhìn nét mặt lãnh đạo cấp trên để làm việc, chú ý nắm bắt tâm lý của lãnh đạo cấp trên, cố được lòng lãnh đạo. Hoặc những kẻ dựa vào lãnh đạo là người nhà, lấy lãnh đạo làm chỗ dựa, mượn “oai hổ” để áp chế người khác, lăng nhục, nói xấu người khác, hãm hại người khác.
Kẻ đặt điều là kẻ đặt ra những điều không có thật, vì họ nghĩ rằng những điều không có thật lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ biến thành chân lý. Những người này nếu chỉ dựa vào sức mạnh của bản thân sẽ khó thực hiện được ham muốn cá nhân, nên họ sẽ đặt điều, tạo dư luận để lừa dối mọi người. Những người này luôn giả vờ thẳng thắn, chính trực, khiến người nghe hiểu lầm thực hư, vì thế rất dễ bị lừa, dễ bị mê hoặc.
Kẻ gây chuyện thị phi là người chuyên xúi dục, ly gián, khiêu khích mọi người để thực hiện mục đích cá nhân của mình. Có rất nhiều người vì lợi ích cá nhân của mình, vì chút ham muốn không đạt được mà ăn không nói có, chuyện bé xé ra to, biến trắng thành đen, biến tốt thành xấu khiến những người thân cận phải xa lánh.

Trên đây là một số loại tiểu nhân và những thủ đoạn ghê tởm mà cố nhân đã đúc kết được. Hãy tỉnh táo nhận ra những loại người này để tránh xa trong cuộc sống của bạn. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button