Npapi chrome là gì

  -  

Trình duyệt Google Chrome có các công cụ đặc biệt, được gọi là trình cắm, được tích hợp để hiển thị chính xác nội dung trên Internet. Theo thời gian, Google thử nghiệm các tiện ích bổ sung mới cho trình duyệt của mình và loại bỏ những tiện ích bổ sung không mong muốn. Hôm nay chúng ta sẽ nói về một nhóm các plug-in dựa trên NPAPI.


Nhiều người dùng Google Chrome đã phát hiện ra rằng rất nhiều plugin dựa trên NPAPI đã ngừng hoạt động trong trình duyệt. Nhóm plugin này bao gồm Java, Unity, Silverlight và các plugin khác.

Bạn đang xem: Npapi chrome là gì


Cách kích hoạt plugin NPAPI

Từ lâu, Google đã có ý định loại bỏ hỗ trợ cho các plugin dựa trên NPAPI khỏi trình duyệt của bạn. Điều này là do thực tế là những plug-in này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vì chúng chứa nhiều lỗ hổng được tin tặc và những kẻ lừa đảo tích cực khai thác.


Trong một thời gian dài, Google đã loại bỏ hỗ trợ cho NPAPI, nhưng ở chế độ thử nghiệm. Trước đây, hỗ trợ NPAPI có thể được kích hoạt thông qua một liên kết chrome: // flagssau đó quá trình kích hoạt các plugin được thực hiện bằng cách nhấp vào liên kết chrome: // plugins.

Cũng đọc: Làm việc với các plugin trong trình duyệt Google Chrome

Nhưng gần đây, Google cuối cùng và không thể thay đổi quyết định ngừng hỗ trợ NPAPI, loại bỏ mọi khả năng kích hoạt các plugin này, thậm chí kích hoạt chúng thông qua chrome: // plugins enable npapi.

Xem thêm: Universal Hold Your Life So Cheaply That You’D Rather Die Than Accept Science?


Vì vậy, tóm lại, bây giờ không thể kích hoạt plugin NPAPI trong trình duyệt Google Chrome. Vì chúng gây ra mối đe dọa an ninh tiềm ẩn.

Trong trường hợp bạn yêu cầu hỗ trợ NPAPI bắt buộc, bạn có hai lựa chọn: không cập nhật trình duyệt Google Chrome của mình lên phiên bản 42 trở lên (không được khuyến nghị) hoặc sử dụng trình duyệt Internet Explorer (dành cho Windows) và Safari (dành cho MAC OS X).

Xem thêm: Những Tác Hại Khi Thức Khuya Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?

Google thường xuyên giới thiệu những thay đổi mạnh mẽ cho trình duyệt Google Chrome và thoạt nhìn, có vẻ như họ không ưu ái người dùng. Tuy nhiên, việc bỏ hỗ trợ NPAPI là một quyết định rất hợp lý: bảo mật trình duyệt đã tăng lên đáng kể.


Mô tả những gì không hiệu quả với bạn. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi nhanh nhất có thể.


Android Học tập Bảng điều khiển Sao Làm như thế nào Cách khôi phục Facebook firmware Google google Chrome Instagram hướng dẫn Internet Explorer Internet và trình duyệt iOS itunes Juegos Linux macOS / IOS / Apple Mozilla Firefox Điện thoại di động chạy Outlook Photoshop Cửa hàng play Các chương trình Sửa máy tính Bảo mật và vi rút Skype các giải pháp Giải pháp Windows Sony Vegas Spotify hơi nước TeamViewer Telegram Viber WhatsApp cửa sổ cửa sổ 7 cửa sổ 8 cửa sổ 10 Windows XP Youtube Trên ứng dụng Zoom
*
Afrikaans
*
Albanian
*
Amharic
*
Arabic
*
Armenian
*
Azerbaijani
*
Basque
*
Bengali
*
Bosnian
*
Bulgarian
*
Catalan
*
Cebuano
*
Chichewa
*
Chinese (Simplified)
*
Chinese (Traditional)
*
Corsican
*
Croatian
*
Czech
*
Danish
*
Dutch
*
English
*
Esperanto
*
Estonian
*
Filipino
*
Finnish
*
French
*
Frisian
*
Galician
*
Georgian
*
German
*
Greek
*
Gujarati
*
Haitian Creole
*
Hausa
*
Hawaiian
*
Hebrew
*
Hindi
*
Hmong
*
Hungarian
*
Icelandic
*
Igbo
*
Indonesian
*
Irish
*
Japanese
*
Javanese
*
Kannada
*
Khmer
*
Korean
*
Kurdish (Kurmanji)
*
Kyrgyz
*
Lao
*
Latin
*
Latvian
*
Lithuanian
*
Luxembourgish
*
Macedonian
*
Malagasy
*
Malay
*
Malayalam
*
Maltese
*
Maori
*
Marathi
*
Mongolian
*
Myanmar (Burmese)
*
Nepali
*
Norwegian
*
Pashto
*
Persian
*
Polish
*
Portuguese
*
Punjabi
*
Romanian
*
Samoan
*
Scottish Gaelic
*
Serbian
*
Sesotho
*
Shona
*
Sindhi
*
Sinhala
*
Slovak
*
Slovenian
*
Somali
*
Spanish
*
Sudanese
*
Swahili
*
Swedish
*
Tajik
*
Tamil
*
Telugu
*
Thai
*
Turkish
*
Urdu
*
Uzbek
*
Vietnamese
*
Welsh
*
Xhosa
*
Yiddish
*
Yoruba
*
Zulu