Quản Lý Hệ Thống Nước Dằn Tàu Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Trong kết cấu của một con tàu thì nước dằn tàu đóng một vai trò hết sức quan trọng về tính ổn định, an toàn và tiện dụng của tàu khi vận hành trên biển cũng như lúc bốc dỡ hàng. Vậy thế nào là nước dằn tàu. Tại sao phải xử lý nước dằn tàu. Origin Pipe có giải pháp gì cho việc xử lý nước dằn tàu

*

Hệ thống xử lý nước dằn tàu nguyên khối

Trước hết, nước dằn tàu là lượng nước giúp tăng thêm trọng lượng vào phần thấp hơn của tàu, hay bơm điều tiết qua các két nước ở mạn trái và mạn phải của tàu làm tăng trạng thái ổn định bằng cách kéo trọng lực trung tâm xuống thấp hơn trung tâm của sức nổi hay giữ tàu trong trạng thái cân bằng chống tình trạng nghiêng hay bị xoắn của tàu .

Đang xem: Nước dằn tàu là gì

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Ảo Bitcoin Miễn Phí Hằng Ngày, Hướng Dẫn Kiếm Bitcoin Miễn Phí Hằng Ngày

Xem thêm: Hướng Dẫn Chọn Mua Trâu Cày Coin, Hướng Dẫn Chọn Mua Trâu Cày Tốt Nhất

Nước dằn tàu được sử dụng để đảm bảo sự ngăn nắp, tính tiện dụng và ỗn định của tàu trong suốt qua trình vận hành, bốc dỡ hàng hóa ở cảng và ở biển.

Theo công ước quốc tế thì khi tàu đi vào vùng biển của một số quốc gia buộc phải xử lý nước dằn tàu tránh việc mang nhưng vi sinh vật, tảo, vi khuẩn từ vùng biển này sang vùng biển khác. Tại khóa họp thứ 71 của Ủy ban bảo vệ môi trường biển ( Marine Enviroment Protection Committee) viết tắt là MEPC71 diễn ra tại trụ sở IMO ( Luân Đôn, Vương quốc Anh) đã phê chuẩn dự thảo sữa đổi, bổ sung với quy đinh B-3 của công ước BWM thay đổi thời hạn lắp đặt hệ thống quản lý nước dằn đối với tàu mới và tàu hiện có như sau:

Tham khảo ngay  Hát Đè Là Gì - Hát Đè Có Phải Là Hát Nhép

Như vậy thời gian để chủ tàu phải trang bị hệ thống xử lý nước dằn tàu khi đi vào các quốc gia có tham gia vao công ước quốc tế BWM không còn xa, hạn chót là vào 2020. Hiểu rõ nhu cầu thiết yếu này, công ty ORIGIN PIPE chúng tôi đã có dịch vụ xử lý nước dằn tàu dựa trên công nghệ tia UV. Điểm mạnh của công nghệ tia UV so với các công nghê khác như sử dụng: hóa chất, màng, điện cực là:

Tiêu hao điện năng rất thấpChi phí bảo trì thấpLắp đặt dạng từng cụm theo không gian trống trên tàuKích thước nhỏ gọn phù hợp với cải tạo nâng cấp hệ thốngChất lượng ổn định bảo hành toàn cầuCó đầy đủ chứng chỉ đăng kiểm quốc tế như: DNV, ABS, Lloyd, GL ngay cả với đăng kiểm Việt Nam VR

Để giúp các chủ tàu và người dùng dễ dàng hình dung công việc xử lý nước dằn tàu, công ty Origin Pipe chúng tôi xin đưa ra trình tự các công việc phải thực hiện như sau:

Tư vấn lựa chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kỹ thuật để lắp đặtNghiên cứu các tài liệu và bản vẽ liên quan về bố trí buồng máy và hệ thống ốngKhảo sát thực tế tàu, vị trí lắp đặt, scan 3DXây dựng thiết kế trình chủ tàu và đăng kiểm duyệtChuẩn bị vật tư, thiết bị, công nghệ, biện pháp thi côngTổ chức thi công, lắp đặt thiết bị xử lý nước dằn cũng như các thiết bị khác khi vật tư đã sẵn sàngKiểm tra, thử thiết bị, mời đăng kiểm duyệt và thử đường dài trên biển.

Tham khảo ngay  503 Service Unavailable - Sinh Năm 1998 Mệnh Gì, Là Năm Con Gì

*

Hệ thống xử lý nước dằn tàu từng modun 

Tổng thời gian thực hiên khoảng 7 tháng, trong đó 1 tháng cho việc khảo sát, scan 3D và thiết kế hệ thống và thời gian còn lại là chờ vật tư và tổ chức thi công

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button