Ợ Là Gì ? Những Triệu Chứng Đi Kèm Và Cách Khắc Phục Ợ Hơi Bệnh Gì

Ợ hơi về bản chất là một hiện tượng sinh lý, tuy nhiên nếu xảy ra liên tục thì có thể đang cảnh báo sức khỏe gặp trục trặc. Vậy làm sao để xác định khi nào là bệnh và cần phải chữa thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ cho biết những vấn đề xoay quanh hiện tượng này cần phải cảnh giác.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đu đủ tốt cho tiêu hóa, người bệnh nên ănĂn các thực phẩm tốt cho tiêu hóa như là sữa chua, táo và giấm táo, các loại quả ngọt như dưa hấu, đu đủ, chuối. Đồng thời bổ sung vừa đủ lượng chất xơ và vitamin, khoáng chất từ rau xanh thẫm màu.Tránh ăn uống nhiều đồ có tính axit dễ gây ợ hơi như là món chiên qua dầu cũ, rượu, cà phê, đồ ăn tẩm gia vị hành, ớt, tiêu, các món muối lên men như dưa, cà…Uống đủ nước (trung tính hoặc kiềm) để hỗ trợ hoạt động chuyển hóa thức ăn, tránh để tồn dư trong dạ dày và lên men.Khi ăn không nên kết hợp làm việc khác, hoặc ăn nhanh và no quá.

Đang xem: ợ là gì

Xem thêm: Giải Đáp: Vốn Đầu Tư Của Chủ Sở Hữu Là Gì ? Gợi Ý Cách Tính Vốn Chủ Sở Hữu

Xem thêm: 25 Loại Trái Cây Và Rau Quả Tốt Cho Sức Khỏe Bạn Nên Ăn Hàng Ngày

Cần ăn vừa đủ, đúng bữa, nhai kỹ và không bỏ bữa.Nên làm việc điều độ sau khi ăn ít nhất 30 phút và dừng mọi hoạt động để đi ngủ trước 11 giờ đêm.Không vận động mạnh ngay sau khi ăn như là chạy nhảy, khuân vác, đá bóng…Cần đi khám bác sĩ khi ợ hơi kéo dài nhiều ngày kèm theo nhiều biểu hiện như trào ngược, đau bụng, nôn ói…

Tham khảo ngay  Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Được Rau Gì? 15 Loại Rau Bà Đẻ Nên Ăn Phụ Nữ Sau Sinh Nên Ăn Rau Gì

Ợ hơi là một hiện tượng sinh lý nhưng cũng là biểu hiện của bệnh đường tiêu hóa khá nghiêm trọng. Bạn không nên chủ quan với những tình huống thường xuyên lặp lại. Cần đi khám chữa từ sớm nếu nghi ngờ có liên quan đến vấn đề ở đường tiêu hóa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button