Ốc gạo làm gì ngon

  -  

Ốc gạo rất có thể linh hoạt chế trở thành nhiều món ốc khác nhau. Đây là nhiều loại thực phẩm hết sức được mọi người yêu thích làm nhiều chủng loại thêm siêu thị nhà hàng Việt. Nếu khách hàng là tín trang bị mê nạp năng lượng ốc, yêu nạp năng lượng vặt thì không nên bỏ qua những món ăn tuyệt vời từ ốc gạo. Theo đó những cách sản xuất ốc tại nhà này để giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách chi phí, tha hồ nạp năng lượng thả ga và rất là ngon miệng. Vào các ngày cuối tuần bạn cũng có thể chiêu đãi bạn bè, gia đình với bữa tiệc ốc nho nhỏ gắn kết cảm xúc nhé!


1. Ra mắt tổng quan về ốc gạo2. Ốc gạo hấp sả3. Ốc gạo xào sả ớt4. Ốc gạo xào dừa5. Ốc gạo cháy tỏi6. Ốc gạo cuốn bánh tráng7. Ốc gạo luộc nước dừa7.2. Công việc thực hiện8. Ốc gạo luộc sả chấm mắm gừng9. Ốc gạo xào me10. Ốc gạo rang muối hạt ớt11. Ốc gạo xào bơ tỏi12. Ốc gạo xào cay

1. Reviews tổng quan liêu về ốc gạo

Ốc gạo hiện nay đang là nguyên liệu hoàn toàn có thể tạo ra những món nạp năng lượng vặt nổi loạn trong xã hội ẩm thực Việt. Nếu như khách hàng là người có tâm hồn ăn uống uống, “fan cứng” của làng ốc thì không thể băn khoăn loại lương thực này. Do sao bọn chúng lại được ưa chuộng đến vậy hãy cùng tò mò sơ lược với những thông tin tiếp sau đây nhé!

1.1. Ốc gạo là gì?

Ốc gạo có tên khoa học là Assiminea lutea, chủ yếu sinh sống ở khu vực nước lợ. Chúng thường phân bố ở các tỉnh miền tây-nam Bộ và Trung Bộ. Ốc có form size bằng đầu ngón tay, white color xanh pha hồng, phần chóp nhọn. Khi nấu nướng chín phần bên dưới yếm của óc sẽ sở hữu được cục mỡ nhỏ dại màu trắng giống như hạt gạo. Đây cũng đó là lời lý giải cho cái thương hiệu của nó. Phần giết mổ ốc đang có white color đục, dẻo giòn, béo thơm và gồm vị ngọt tự nhiên.

Bạn đang xem: ốc gạo làm gì ngon

1.2. Ăn ốc gạo có xuất sắc không?

Thực phẩm ốc nói thông thường và ốc gạo nói riêng điều chất những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cụ thể ốc gạo chứa đựng nhiều protein giúp cách tân và phát triển cơ bắp. Dường như chúng còn chứa đựng nhiều canxi, vitamin B2, B12, vitamin A, sắt, magie, selen, omega-3… những chất này giúp tăng tốc hệ miễn dịch, khỏe mạnh xương, răng, ngã máu, tăng tốc lưu thông khí quyết, phòng dự phòng tim mạch, kháng đục thủy tinh thể…

1.3. Ốc gạo dùng kèm gì ngon?

Ốc gạo hoàn toàn có thể đa dạng chế trở thành các món ăn đặc sắc như ốc gạo cháy tỏi, xào me, xào bơ tỏi, xào sả ớt, hấp sả lá chanh, xào dừa, rang muối… các món nạp năng lượng này thường sẽ tiến hành kết hợp với rau răm, chấm muối tiêu chanh, nước mắm nam ngư gừng sả tắc, muối bột ớt xanh… Đây tiềm ẩn sẽ là hầu như món ăn vặt khiến cho cơn sốt, khiến cho mọi người mê mệt ăn ko thể chấm dứt lại.

1.4. Ăn ốc gạo khi với thai giành được không?

Vì ốc gạo có rất nhiều dinh dưỡng, vị ngọt, béo, lành tính nên những mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn nhiều loại ốc này. Tuy vậy trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn nên kiêng những loại ốc vì chúng tương đối tanh sẽ làm tình trạng tí hon nghén, nôn ói, cực nhọc tiêu của người sử dụng nặng hơn. Khi sức mạnh sau 3 tháng bầu kỳ ổn định định bà mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn ốc với lượng không nhiều 1 – 2 tuần chỉ nên ăn khoảng chừng 200gram ốc.


Ốc là vị trí trú ẩn của nhiều vi trùng sống kí sinh, sống vị trí bùn lầy. Cũng chính vì thế khi bào chế món ốc cho bà bầu bạn cần sơ chế sạch mát sẽ, thải trừ các nhiều loại vi trùng, mèo đất, vết mờ do bụi bẩn bên trong ốc. Khi ăn ốc những mẹ cũng nên tránh nạp năng lượng phần ruột ốc vày chúng là phần dễ chứa vi khuẩn hoàn toàn có thể gây đầy bụng, nặng nề tiêu không giỏi cho sức khỏe mẹ với bé.

Trường hòa hợp bà bầu không nên ăn ốc khi có tiền sử đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa kéo dài, vết loét trên da chưa thôi hoặc cơ địa dị ứng… tốt nhất có thể các bà bầu nên tìm hiểu thêm ý kiến chưng sĩ dinh dưỡng trước lúc ăn loại thực phẩm này nhằm đảm bảo an toàn nhé!

1.5. Ốc gạo bao nhiêu 1kg?

Ốc gạo thấp hay đắt sẽ dựa vào vào các yếu tố như mùa vụ, kích cỡ ốc, nơi cung cấp và quality của ốc. Mặc dù tất cả sẽ không còn làm nhiều loại thực phẩm này bị chênh doanh thu tiền vượt cao. Từ đó trên thị trường hiện giờ ốc gạo loại bự sẽ dao động trong tầm từ 140.000đ – 160.000đ/kg. Còn ốc loại nhỏ sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 120.000đ – 135.0000đ. Bọn chúng có cung cấp tại nhiều khu chợ hải sản, nhà hàng siêu thị hoặc cả những trang dịch vụ thương mại điện tử cung cấp thực phẩm online, những trang chuyên bán thủy hải sản.

*
Ốc gạo chứa được nhiều chất dinh dưỡng thường được chào bán ở những khu chợ hải sản, hết sức thị. Ảnh: internet

2. Ốc gạo hấp sả

Đối với những tín thứ sành ăn uống ốc thì món ốc gạo hấp sả vẫn trở yêu cầu quen thuộc. Món ăn khiến cho nhiều tín đồ say mê bởi mùi vị thơm dậy mùi, làm thịt ốc giòn giòn ngọt ngọt rất ngon. Cuối tuần bạn cũng có thể cùng đồng đội vừa lể ốc vừa chat chit vui vẻ.

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc gạo3 quả tắc6 nhánh sả5 trái ớt10 cái lá chanhGia vị: Nước mắm, muối, phân tử nêm, bột ngọt, đường.

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Ốc download về có ngâm vào thau nước vo gạo hoặc nước muối loãng cắt thêm không nhiều ớt khoảng 2 giờ nhằm ốc nhả cat đất. Sau đó bạn vớt ốc lên sử dụng tay hoặc bàn chải rửa sạch không còn bùn khu đất trên vỏ ốc, cọ sạch những lần, để ráo.

Bước 2: tiến hành làm nước sốt ốc bằng phương pháp bỏ vào bát 4 thìa súp nước lộc, 2 thìa súp nước mắm, 4 thìa cafe đường, nước cốt 3 trái tắt, 1 nhánh sả thái lát mỏng, 1 thìa coffe hạt nêm, một nửa thìa cafe bột ngọt, 5 quả ớt thái lát. Trộn đều các thành phần hỗn hợp cho hòa tan. Phần vỏ tắc thái khoanh bỏ vào chén bát nước sốt.

Bước 3: Sả rửa sạch, đập dập giảm khúc khoảng 8cm rồi cho vào nồi. Sản xuất 10 miếng lá chanh cọ sạch, đổ ốc vào, một nửa chén nước vào đun sôi.

Bước 4: ở đầu cuối bạn đổ phần nước sốt vừa pha vào hòn đảo đều tay. Nấu khoảng 10 phút mang lại ôc chín, thấm các gia vị thì tắt bếp trải nghiệm ngay.

Chỉ vài ba bước dễ dàng và đơn giản bạn đã chấm dứt món ốc gạo hấp sả thơm lừng. Món ăn nực nội chua chua, cay cay thấm gia vị hoàn toàn có thể chấm với muối bột tiêu chanh, muối ớt xanh hay nước mắm gừng ăn kèm rau răm đông đảo cực ngon.

*
Ốc hấp sả thơm lừng nóng sốt ăn thuộc rau răm là không còn sảy. Ảnh: internet

3. Ốc gạo xào sả ớt

Ốc gạo có thể đa dạng nhiều các chế biến chuyển để tạo ra các hương vị khác biệt. Trong số ấy món ốc gạo xào sả ớt kỳ lạ miệng, lôi kéo sẽ khiến mình muốn thú. Món ăn uống giúp xua tan hầu hết ngày bi thiết chán, ko biết thực hiện món gì nạp năng lượng vặt.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2kg ốc gạo5 nhánh sả1 củ tỏi4 trái ớt3 củ hành tím1 thìa bột canh bột nghệGia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc ngâm vào nước bao gồm cắt vào vài ba lát ớt để một vài giờ hoặc qua đêm cho cái đó nhả sạch chất bẩn. Kế tiếp bạn rửa ốc kỹ lưỡng với tương đối nhiều lần nước rồi để ráo.

Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả cọ sạch, đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ băm nhỏ.

Bước 3: chảo nồi lên phòng bếp cho vào 2 thìa bột canh dầu ăn uống đun nóng. Tiếp theo sau cho hành tỏi vào phi thơm. Mang lại sả ớt vào hòn đảo đều đến thơm dậy mùi. Tiếp nối bạn đến ốc vào xào trên lửa vừa khoảng tầm 15 phút đến ốc chín. Nêm và nếm vào chảo 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa bột canh bột nghệ, 1 lượng nước lọc.

Bước 4: Xào hồ hết tay đến lúc ốc ráo nước, nêm nếm vừa nạp năng lượng thì tắt bếp. Múc ốc ra đĩa phân phối lát ớt cùng rau răm là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm chính là món ốc gạo xào sả ớt đậm đà hương vị, ngon hết sảy. Mừi hương của sả ớt cùng thịt ốc giòn dẻo sần sật càng nạp năng lượng càng thấy thú vị.

*
Các món nạp năng lượng xào sả ớt thường có sức hấp dẫn không thể chối từ. Ảnh: mạng internet

4. Ốc gạo xào dừa

Nếu không tìm kiếm được ốc len bạn cũng có thể thay chũm chúng bởi ốc gạo xào dừa. Món ăn thơm béo, cực unique sẽ khiến anh chị thích mê. Vào dịp vào buổi tối cuối tuần hãy cùng triển khai món ăn để gắn kết tình cảm gia đình, cùng nhau nhà hàng siêu thị thư giãn, trò chuyện vui vẻ.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc gạo4 nhánh sả300ml nước cốt dừa3 quả ớtGia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.

4.1. Quá trình thực hiện

Bước 1: dìm ốc vào trong nước vo gạo, cắt vào vài lát ớt khoảng vài giờ cho ốc ra hết hóa học bẩn. Tiêp theo các bạn rửa sạch ốc 3 lần nước rồi để ráo.

Bước 2: Sả tách bóc bỏ vỏ hư, rửa sạch phấn, đập dập, đem phần gốc cắt nhuyễn, phần ngọn giảm thành các đoạn vài ba phải. Ớt rửa không bẩn thái lát.

Bước 3: bê chảo lên nhà bếp cho vào ít dầu ăn. Dầu nóng quăng quật sả vào phi thơm xoàn dậy mùi. Tiếp sau bạn đến ốc vào xào khoảng tầm 5 phút.

Bước 4: tiếp sau bạn đến ngọn sả vào nấu bếp cùng. Đổ 300ml nước dừa tươi vào chảo làm bếp sôi. Nêm nếm vào nồi nước mắm, muối, đường, hạt nêm, gia vị mì chính cho vừa miệng. Trong khi thấy nước cốt dừa sôi rút vào ốc dần dần cạn thì tắt bếp.

Hương thơm ngạt ngào của ốc gạo xào nước cốt dừa sẽ khiến cả nhà bị hấp dẫn. Giết ốc thơm béo, giòn dai càng nạp năng lượng càng không thể sử dụng lại. Món ăn giải dị, bao gồm cách thực hiện đơn giản nhưng cực kỳ cuốn hút.

*
Nước xốt dừa béo ngậy làm cho phần giết ốc thêm ngọt nhạt thú vị. Ảnh: internet

5. Ốc gạo cháy tỏi

Ốc gạo cháy tỏi mặn ngọt thơm thơm là món ăn vặt khoái khẩu của đa số người. Món ăn uống có nguyên vật liệu đơn giản, dễ sẵn sàng và không mất không ít thời gian chế biến. Hãy thuộc vào bếp tiến hành ngay món nạp năng lượng vặt này để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân trong gia đình nhé!

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc gạo5 củ tỏi3 củ hành tím2 cây sảDầu màu điềuỚt bộtGia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, muối.

5.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc ngâm vào nước vo gạo trước khoảng chừng 3 tiếng để chúng nhả không bẩn cát. Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm bọn chúng với nước trộn lẫn giấm, giảm vào vài lát ớt.

Bước 2: Sả bóc tách vỏ hư, rửa sạch sẽ phấn, đập dập, băm nhuyễn. Hành tím với tỏi tách bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: bắc nồi lên nhà bếp cho vào không nhiều dầu ăn. Dầu nóng quăng quật tỏi với hành băm vào phi thơm vàng. Kế tiếp bạn dùng rây vớt 1 phần tỏi ra nhằm ra chén. Phần sót lại để nguyên cấp dưỡng 2 thìa bột canh dầu color điều, sả băm.

Bước 4: Khi toàn bộ thơm dậy mùi các bạn trút không còn ốc vào xào cùng. Đảo liên tục cho tới khi ốc chín mở nắp. Nêm nếm vào chảo 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh đường, số lượng nước lọc, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 50% thìa cà phê muối. Xào đông đảo đến lúc ốc chín, ngấm gia vị thì tắt bếp.

Ngoài ra bạn có thể luộc sơ ốc trước với không nhiều sả cây đập dập trước lúc xào. Điều này để giúp đỡ ốc chín nhanh và thơm hơn khi cháy tỏi.

Cuối cùng chúng ta múc ốc ra bát rắc lên thêm tỏi cháy vàng thơm thời điểm nảy. Tin vững chắc món ăn lôi kéo này sẽ khiến cho mọi tín đồ mê tít, tấm tắc khen ngợi trình nấu ăn của bạn.

*
Phần ốc cháy tỏi thơm lừng, giòn giòn chấm kèm muối ớt chanh, muối tiêu, nước mắm gừng sả tắc gần như ngon. Ảnh: mạng internet

6. Ốc gạo cuốn bánh tráng

Ốc gạo cuốn bánh tráng chín là món đặc sản của tín đồ miền Tây. Đây là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại đưa về vị ngon khiến thương nhớ. Những lần có dịp nạp năng lượng món gỏi cuốn ốc này những người dân con xa quê lại bồi hồi nhớ về miền đồng bằng sông nước nhiều hải sản.

6.1. Sẵn sàng nguyên liệu

300gram giết mổ ốc gạo500gram củ sắn100gram lạc rang1 thìa bột canh sả băm1 thìa cà phê hành tím băm1 thìa canh tỏi băm2 thìa cà phê ớt băm500gram bún tươiBánh tráng3 trái chanhRau xà lách, húng quế, húng cây, bạc đãi hà, giá chỉ sống, rau rừng như lá cách, lá cóc…Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

6.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Mua khoảng tầm 15kg ốc gạo loại phệ ngâm nước đến nhả cát, rửa sạch. Mang luộc ốc với vài cây sả đập dập. Luộc đến khi ốc chín thì đổ ra để nguội gỡ đem phần giết mổ ốc.

Bước 2: Củ sắn gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Bỏ nó vào túi vải chũm thật ráo nước. Đậu phộng rang giã dập vừa phải. Những loại rau củ sống nhằm cuốn bánh tráng nhặt, rửa không bẩn sạch, nhằm ráo nước.

Xem thêm: 01235 Là Mạng Gì ? Chi Tiết Về Đầu Số 0123 Đầu Số 0123 Đổi Thành Gì

Bước 3: bê chảo lên phòng bếp cho vào 3 thìa bột canh dầu ăn bỏ 1 thìa cà phê tỏi băm, hành tím, sả băm vào phi thơm. Tiếp sau bạn trút bỏ ốc vào xào đa số nêm nếm ít các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Bước 4: Lấy loại chảo khác cho vàng không nhiều dầu nạp năng lượng phi thơm ít tỏi băm. Trút củ sắn cùng giá vào xào sơ qua nêm nếm ít muối, hạt nêm vừa ăn, xào số đông rồi tắt bếp.

Bước 5: bạn lấy bánh tráng thấm không nhiều nước cho mềm dẻo.

Để rau củ sống vào, thêm ít bún, ốc gạo, giá cùng củ sắn, đậu phộng. Sau đó gấp rất nhiều lần mép bánh tráng cuốn lại là xong. Món ốc gạo cuốn bánh tráng này sẽ dùng với nước mắm nam ngư chua ngọt. Theo đó bạn chỉ cần pha nước mắm, chanh, tỏi ớt, đường lượng vừa đủ nêm vừa miệng là hoàn toàn có thể ăn ngay.

*
Món ăn dân gian đặc trưng chứa hơi thở của tín đồ miền Tây. Ảnh: internet

7. Ốc gạo luộc nước dừa

Luộc ốc gạo bởi nước dừa để giúp đỡ phần làm thịt ốc ngấm vị với ngọt thoải mái và tự nhiên hơn. Vào rất nhiều ngày trời mưa lạnh chúng ta cũng có thể thực hiện món ăn uống để nói vài ba mẩu truyện với bạn bè. Tin chắc hẳn đây vẫn là hưởng thụ thú vị giúp bạn giảm bức xúc cực hiệu quả.

7.1. Sẵn sàng nguyên liệu

2kg ốc gạo500ml nước dừa tươi tươi6 cây sả1 củ gừng50gram lá chanh3 trái chanh6 trái ớtGia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường.

7.2. Công việc thực hiện

Luộc ốc

Bước 1: Ốc gạo ngâm vào nước cắt vài lát ớt khoảng 2 tiếng đồng hồ cho nhả hết chất dơ, kim loại. Kế tiếp bạn rửa sạch mát ốc cùng với nước vài ba lần xong để ráo.

Bước 2: bỏ vào nồi 4 nhánh sả đập dập, giảm khúc, lá chanh, gừng thái lát rồi đến ốc vào. Đổ nước dừa vào bắt lên luộc chín ốc. Nêm vào trong nồi luộc ít muối, đường, phân tử nêm cho ốc ngấm gia vị. Khi ốc chín thì tắt bếp là xong.

*
Phần ốc vẫn ngọt giết thơm dậy mùi, ấm áp khi tất cả nước dừa, sả, gừng, lá chanh cùng ớt. Ảnh: Internet phương pháp làm nước mắm gừng sả tắc nạp năng lượng ốc gạo

Phần nước mắm gừng chấm ốc gạo là chẳng thể nào thiếu. Từ đó bạn hãy pha nước mắm theo tỉ trọng 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa bột canh đường. Tiếp theo sau bạn thái không nhiều gừng sợi, lá chanh sợi, vài lát tắc trộn đều. Nêm và nếm vừa khẩu vị mái ấm gia đình là xong.

*
Phần nước mắm thơm lừng dậy mùi vừa ăn quyết định độ ngon của món ốc. Ảnh: internet

8. Ốc gạo luộc sả chấm mắm gừng

Ốc gạo luộc sả là món ăn uống có những chế biến cực kỳ đơn giản. Dù thế món hải sản dân gian nhưng khi phối hợp các hương liệu gia vị sẽ khiến cho mọi tín đồ phải suýt xoa khen ngợi. Dưới đây cùng tiến hành cách luộc ốc gạo nhanh chóng, ngon chết giả ngây ngay lập tức nhé!

8.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc gạo6 nhánh sả tươi1 nhúm lá chanh1 ít rau rămNguyên liệu làm mắm gừng: Ớt, gừng, nước mắm, chanh, tỏi, đường.

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc bỏ vô thau ngâm cùng với nước vo gạo vài giờ để nhả hết vết mờ do bụi bẩn. Tiếp đến bạn rửa sạch ốc cùng với nước sạch các lần rồi để ráo.

Bước 2: Sả đập dập, cắt khúc xếp vào nồi. Tiếp theo sau cho ốc vào nồi, phân phối 1 chén bát nước lọc. Vò nát lá chanh rắc lên phái trên ốc rồi luộc cho đến lúc ốc chín.

Bước 3: chúng ta bỏ tỏi, ớt và gừng gọt vỏ vào vào cốt giã nát. Kế tiếp bỏ chúng nó vào chén nêm và nếm 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh khuấy mọi tay. Nêm và nếm thấy vừa khẩu vị gia đình là được.

*
Nước mắm gừng dễ dàng làm, kẹo kẹo giúp món ốc thêm đậm đà. Ảnh: Internet

Ốc gạo chấm mắm gừng vẫn là món ăn hứa hẹn đem đến sự bùng nổ các giác quan. Vào phần đa ngày buồn chán hãy thực hiện món ăn uống để nạp năng lượng vặt, nhâm nhi vài ba ly với đồng đội cùng nhau giải trí, thư giãn và giải trí tuyệt vời.

*
Phần sả thơm lừng để giúp ốc khử được mùi tanh khó khăn chịu. Ảnh: internet

9. Ốc gạo xào me

Thông thường những món ốc xào me khôn cùng được mọi người yêu thích bở mùi vị chua chua ngọt ngọt kích thích. Từ đó ốc gạo cũng ko ngoại lệ. Món ăn uống hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi tín đồ trải nghiệm ngon miệng càng ăn càng nghiện.

9.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc gạo5 tép tỏi băm3 cố me nhỏỚt bộtÍt hạt đậu phộng rang giã nhỏGia vị: phân tử nêm, đường, dầu ăn.

9.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc các bạn ngâm vào nước vo gạo khoảng tầm 3 giờ đồng hồ để bọn chúng nhả hết cat đất. Tiếp đến bạn rửa sạch mát ốc lại cùng với nước nhiều lần. Me chúng ta bỏ vào tô bỏ thêm ít nước nóng dầm me rã nhuyễn ra rồi thanh lọc qua rây đem phần nước cốt me.

Bước 2: bắc chảo lên phòng bếp cho vào ít dầu ăn phi thơm đá quý tỏi băm. Tiếp theo sau bạn dổ hết ốc vào xào các trên lửa lớn.

Bước 3: nấu bếp đều khoảng chừng 5 phút thì bạn cho phần nước cốt me vào. Tiếp theo sau nêm vào 2 thìa súp đường, 2 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộn các cho hương liệu gia vị thấm vào ốc. Nấu đến lúc nước me đặc lại, ốc chín đều, nêm vừa ăn uống thì tắt bếp.

Chỉ dễ dàng và đơn giản 3 bước thực hiện bạn đã sở hữu món ốc xào me thơm ngon, chua ngọt đậm đà. Với món ăn uống này chúng ta có thể mời chúng ta bè, người thân trong gia đình cùng thưởng thức vào rất nhiều ngày nhàn nhã buồn chán.

*
Các món ốc xào me luôn luôn được mọi tín đồ dành tình cảm đặc biệt. Ảnh: mạng internet

10. Ốc gạo rang muối bột ớt

Ốc rang muối là món ăn đang nổi loạn được xã hội người yêu ăn ốc mê đắm. Món ăn uống có vị mặn mặn, cay cay đặc thù thấm vào lớp vỏ ốc khiến cho thực khách bắt buộc chối từ. Vào phần đa ngày lười ra đường bạn có thể thực hiện tại ốc rang muối tại nhà ngon không thua kém gì các hàng quán.

10.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc gạo5 quả ớt tráiMuối tômMuối hạtBột ngọtĐường6 tép tỏi bămDầu ăn2 cây sả băm

10.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Ốc cho vào nước muối loãng hoặc nước pha trộn giấm cắt vài lát ớt vào ngâm khoảng tầm 2 giờ mang đến nhả hóa học bẩn. Tiếp đến chà rửa sạch vài lần nước để ráo.

Bước 2: cho vào cối 2 thìa canh muối bột hạt, 4 trái ớt tươi, 2 thìa canh muối hạt tôm, 2 thìa bột canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt giã nhuyễn đến hòa vào nhau.

Bước 3: bê chảo lên nhà bếp cho vào 3 thìa bột canh dầu nạp năng lượng bỏ tỏi với sả băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo đổ vào 1 chén bát nước lọc vào nấu nướng sôi. Trút hết phần muối bột ớt vào xào đều cho hài hòa rồi trút hết phần ốc vào. Xào cho đến lúc nước cạn, phần muối thô lại phụ thuộc vào ốc là xong.

Bạn múc ốc ra bát tô rửa không nhiều rau răm cho vào là có thể ăn ngay. Phần giết thịt ốc giòn giòn, dẻo dai, ngọt mặn cay nồng rất thích.

*
Ốc rang muối mang đến trải nghệm lạ miệng, mặn mặn cay cay cực đã. Ảnh: internet

11. Ốc gạo xào bơ tỏi

Một giữa những món ăn uống từ ốc gạo bao gồm cách làm nhanh nhất chính là kiểu xào bơ tỏi. Bọn chúng sẽ mang đến hương vị thơm phức của tỏi, to béo của cùng cực ấn tượng. Lúc thử một lần bạn sẽ bị cuốn hút và cực yêu thích muốn triển khai thường xuyên.

11.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg ốc gạo1 củ tỏiBơ lạt3 quả ớtVài cọng ngò ríGia vị: Nước mắm, mặt đường

11.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ốc rửa sạch sẽ ngâm vào nước, cắt thêm vài lát ớt ngâm trước khoảng tầm nửa ngày. Tiếp nối bạn vớt ốc ra rửa không bẩn lại vài lần nước. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ngò giảm gốc, rửa sạch.

Bước 2: bắc nồi lên bếp cho vào vào 2 thìa súp bơ làm cho nóng chảy. Tiếp theo sau bạn vứt hết tỏi vào phi thơm dậy mùi. Kế tiếp bạn trút hết phần cội vào xào phần đông tay.

Bước 3: tiếp theo sau bạn nêm vào 1 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm vặn vẹo lửa nhỏ tuổi cho hương liệu gia vị thấm. Liên tiếp xào gần như trên lửa khủng cho nước khô lại. Nêm nếm thấy vừa miệng, ốc rớt mài ra chín cho tới thì tắt bếp.

Ốc xào bơ tỏi thấm vị rút vào từng thớ thịt khi ăn sẽ rất ngon miệng. Bọn chúng có hương vị giòn bự sần sật cực vấp ngã dưỡng.

*
Món nạp năng lượng thơm béo, thấm hương liệu gia vị nhờ phần bơ tỏi đậm đà. Ảnh: mạng internet

12. Ốc gạo xào cay

Nếu mình thích ăn cay và nóng thì đừng bỏ lỡ món ốc gạo xào cay. Món nạp năng lượng được chế biến đối kháng giản, rất đơn giản mất nhiều thời gian. Chưa dừng lại ở đó mùi cay nồng của ớt đang lấn át đi mùi vị tanh của ốc khiến cho bạn ngon miệng, bữa ăn vặt hít hà thú vị.

12.1. Sẵn sàng nguyên liệu

1kg ốc gạo1 củ gừng6 tép tỏi4 quả ớtRau rămTương càTương ớtSa tếGia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt.

12.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Ốc cài về dìm vào nước vo gạo khaong3 6 giờ để bọn chúng nhả hết bùn đất. Tiếp đến rửa sạch sẽ ốc cùng với nước lạnh vài lần, chà mạnh khỏe cho rêu bám ở phần vỏ bong ra. Gừng, tỏi cạo vỏ, rửa không bẩn băm nhuyễn. Ớt trái rửa sạch băm nhuyễn.

Bước 2: bắc chảo lên nhà bếp cho vào không nhiều dầu ăn phi thơm tỏi, gừng, ớt băm. Tiếp theo bạn cho vô 2 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp sa tế vào chế tác màu.

Xem thêm: ' Lắc Vòng Tiếng Anh Là Gì ? Hula Hoop Là Gì, Nghĩa Của Từ Hula Hoop

Bước 3: Đổ ốc vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Đổ vào nồi 2 chén nước bít nắp lại để ốc chín thấm gia vị. Khoảng tầm 5 phút bạn dở nắp ra cho vào 2 thìa bột canh rượu vang. Nêm nếm thêm nước mắm, đường, mì chính cho vừa miệng thì tắt bếp.

Món ốc xào cay nạp năng lượng chấm cùng với nước mắm gừng là ngon không còn sảy. Món nạp năng lượng với màu sắc đỏ rực lôi kéo khiến chúng ta vừa nạp năng lượng vừa hít hà thú vị. Nếu như bạn không ăn uống được cay những hãy rắc chút ớt thôi nhé!

*
Món ăn có color hấp dẫn khiến cho người ăn yêu thích hít hà. Ảnh: Internet

Ốc gạo cùng những tuyệt kỹ chế trở thành món tiêu hóa như phunutiepthi.vn share trên đây hứa hẹn sẽ mang về món nạp năng lượng vặt ngon ngất xỉu ngây. Hơn thế nữa chúng còn khiến “nghiện ngập” khiến cho bạn và các bạn mê đắm. Câu hỏi tự chế biến tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền bạc, ăn uống thả ga, ngon miệng với tiện lợi. Vào đông đảo ngày buồn bực hãy cùng bạn bè, mái ấm gia đình mở bữa tiệc ốc giải khuây, xả găng tay nhé!