Cách Làm Món Óc Heo Chiên Giòn, Món Ngon Từ Óc Heo

Óc heo là món ăn ưa thích của người Việt, có tác dụng trong việc bồi bổ xương khớp, tăng cường tuần hoàn máu lên não và còn giúp trẻ tăng trưởng và thông minh hơn. Để làm món óc heo bổ, ngon, không bị tanh thì hãy cùng Bách hóa XANH tham khảo cách làm óc heo hấp gừng nhé!

Óc heo hấp gừng là món ăn bổ dưỡng, có vị béo, ngọt từ óc hòa quyện cùng với sự cay nhẹ và thơm của gừng. Hãy cùng Bách hóa XANH làm món óc heo hấp gừng ngon, bổ mà không bị tanh nhé.

Đang xem: Cách làm món óc heo chiên giòn

Thời gian chế biến: 40 phútDành cho: 2 người

1Nguyên liệu làm món óc heo hấp gừng

Óc heo 1-2 bộ

2Cách làm óc heo hấp gừng cực ngon, bổ mà không bị tanh

Bước 1: Sơ chế óc heo

Óc heo các bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút, dùng tăm lấy sạch màng óc và gân máu, rửa sạch lại với nước muối loãng. Các bạn nhớ nhẹ tay thôi nhé, vì óc heo dễ bị vỡ.

Tham khảo ngay  Ferritin Là Gì? Khi Nào Cần Xét Nghiệm Ferritin? Kết Quả Xét Nghiệm Ferritin Cao Cho Biết Điều Gì

>>Cách sơ chế óc heo trắng, không bị tanh

Gừng các bạn chọn gừng non, cắt vỏ, rửa sạch và thái chỉ.

Bước 2: Ướp óc heo

Đầu tiên bạn cho rượu và gừng ướp với óc heo khoảng 2-3 phút. Sau đó cho ½ muỗng cafe bột ngọt, mắm, tiêu, đường và hành băm, đảo nhẹ tay cho óc heo thấm gia vị và ướp khoảng 10 phút nữa.

Xem thêm: Introduction To Software : Khái Niệm Về Phần Mềm Của Máy Tính Là Gì ?

Bước 3: Hấp óc heo

Cho chén óc heo đã được ướp vào nồi cách thủy hoặc nếu không có nồi cách thủy thì lấy nồi đổ 1 ít nước vào và cho chén vào, các bạn nhớ đừng để nước tràn vào nhé. Hấp khoảng 20 phút là xong món óc heo hấp gừng rồi đấy!

3Thành phẩm

Óc heo hấp gừng ăn bùi bùi, thơm mùi gừng và không hề bị tanh chút nào, đây chắc chắn là món ăn dành cho các tín đồ của óc heo đặc biệt yêu thích rồi phải không nào.

Óc heo là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng và các dưỡng chất cao. Ăn óc heo có tác dụng cải thiện trị nhớ, giảm chứng đau nửa đầu, bồi bổi cơ thể, giúp trẻ em tăng trưởng trí não và thông minh hơn.Tuy nhiên, óc heo chứa lượng cholesterol cao gấp 30 lần so với thịt heo, vì thế người có các bệnh liên quan đến cao máu, huyết áp cao nên hạn chế sử dụng óc heo. Đối với trẻ em, chỉ nên cho trẻ ăn óc heo khi trẻ trên 6 tháng tuổi và phải nấu chín kỹ trước khi cho trẻ sử dụng.

Tham khảo ngay  Nghị Luận Xã Hội 200 Chữ Về Tính Tự Lập Là Gì? Tại Sao Phải Cần Tính Tự Lập

Xem thêm: Erc20 Wallet Là Gì ? Các Loại Ví Lưu Trữ Erc20 Ví Erc20 Là Gì

Thật đơn giản phải không nào. Chỉ với 3 bước các bạn đã hoàn thành xong món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng rồi đấy. Vậy hãy nhanh tay cùng Bách hóa XANH vào bếp để làm món óc heo hấp gừng cho gia đình mình ngay nhé! Bách hóa XANH chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button