6 Món Ốc Nhảy Làm Món Gì Ngon Cực Đã, Làm Món Gì Ngon

Vốn được xếp vào hàng đặc sản biển (nhất là tại Phú Quốc), tuy nhiên không phải ai cũng từng biết và thưởng thức ốc nhảy. Đúng như tên gọi, chúng là loài ốc “kỳ lạ” có cách di chuyển “độc nhất vô nhị”. Đặc biệt hơn, với hương vị thơm ngon hấp dẫn, rất nhiều thực khách phải gật gù: Ốc nhảy ăn mãi không chán, càng ăn càng ghiền. Loài ốc này còn mang trong mình 5 sự thật không phải ai cũng biết. Cùng khám phá những sự thật đó và những cách chế biến ốc nhảy ngon chuẩn nhà hàng.

Đang xem: ốc nhảy làm món gì ngon

5 sự thật về đặc sản ốc nhảy

Tên gọi bắt đầu từ cách di chuyển

Ốc nhảy tiếng Anh là Stromboidea. Gọi là ốc nhảy vì chúng không chỉ bò như các giống khác mà thực hiện những cú nhảy cực lạ. Khi cần di chuyển, chúng thu chân, dùng chiếc mày cứng cắm chặt xuống mặt biển, thu người để lấy đà sau đó búng mạnh người tạo nên những cú nhảy cực kỳ ngoạn mục và kỳ thú. Ốc nhảy có thể nhảy từ hốc đá này và lập tức bám vào hốc đá khác khi chạm đất.

Xem thêm: Đen Vâu Anh Đếch Cần Gì Nhiều Ngoài Em, Lyric Anh Đếch Cần Gì Ngoài Em

*
*
*
*
*

Ốc nhảy nướng mọi

Tham khảo ngay  Chăn Nuôi Gì Hiệu Quả - Chăn Nuôi Gì Lợi Nhuận Cao

Nếu đã quá quen thuộc với hương vị ốc hương, ốc móng tay, ốc đồng, ốc vặn hay ốc mít … còn chần chừ gì không thử ngay các món từ ốc nhảy? Hi vọng bài viết này đã gợi ý đến bạn 1 nguyên liệu đặc sắc trong thế giới hải sản muôn hình vạn trạng.

Xem thêm: Tấn Công Brute Force Là Gì ? Tìm Hiểu Về Tấn Công Brute Force

Ngày nay, không cần lặn lội biển đảo xa xôi, nhiều nhà hàng hải sản ở Hà Nội nhất là Nhà Hàng Hải Sản Vương Anh (Số 5 Trần Kim Xuyến, Yên Hoà, Cầu Giấy Hà Nội)Nhà hàng Đại Dương Xanh Việt Hưng (C01, BT8 khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) bán ốc nhảy giá mềm, 100% tươi sống rất ưng.

Lần tới nếu dự định đi ăn, nhất định hãy nhớ tên để “diện kiến” nguyên liệu này bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button