Palindrome Là Gì

  -  

Giống nlỗi người đồng đội bọn họ xa của chính nó là pangram , palindrome là một hình trạng đùa chữ liên quan mang lại bảng vần âm. Palindrome là một từ, các từ bỏ hoặc câu hiểu ngược hoặc xuôi giống như nhau - chẳng hạn như Thưa bà, tôi là Adam .
Bạn đang xem: Palindrome là gì

Semordnilaps (trường đoản cú palindromes viết ngược) là hầu như từ tiến công vần các từ khác lúc tiến công vần ngược (ví dụ, ngôi sao / con chuột, ngăn uống kéo / phần thưởng ).


Ví dụ về Palindrome

bật hành động chèo thuyền kayak dân radar nút tôn sùng rotator repaper testset xe pháo đua redivider detartrated"tattarrattat" (James Joyce, Ulysses , 1922)Wassamassaw (xuất phát từ 1 tên da đỏ của Mỹ Có nghĩa là "nước", một đầm lầy bên ngoài Summerville, Nam Carolina)Một bé fan, một planer, một con kênh - Panama!Có kỹ năng là tôi đã thấy Elcha.Thật tệ - tôi đã giấu một cái ủng.Ngỗng có thấy Chúa không?Giết bạn vày một lọ rượu rum đỏ.Chết tiệt nlỗi một kẻ nnơi bắt đầu, xa biện pháp nhỏng một kẻ ncội.Đi giao cho một bé chó dám, nhát nhát! " Mẹ, bố, bà - Con không giống người mẹ - Con không hẳn là tín đồ mắc triệu chứng bệnh palindrome ." (Paul Karasik, The New Yorker , ngày 21 mon 1 năm 2013)Norma cũng vị tha nlỗi tôi vậy, Ron. (bởi bên thơ WH Auden trích dẫn)Gateman thấy tên, garaman thấy bảng tên.Một số bạn lũ ông lý giải chín bản ghi lưu giữ."Go Hang a Salami! Tôi là Lasagmãng cầu Hog!" (tiêu đề một cuốn nắn sách về palindromes của Jon Agee, 1991)"Bác sĩ: chú ý, tôi phản nghịch đối. Ăn nkhô giòn không khi nào ngnạp năng lượng được mập. Tôi ăn uống tránh cá tuyết." (James Michie, New Statesman , ngày 5 tháng 5 năm 1967)"Một khi bạn nhận biết rằng" decaf "lùi là" đề xuất đối mặt ", sẽ là các bước của một khohình ảnh xung khắc để tạo thành lời phàn nàn thịnh nộ của một người uống cà phê đối mặt với Việc không tồn tại cà phê thông thường:" Tôi vẫn đương đầu với decaf! Tôi !! " Quá trình tương tự dẫn mang lại chủ ý ​​gắt gỏng của bạn thợ may ("Knits stink!") Và nhu muốn lỗi của một cửa hàng đại lý du ngoạn đối với một bên phân tích núi lửa: "Avalon? Không gồm dung nham..." " (Ellis Weiner," Mind Games. " Smithsonian , tháng tư năm 2008)"TS Eliot, thủ lĩnh bậc nhất, hầu hết nốt nhạc tang bi hùng tẻ phân phát ra, thật xứng đáng bi ai. Tôi đặt đến nó một cái tên: gnat dơ bẩn trên bồn cầu bi thương tẻ." (Alastair Reid)Có đề nghị họ không trở nên thu hút về phía đằng trước, chúng ta ít, bị cuốn hút vào kỷ nguyên mới?

Demetri Martin"s Palindromes cho những lúc ví dụ

MỘT NGƯỜI CHA THỬ KẾT NỐI VỚI CON TRAI CỦA MÌNH BẰNG CÁCH CHÀO MỪNG CON MỘT SỐ PIZZA: Con ơi, bé kỳ viên lắm. Của Domino? ĐỐI THOẠI GIỮA MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ CON TRAI CỦA ANH. NGƯỜI ĐANG THỬ DẠY CON TRAI TÊN MỘT MẢNH TRÁI CÂY VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SINGULAR VÀ PLURAL: "Con trai, hãy nói một quả đu đầy đủ." "Quả đu đủ." "Không." " PHẢN ỨNG CỦA MỘT NHÀ KHOA HỌC VỚI NHỮNG GÌ ÔNG TÌM THẤY TRONG MỘT Đĩa PETRI. PU! Các sinh đồ dùng trong một nhóm. (Demetri Martin, Đây là một trong những cuốn nắn sách . Gr& Central, 2011)
Xem thêm: Cách Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Skype Dễ Dàng, Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Xóa Lịch Sử Chat Trên Skype

Palindromes lâu năm độc nhất vô nhị

" Tiếng Malayalam , giờ người mẹ đẻ của bạn Kerala, là tên-ngữ điệu palindromic nhiều năm tuyệt nhất . Tín dụng của địa điểm palindromic dài nhất ở trong về Kanakanak , ngay gần Dillingsi, Alaska, Hoa Kỳ. Từ saippuakivikauppias của Phần Lan có 19 chữ cái , Có nghĩa là "tín đồ bán buôn xút," là trường đoản cú giờ đồng hồ palindromic nhiều năm duy nhất được biết đến.... "Câu palindromic đầu tiên vào giờ đồng hồ Anh xuất hiện vào thời điểm năm 1614:


Ngôn ngữ của Phnghiền thuật

"Đối cùng với phần lớn việc đào bới tìm kiếm tìm những trường đoản cú palindromic hoặc biên soạn các các tự với câu palindromic là một trong hình thức vui chơi giải trí nhẹ nhàng. Một số tín vật dụng biểu hiện sự khéo léo tuyệt vời và hoàn hảo nhất vào việc tìm và đào bới kiếm các palindrom lâu năm bao gồm nhiều hơn thế nữa một câu. Tuy nhiên, vào quá khứ, palindromes đã có được hình dung bằng ngôn từ của phép thuật và không ít người vẫn coi tài năng hòn đảo ngược là đáng kể. " (Barry J. Blake, Secret Language . Oxford Univ. Press, 2010)
Xem thêm: 5 Dự Đoán Quan Trọng Về Bitcoin Cho Năm 2021, Dự Đoán Giá Bitcoin

Semordnilap của Dylan Thomas

"Bộ trưởng trước tiên cười cợt khúc khích Khi chỉ ra rằng bí quyết ngôi xã hư cấu của Thomas vào Under Milk Wood --Lareggub - đang viết ngược lại một điều nào đó khá tục tĩu." Điều đó cho biết thêm sự ác nghiệt của con tín đồ. "" (Steven Morris, "Dylan Thomas Centenary: South Wales đã sẵn sàng chuẩn bị tiếp nhận trái đất. " The Guardian , ngày 5 mon 1 năm 2014)


Roger Angell sống Mặt về tối của Palindromes

" hat night, ngay lập tức sau 4 giờ đồng hồ, tôi ban đầu với phần nhiều từ bỏ này. Trong vài phút ít, tôi search thấy "gulp plug" (một chiếc nào đó để triển khai cùng với câu cá bass) và "sống ác", cùng bước vào ngon giấc tuyệt nhất. đang vô cùng đam mê vào vài tuần. Đêm tiếp theo mang về "nhọt cóc rơm" cùng "tã lót vẫn trả lại, với, trong một thời gian dài, giả dụ hơi băn khoăn lo lắng (" ezoons "). Tôi siêu vui. Kỹ năng palindromic của tôi được cải thiện lập cập và ngay kế tiếp tôi Không còn ưa thích cùng với đông đảo tự ngữ đơn thuần ... Một buổi sáng sớm, chỉ với sau nhị mươi phút nhắm đôi mắt, tôi chạm chán vợ tôi trên bàn ăn sáng cùng thông tin, "Biên tập viên cọ xát phường, vẽ triều cường." “Tuyệt vời,” cô nói, một giải pháp ko niềm nở. "Tôi không hiểu biết. Ý tôi là, nó có nghĩa là gì? " ""Chà, bạn thấy đấy," Tôi vẫn bước đầu, ""Nghe này," cô ấy nói. "Tôi suy nghĩ bạn nên uống phenobarb buổi tối nay. Trông bạn thiệt tệ." " (Roger Angell, A Day in the Life of Roger Angell . Viking Press, 1970)