Palindrome Là Gì – 42 Ví Dụ Về Palindromes

Giống như người anh em họ xa của nó là pangram , palindrome là một kiểu chơi chữ liên quan đến bảng chữ cái. Palindrome là một từ, cụm từ hoặc câu đọc ngược hoặc xuôi giống nhau – chẳng hạn như Thưa bà, tôi là Adam .

Đang xem: Palindrome là gì

Semordnilaps (từ palindromes viết ngược) là những từ đánh vần các từ khác khi đánh vần ngược (ví dụ, ngôi sao / chuột, ngăn kéo / phần thưởng ).

Ví dụ về Palindrome

bật hành động chèo thuyền kayak dân radar mức tôn sùng rotator repaper testset xe đua redivider detartrated”tattarrattat” (James Joyce, Ulysses , 1922)Wassamassaw (từ một tên da đỏ của Mỹ có nghĩa là “nước”, một đầm lầy bên ngoài Summerville, Nam Carolina)Một con người, một kế hoạch, một con kênh – Panama!Có khả năng là tôi đã nhìn thấy Elba.Thật tệ – tôi đã giấu một chiếc ủng.Ngỗng có thấy Chúa không?Giết người vì một lọ rượu rum đỏ.Chết tiệt như một kẻ ngốc, xa cách như một kẻ ngốc.Đi giao cho một con chó dám, hèn nhát!Mẹ, bố, bà – Con không giống mẹ – Con không phải là người mắc chứng bệnh palindrome .” (Paul Karasik, The New Yorker , ngày 21 tháng 1 năm 2013)Norma cũng vị tha như tôi vậy, Ron. (do nhà thơ WH Auden trích dẫn)Gateman thấy tên, garaman thấy bảng tên.Một số người đàn ông giải thích chín bản ghi nhớ.”Go Hang a Salami! Tôi là Lasagna Hog!” (tiêu đề một cuốn sách về palindromes của Jon Agee, 1991)”Bác sĩ: lưu ý, tôi phản đối. Ăn nhanh không bao giờ ngăn được béo. Tôi ăn kiêng cá tuyết.” (James Michie, New Statesman , ngày 5 tháng 5 năm 1967)”Một khi bạn nhận thấy rằng” decaf “lùi là” phải đối mặt “, đó là công việc của một khoảnh khắc để tạo ra lời phàn nàn phẫn nộ của một người uống cà phê đối mặt với việc không có cà phê thông thường:” Tôi đã đối mặt với decaf! Tôi !! ” Quá trình tương tự dẫn đến ý kiến ​​cáu kỉnh của người thợ may (“Knits stink!”) Và lời xin lỗi của một đại lý du lịch đối với một nhà nghiên cứu núi lửa: “Avalon? Không có dung nham…” ” (Ellis Weiner,” Mind Games. ” Smithsonian , tháng 4 năm 2008)”TS Eliot, thủ lĩnh hàng đầu, những nốt nhạc tang buồn tẻ phát ra, thật đáng buồn. Tôi đặt cho nó một cái tên: gnat bẩn thỉu trên bồn cầu buồn tẻ.” (Alastair Reid)Có phải chúng ta không bị lôi cuốn về phía trước, chúng ta ít, bị lôi cuốn vào kỷ nguyên mới?

Tham khảo ngay  Get/ Be In Touch Là Gì ? Stay In Touch Là Gì, Nghĩa Của Từ Stay In

Demetri Martin”s Palindromes cho các dịp cụ thể

MỘT NGƯỜI CHA THỬ KẾT NỐI VỚI CON TRAI CỦA MÌNH BẰNG CÁCH CHÀO MỪNG CON MỘT SỐ PIZZA: Con ơi, con kỳ cục lắm. Của Domino? ĐỐI THOẠI GIỮA MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀ CON TRAI CỦA ANH. NGƯỜI ĐANG THỬ DẠY CON TRAI TÊN MỘT MẢNH TRÁI CÂY VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA SINGULAR VÀ PLURAL: “Con trai, hãy nói một quả đu đủ.” “Quả đu đủ.” “Không.” ” PHẢN ỨNG CỦA MỘT NHÀ KHOA HỌC VỚI NHỮNG GÌ ÔNG TÌM THẤY TRONG MỘT Đĩa PETRI. PU! Các sinh vật trong một nhóm. (Demetri Martin, Đây là một cuốn sách . Grand Central, 2011)

Xem thêm: Cách Xóa Cuộc Trò Chuyện Trên Skype Dễ Dàng, Nhanh Nhất, Hướng Dẫn Xóa Lịch Sử Chat Trên Skype

Palindromes dài nhất

Tiếng Malayalam , tiếng mẹ đẻ của người Kerala, là tên-ngôn ngữ palindromic dài nhất . Tín dụng của địa danh palindromic dài nhất thuộc về Kanakanak , gần Dillingham, Alaska, Hoa Kỳ. Từ saippuakivikauppias của Phần Lan gồm 19 chữ cái , có nghĩa là “người buôn bán xút,” là từ tiếng palindromic dài nhất được biết đến…. “Câu palindromic đầu tiên trong tiếng Anh xuất hiện vào năm 1614:

Ngôn ngữ của Phép thuật

“Đối với phần lớn việc tìm kiếm các từ palindromic hoặc soạn các cụm từ và câu palindromic là một hình thức giải trí nhẹ nhàng. Một số tín đồ thể hiện sự khéo léo tuyệt vời trong việc tìm kiếm các palindrom dài bao gồm nhiều hơn một câu. Tuy nhiên, trong quá khứ, palindromes đã được hình dung bằng ngôn ngữ của phép thuật và nhiều người đã coi khả năng đảo ngược là đáng kể. ” (Barry J. Blake, Secret Language . Oxford Univ. Press, 2010)

Tham khảo ngay  How Do You Say " Tôi Phải Làm Gì Đây ? Tôi Buồn Quá, Tôi Phải Làm Sao Đây

Xem thêm: 5 Dự Đoán Quan Trọng Về Bitcoin Cho Năm 2021, Dự Đoán Giá Bitcoin

Semordnilap của Dylan Thomas

“Bộ trưởng thứ nhất cười khúc khích khi chỉ ra cách ngôi làng hư cấu của Thomas trong Under Milk Wood –Lareggub – đã viết ngược lại một điều gì đó khá thô lỗ.” Điều đó cho thấy sự ác độc của con người. “” (Steven Morris, “Dylan Thomas Centenary: South Wales đã sẵn sàng chào đón thế giới. ” The Guardian , ngày 5 tháng 1 năm 2014)

Roger Angell ở Mặt tối của Palindromes

hat night, ngay sau 4 giờ, tôi bắt đầu với những từ này. Trong vài phút, tôi tìm thấy “gulp plug” (một cái gì đó để làm với câu cá bass) và “sống ác”, và đi vào giấc ngủ ngon nhất. đã rất thích trong vài tuần. Đêm tiếp theo mang đến “mụn cóc rơm” và “tã lót đã trả lại, và, trong một thời gian dài, nếu hơi lo lắng (” ezoons “). Tôi rất vui. Kỹ năng palindromic của tôi được cải thiện nhanh chóng và ngay sau đó tôi Không còn bằng lòng với những từ ngữ đơn thuần … Một buổi sáng, chỉ sau hai mươi phút nhắm mắt, tôi gặp vợ tôi tại bàn ăn sáng và thông báo, “Biên tập viên chà xát phường, vẽ triều cường.” “Tuyệt vời,” cô nói, một cách không nhiệt tình. “Tôi không hiểu. Ý tôi là, nó có nghĩa là gì? ” “”Chà, bạn thấy đấy,” Tôi đã bắt đầu, “”Nghe này,” cô ấy nói. “Tôi nghĩ bạn nên uống phenobarb tối nay. Trông bạn thật tệ.” ” (Roger Angell, A Day in the Life of Roger Angell . Viking Press, 1970)

Tham khảo ngay  Đuôi Heo Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp 11 Món Ngon Từ Đuôi Heo Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button