Dung Dịch Đệm Pbs Là Gì – Nghĩa Của Từ Pbs Trong Tiếng Việt

Dung dịch đệm PBS

Muối đệm phosphate là dung dịch đệm được sử dụng phổ biến trong nghiên cứu sinh học. Dung dịch đệm PBS là một dung dịch muối chứa natri clorua, natri phosphate, (trong một sô công thức) kali clorua, và kali phosphate. Đệm giúp duy trì một pH ổn định. Áp suất thẩm thấu và nồng độ ion của dung dịch luôn phù hợp với nồng độ của dịch cơ thể (isotonic).Bạn đang xem: Pbs là gì

Ứng dụng của đệm PBS

PBS có nhiều ứng dụng bởi vì nó là dung dịch isotonic và không độc với tế bào. Nó cói thể được sử dụng để pha loãng cơ chất. Nó được sử dụng để rửa bình chứa tế bào. PBS có thể được sử dụng như một dung dịch pha loãng trong phương pháp để làm khô phân tử sinh học, vì các phân tử nước trong nó sẽ được cấu trúc xung quanh cơ chất (protein) để được làm khô và cố định trên một bề mặt rắn. Màng nước mỏng mà gắn với cơ chất ngăn cản sự biến tính hoặc các thay đổi hình dạng khác. Đệm carbonate có thể được sử dụng cho nhiều mục đích tương tự nhưng ít hiệu quả hơn. PBS có thể được sử dụng để lấy một phổ tham khảo khi sử dụng đo sự hấp thụ protein trong kỹ thuật đo độ dày màng mỏng.Bạn đang xem: Pbs là gì

Tham khảo ngay  Authy Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Authy Hướng Dẫn Toàn Tập Cách Sử Dụng Authy

Các chất phụ gia có thể được sử dụng để bổ sung chức năng. Ví dụ, PBS với ETDA cũng được sử dụng để làm bong tế bào bám dính và kết cụm. Tuy nhiên, kim loại hóa trị hai như kẽm không thể được vì nó sẽ dẫn tới kết tủa. Đối với những kiểu ứng dụng này, các đệm của sản phẩm được khuyến cáo.

Đang xem: Pbs là gì

Chuẩn bị đệm PBS

Mười lít đệm PBS 10X có thể được chuẩn bị bởi pha loãng

*

Sau khi trộn xong, dung dịch cuối cùng lên tới 10 lít. pH của dung dịch lưu trữ (stock) 10X sẽ xấp xỉ 6.8, nhưng khi được pha thành PBS 1X nó nên chuyển thành 7.4. Khi pha chế các dung dịch đêm, tốt nhất luôn đo pH trực tiếp bằng máy đo. Nếu cần thiết, pH có thể được điều chỉnh sử dụng axit HCl hoặc NaOH.

Xem thêm: Rượu Áp Xanh Là Gì – Ruợu Áp Xanh Bà Rịa 100Ml

Khi pha loãng, PBS 1X có được nên có nồng độ cuối cùng của 137 mM NaCl, 10 mM Phosphate, 2.7 mM KCl, và pH là 7.4.Một cách chuẩn bị khác được mô tả trong Molecular Cloning bởi Sambrook, Fritsch và Maniatis, phụ lục B.12 như sau:

Cho 1 lít PBS 1X, chuẩn bị như sau:

Bắt đầu với 800 ml nước cất:Bổ súng 8 g NaCl.Bổ sung 0.2 g KCl.Bổ sung 1.44 g Na2HPO4.Bổ sung 0.24 g KH2PO4.Điều chỉnh pH tới 7.4 với HCl.Bổ sung nước cất tới khi thể tích là 1 lít.

Tham khảo ngay  Chỉ Số Vn30 Là Gì ? Tiêu Chuẩn Chọn Cổ Phiếu Vào Rổ Vn30 Tiêu Chí Rót Cổ Phiếu Vn30 Ít Rủi Ro Mùa Covid

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Yearn Là Gì ? Chi Tiết Về Nền Tảng Yearn

Trên đây là thông tin cơ bản và cách pha dung dịch đệm PBS. Ngoài ra chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm cho phòng thí nghiệm sinh học phân tử như: Isopropanol, cồn tuyệt đối, nước PCR, hóa chất tách ADN, hóa chất tách ARN, micropipet… Chúng tôi rất mong nhận được sự ủng hộ của quí khách.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button