Phần Mềm Trade Coin, Top 5 Bot Trade Coin Giao Dịch Tự Động

Tại Việt Nam, cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử vẫn luôn luôn sôi động. Dù thị trường từng tăng trưởng nóng hoặc có khi trầm lắng. Nhưng không bao giờ thiếu những nhà đầu tư mới.

Đang xem: Phần mềm trade coin

Bạn đang xem: Phần mềm trade coinBạn đang xem: Phần mềm trade coinBạn đang xem: 20 best free crypto trading bots for binance, kucoin

Các nhà đầu tư mới này thuộc thế hệ trẻ, rất lanh lợi trong việc tiếp thu kiến thức. Và cũng có khả năng học rất nhanh trong việc sử dụng các tool trade coin. Lý do chính là nhờ có những bài viết hướng dẫn (như thế này) đang phổ biến hơn và chi tiết hơn.

Thị trường tiền điện tử có những đặc thù riêng không giống như một thị trường tài chính truyền thống nào. Những đặc thù thiên về tính chất công nghệ này đòi hỏi nhà đầu tư cần biết sử dụng một số tool trade coin cần thiết. Nó giúp các trader/holder lưu trữ tài sàn, quan sát và phân tích thị trường tốt hơn rất nhiều.

Được tài trợ

Được tài trợ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách các tool trade coin như thế. Chắc chắn trước sau gì bạn cũng sẽ tìm hiểu về chúng một khi bạn quyết định bỏ tiền vào thị trường. Mục đích và công dụng của các công cụ này cũng được bao quát từ cơ bản đến nâng cao.

Danh sách các tool trade coin cần thiết cho người mới bắt đầu

*

*

Các sàn giao giao dịch tiền điện tử

Để có thể mua bán coin được, bạn cần một sàn giao dịch. Đây là nơi mà rất nhiều những nhà đầu tư tiền điện tử giống bạn thực hiện các hoạt động mua bán coin để kiếm lời. Đăng ký một tài khoản trên sàn giao dịch Crypto không khó. Nhưng nó đòi hỏi một số thủ tục hơi khác so với đăng ký một tài khoản trực tuyến thông thường. Đó là:

Bạn cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân với ảnh chụp giấy tờ tùy thân. Đây gọi là quá trình KYC (viết tắt của chữ Know Your Customer)Bạn cần biết thiết lập những bước bảo mật cần thiết. Vì sàn sẽ là nơi bạn nạp tiền vào đó.

Đó là hai yêu cầu tối thiểu nhất khi đăng ký tài khoản tại một sàn giao dịch Crypto. Một khi bạn đã đăng ký và KYC thành công tài khoản. Bạn có thể bắt đầu nạp tiền vào ví trên sàn và giao dịch. Điều đó có nghĩa, bạn tin tưởng vào việc sàn đang nắm giữ tiền của bạn. Nghe hơi “phiêu”, nên nhiều nhà đầu tư chỉ sử dụng sàn để mua tiền điện tử. Sau đó thì chuyển về lưu trữ ở một dạng thức khác (như ví cứng) cho an toàn hơn.

Cũng có những sàn dạng khác ra đời sau này. Gọi là sàn phi tập trung (DEX). Đại khái là đối với những sàn này, chính bạn sẽ làm chủ ví của mình chứ không còn giao cho sàn nữa. (chúng ta bàn sâu hơn).

Chúng tôi đề xuất một vài cái tên sàn giao dịch Crypto tập trung. Trên tiêu chí những sàn này đã hoạt động một thời gian dài trong thị trường. Có được sự tín nhiệm từ cộng đồng. Có tính thanh khoản tốt. Có tính bảo mật cao. Bạn có thể tham khao danh sách sau để lựa chọn đăng ký tài khoản cho mình.

Binance

*

*

Binance không phải là sàn giao dịch lâu đời nhất thị trường. Dù ra đời sau một số sàn khác nhưng vẫn đúng thời điểm thị trường bùng nổ năm 2017. Cùng với uy tín của mình, Binance đã nhanh chóng hút phần lớn thanh khoản của toàn thị trường.Hiện tại, Binance có thể được giao dịch trên 180 quốc qua, và mới bắt đầu thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Binance có khối lượng giao dịch lớn. Hỗ trợ đa dạng các đồng tiền điện tử. Và cũng có thể có những tính năng như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).Bạn nên nhớ, dù sao đi nữa không có một giao dịch nào là hoàn hảo. Nhưng có lẽ Binance là nơi phù hợp nhất cho những nhà đầu tư mới bước vào thị trường. Bạn sẽ dễ dàng nhận được những hướng dẫn trade coin trên Binance nhiều hơn. Vì phần lớn cộng đồng đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam cũng sử dụng sàn giao dịch này.

Tham khảo ngay  So Sánh Cổ Phiếu Ưu Đãi - Các Loại Cổ Phiếu Ưu Đãi

*

Coinbase cũng là một sàn giao dịch lâu đời và uy tín khác trong thị trường. Tuy nhiên, Coinbase phổ biến đối với thị trường Mỹ hơn là ở Việt Nam. Một cái tên khác cũng xuất hiện sau này và cạnh tranh với Coinbase đó là Gemini (sáng lập với 2 holder Bitcoin nổi tiếng cũng là hai anh em song sinh Cameron and Tyler Winklevoss).

Coinbase vừa phù hợp với người lần đầu mua tiền điện tử. Và sàn cũng có một phiên bản chuyên nghiệp hơn.Nhằm hướng đến những nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm và mua bán coin với số lượng lớn.

Dù số lượng các đồng tiền điện tử được mua bán trên sàn không nhiều bằng các sàn khác. Nhưng như vậy là quá nhiều cho một danh mục đầu tư cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý. Tỷ giá trên Coinbase khá cao so với các sàn giao dịch khác.

Tại Coinbase, bạn có thể mua tiền điện tử bằng Credit Card, Debit Card hoặc chuyển khoản ngân hàng. Quy định của Coinbase cũng đòi hỏi người dùng phải cung cấp và xác thực nhiều thông tin cá nhân. Nó cũng khiến một số nhà đầu tư cảm thấy an tâm vì tuân theo luật.

Stormgain cũng là một sàn giao dịch khác rất hữu ích với nhiều công cụ khác nhau đáp ứng nhu cầu giao dịch cho trader. Bạn có thể xem một số bài hướng dẫn chi tiết về sàn giao dịch này trên website của chúng tôi.

Stormgain phù hợp cho người mới khi nó cung cấp một tài khoản demo để nhà đầu tư mới có thể tập giao dịch bằng tiền “giả”Stormgain sẵn có trên 100 quốc gia. Và có đủ những công cụ cho giao dich chuyên nghiệp.Theo Coinmarketcap, Stormgain là sàn cung cấp một trong những mức lãi suất tốt nhất thị trường.

Nhìn chung, Stormgain đang trên đường để trở thành một trong những nền tảng giao dịch tốt nhất trong thị trường.

Các sàn giao dịch phi tập trung

Đây là loại sàn giao dịch thứ hai. Bạn sẽ nhận ra có hai khái niệm trái ngược nhau. Một bên là sàn giao dịch tập trung, một bên là sàn giao dịch phi tập trung. Ngay cái tên đã nói nên bản chất của nó. Sàn phi tập trung nghĩa là không yêu cầu một bên trung tâm nào để lưu trữ tiền điện tử.

Loại hình này mới xuất hiện gần đây trong thị trường. Người ta tìm đến và giao dịch trên các sàn phi tập trung vì muốn tránh những rủi ro liên quan đến các sàn tập trung. (Một khi sàn tập trung nẵm giữ quyền lực và kiểm soát ví, bạn buộc phải đặt niềm tin vào sàn). Và bên cạnh đó, giao dịch cũng có thể được thực hiện gần như ngay lập tức.

Những rủi ro đó là gì? Nếu bạn giao dịch trên sàn tập trung. Các giao dịch chậm hơn, kém an toàn hơn. (thực tế đã chứng minh điều này với nhiều vụ hack sàn rất tai tiếng). Và chi phí trên các sàn tập trung cũng cao hơn, họ còn tính phí dịch vụ riêng. Trong khi đó, các sàn giao dịch phi tập trung lại loại bỏ được những nhược điểm này.

Xem thêm: Ăn Loại Thịt Này Hằng Ngày Nhận Ngay 10 Lợi Ích Sức Khỏe Thần Kỳ

Oasis DEX

Bancor tiếp tục là một DEX lớn khác trên thị trường. Sàn có một token riêng được gọi là Smart Tokens. Token riêng này sẽ được tận dụng cho những tính năng chính của sàn. Như là chuyển đổi lập tức từ một token này sang một token khác, và giao dịch chúng. Cũng như những DEX khác, Bancor có một giao thức cụ thể để thực hiện các giao dịch tức thì giữa các loại tài sản. (trái ngược với việc sàn giao dịch tập trung sẽ thay bạn làm điều đó)

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Paypal Dành Riêng Cho Người Dùng Việt Nam

Các ví cứng tốt nhất thị trường

Đã có nhiều ví cứng ra đời. Các quỹ đầu cơ lớn cũng sử dụng chúng để cất trữ tài sản số của họ.

Lý do chính khiến ví cững an toàn. Đó là do nó không được kết nối trực tiếp và thường xuyên với Internet. Hãy so sánh với ví trên các sàn giao dịch. Thực sự, tiền đang nằm trong tay sàn giao dịch chứ không hề trong tay bạn. Nghĩa là chúng có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. (điều này đã xảy ra nhiều lần trong quá khứ).

Nhưng ví cứng lại có thể giúp bạn lưu trữ tiền một cách an toàn và hiệu quả. Nó yêu cầu một nút bấm phần cứng để giao dịch được thực hiện. Nghĩa là nó được thêm vào một lớp bảo vệ bổ sung. Với tính năng bảo mật như thế, không gì có thể sánh được trừ khi bạn muốn sử dụng ví giấy.

Ledger

Các ví phần mềm

Ví phần mềm sẽ có ưu điểm là tiện lợi và giao diện trực quan hơn. Thế nên dù không bảo mật cao bằng ví cứng nhưng chúng vẫn ngày càng phổ biến. Nếu so sánh về chi phí, thì bạn cần bỏ ra một số tiền để sỡ hữu một ví cứng. Nhưng ví phần mềm thì nó là miễn phí. Và nó có thể thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Để sử dụng ví phần mềm, bạn cần download và cài đặt ví trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Dù rằng nó không bảo mật bằng ví cứng, nhưng vẫn tốt hơn nếu so với ví trên sàn. Các ví phần mềm hiện nay hầu hết đều hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử. Đáp ứng được nhu cầu lưu trữ của nhà đầu tư trung bình. Những nhà đầu tư với số tiền lớn hơn thì họ có xu hướng lựa chọn ví cứng nhiều hơn.

Hãy coi ví phần mềm như một mức độ trung bình giữa ví cứng và ví trên sàn. Bạn có thể giữ trong đó một số tiền vừa phải để nắm bắt cơ hội giao dịch tốt. Nhưng đừng mạo hiểm lưu trữ quá nhiều.

BRD

Công cụ biểu đồ giá

Biểu đồ giá đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ ai tham gia thị trường. Cho dù bạn thuộc trường phái phân tích cơ bản hay là phân tích kỹ thuật. Thì trước sau gì, bạn cũng phải quan sát biến động giá. Thậm chí, bạn có thể sẽ quan sát nó hằng ngày.

Xin liệt kê một vài cái tên phổ biến cung cấp dữ liệu biểu đồ giá theo thời gian thực.

TradingView

TradingView là trang web cung cấp dịch vụ giao dịch và quan sát đồ thị giá phổ biến nhất trong cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử. Thực ra, khả năng của TradingView còn nhiều hơn thế. Nó cung cung dữ liệu giá của đa dạng các thị trường từ Forex, Chứng khoán, giá vàng….TradingView cũng có đầy đủ các công cụ chỉ báo sẵn có và chỉ báo do người dùng tạo nên. Ở mức độ nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng Pine Script để viết nên một chỉ báo của riêng mình. Ở mức độ cơ bản, TradingView là một tool trade coin rất thực quan và dễ sử dụng.

Coinigy là một nền tảng giao dịch nhưng chủ yếu tập trung vào các nhà giao dịch tiền điện tử. (Trong khi TradingView thì đa dạng hơn). Đối với nhu cầu sử dụng cao cấp. Coinigy có thể cung cấp sử dụng các tài khoản với API không giới hạn. Coinigy liên kết với hơn 45 sàn giao dịch hiện có trên thị trường. Bạn có thể thực hiện các giao dịch mua ngay (Spot trading), giao dịch ma trận chênh lệch giá (arbitrage matrix). Coinigy cũng cung cấp những bộ dụng cụ đa dạng để tận dung tối đa việc quan sát và phân tích biểu đồ.

Cryptocompare là một công cụ khác cạnh tranh với CoinTracking. Tuy nhiên, Cryptocompare thì lại được nhiều nhà đầu tư mới biết đến hơn. Nó không cung cấp một số tính năng doanh nghiệp nhưng CoinTracking. Nhưng nó có đầy đủ các công cụ đủ tốt cho các nhà đầu tư mới. Cryptocompare cũng hoạt động gần giống như một cộng đồng. Bạn có thể đọc được bình luận và trao đổi của nhiều nhà đầu tư khác. Cryptocompare cũng được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn trong thị trường. Chẳng hạn: Refinitiv, Investopedia, Etherscan và Pantera.

Tham khảo ngay  Danh Sách Các Ngân Hàng Lớn Tại Việt Nam Cập Nhật Mới Năm 2022

Công cụ về dữ liệu thị trường

Theo dõi dữ liệu thị trường là điều rất quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào. Những dữ liệu này sẽ giúp các nhà đầu tư phân tích chính xác hơn về tình hình thị trường hiện tại. Giúp họ đưa ra những dự đoán trong ngắn hạn cũng như trong dài hạn. Với sự hỗ trợ của số liệu thị trường, bạn sẽ có thể đưa ra nhận định khách quan hơn.

Ví dụ: Bạn nhận thấy sự tăng giá của nhiều đồng tiền mới nhờ làn sóng DeFi. Nhưng để có thể nhìn thấy toàn bộ số lượng tiền, số lượng giao dịch của làn sóng này. Bạn cần một công cụ đo đạc tổng quát hơn. Từ đó, giúp bạn đưa ra nhận định của đám đông chính xác hơn. Không những thế, bên trong cái tổng quát cũng có những cái chi tiết hơn. Để bạn xác định một bộ phận các nhà đầu tư đang nghĩ gì và phản ứng gì.

Có nhiều trang web cung cấp những dữ liệu thế này. Nhưng một cái tên sau đây sẽ là sự khởi đầu tốt để bạn tập tành theo dõi. Đôi khi, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ đòi hỏi trả phí để được xem những số liệu chuyên sâu hơn.

DefiPulse

Skew sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin đáng chú ý về thị trường phái sinh Bitcoin. Như là: lãi suất quyền chọn, khối lượng, biến động, dòng tiền…Đôi khi bạn sẽ thấy nó dày đặc thông tin. Nhưng các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm sẽ thích như thế. Các công cụ phái sinh ngày càng tăng về số lượng. Nhờ đó, nền tảng như Skew trở nên một công cụ quan trọng, nằm trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Bot trade coin

Bot trade coin là một tool trade coin giúp tự động hóa quá trình giao dịch. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp với những trader đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Từ đó, Bot trade coin sẽ giúp họ tận dụng lợi thế về thời gian theo dõi và quan sát nhiều cơ hội hơn. Nếu bạn chỉ là một trader mới, việc sử dụng bot trade coin ngay từ đầu là không khuyến nghị.

SFOX – Giao dịch bằng thuật toán

AlgoTrader tự quảng bá mình là giải pháp giao dịch theo thuật toán chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. AlgoTrader hỗ trợ hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau. Thậm chí bạn có thể sử dụng AlgoTrader để giao dịch ngoại hối. Và nhiều thị trường khác nữa. Nhờ đó, AlgoTrader tiếp cận đối tượng trader khá rộng.

Công cụ theo dõi danh mục đầu tư

Khi trở thành một nhà đầu tư tiền điện tử. Bạn sẽ nghe nói đến lý thuyết về đa dạng danh mục đầu tư, nhằm giảm rủi ro. Việc áp dụng lý thuyết đa dạng danh mục đầu tư sẽ đòi hỏi bạn cần có một giao diện để theo dõi tất cả chúng. Và sau đây, là những tool trade coin để bạn làm điều đó.

Xem thêm: Xem Lịch Ngày 4 Tháng 2 Năm 2022, Lịch Âm Ngày 4 Tháng 2 Năm 2022

Blockfolio

Công cụ tổng hợp tin tức

Tin tức thị trường hầu như ra liên tục. Nếu bạn không muốn mình bỏ sót những tin tức quan trọng. Thì có thể cần sử dụng một công cụ để tổng hợp nhiều nguồn tin khác nhau. Với tool trade coin, bạn không cần phải truy cập từng trang web để duyệt tin. Mà nhiều nguồn tin sẽ được đưa vào bên trong một giao diện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button