Biểu Phí Chuyển Bitcoin Trên Blockchain, Phí Chuyển Bitcoin Trên Blockchain

Ví Blockchain (Blockchain.com sau khi đổi tên miền từ Blockchain.info) là một trong những ví Bitcoin nổi tiếng và lâu đời nhất hiện nay. Dù đã có nhiều ví tiền điện tử ra đời với tính năng và ưu điểm nổi bật, ví Blockchain vẫn chứng minh được sức hút của mình. Hôm nay, cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu ví Blockchain là gì và cách chuyển bitcoin về ví blockchain nhé

Ví Blockchain là gì?Hướng dẫn tạo ví BlockchainHướng dẫn tạo ví Bitcoin trên BlockchainCách chuyển Bitcoin về ví Blockchain như thế nào?Cách tạo ví và chuyển, nhận ETH, BCH trên ví Blockchain

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain ra đời năm 2011, có trụ sở tại Luxembourg. Blockchain.info đã huy động được hơn 70 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu tại Silicon Valley, Wall Street, và London. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 41 triệu ví được mở tại Blockchain

Blockchain.info là ví lâu đời nhất và được nhiều người tin dùng bởi độ bảo mật cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng và đặc biệt là cho phép người dùng lưu trữ tự Private Key của mình.Bạn đang xem: Phí chuyển bitcoin trên blockchain

Ưu điểm

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, nhiều chức năng: Giao diện của ví Blockchain khá trực quan và phù hợp với người dùng mới.Bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho tài sản: Người dùng có thể kích hoạt bảo mật 2 lớp để tăng mức độ bảo vệ tài sản của mình.Cho phép lưu trữ Private Key: Đây là tính năng cần thiết nhất đối với các ví tiền điện tử. Nếu bạn không thể lưu trữ Private Key, thì bạn không thể nắm quyền kiểm soát hoàn toàn tài sản của mình.Có thể kết nối với ví lạnh Ledger.Danh tiếng lâu đời: Do đó, mức độ uy tín của ví Blockchain được đảm bảo. Bạn không cần lo lắng ví có scam, lừa đảo không,…

Tham khảo ngay  Stop Out Là Gì - Stop Out Lã  Gã¬

Nhược điểm

Hỗ trợ ít coin hơn so với các ví multi-coin khác: Nếu bạn muốn trữ nhiều đồng Altcoin “độc, lạ” thì đây không phải là chiếc ví dành cho bạn.Không thể truy cập DApp, không tích hợp tính năng Staking như nhiều ví tiền điện tử khác.

Đang xem: Phí chuyển bitcoin trên blockchain

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Tạo ví Blockchain

Đầu tiên, bạn truy cập vào https://blockchain.info/wallet/#/signup để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin: Email, mật khẩu, chọn “Tôi đồng ý” với các điều khoản vào và bấm tiếp tục.

*

Cùng lúc đó, hệ thống của Blockchain đã gửi cho bạn một email. Ở bước này, bạn lưu ý là:

Bấm vào ô Có, Đây là email của tôi – để xác minh việc đăng ký tài khoản.Lưu lại Wallet ID ở cuối email – Đây là ID để bạn có thể đăng nhập tài khoản của mình.

*

Kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) cho ví Blockchain

Truy cập https://login.blockchain.com/#/login để đăng nhập tài khoản.

Không giống như các loại ví hay sàn giao dịch khác dùng tên đăng nhập hoặc emal làm ID đăng nhập. Với ví Blockchain, ID đăng nhập sẽ là Wallet ID đã gửi trong email kích hoạt tài khoản ở trên.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản lần đầu tiên, bạn cần kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) để bảo vệ tài sản của mình ở mức tối đa.

Cách kích hoạt 2FA cho ví Blockchain như sau:

Truy cập “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-Step Verification”. Tại đây, có 3 phương thức là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, phunutiepthi.vn khuyến khích bạn sử dụng Google Authenticator bởi độ phổ biến và tính đơn giản.

*

Mã QR code hiện ra, bạn dùng Google Authenticator để quét và lấy mã điền vào khung hiện sẵn trên màn hình.

Vậy là bạn đã kích hoạt 2FA cho ví Blockchain thành công rồi đó!

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Dù đã hỗ trợ thêm nhiều đồng coin khác, ví Blockchain vẫn nổi tiếng nhất là dùng để lưu trữ Bitcoin.

Tham khảo ngay  Trade Forex, Cfds, Metals & More With Authorized Online Broker

Thao tác tạo ví Bitcoin trên Blockchain rất đơn giản. Ngay sau khi đăng nhập, bạn chọn Request và chọn Bitcoin để tạo ví. 

Ngay sau đó, địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ này để gửi và nhận BTC.

*

Phí chuyển Bitcoin trên ví Blockchain là bao nhiêu?

Đầu tiên phải khẳng định là giao dịch Bitcoin luôn mất phí. Phần phí này sẽ dùng để chi trả cho thợ đào. Phí càng cao thì càng thu hút thợ đào xử lý giao dịch của mình nhanh chóng hơn.

Nếu người chuyển trả một mức phí quá thấp – thấp hơn mặt bằng chung của thợ đào – thì giao dịch đó phải chờ rất lâu hoặc có thể không thực hiện được.

Tuy nhiên, với ví Blockchain thì người dùng không cần lo lắng điều đó. Khi bạn chuyển Bitcoin trên ví Blockchain, ví sẽ trực tiếp gợi ý cho bạn một mức phí chuyển cụ thể sao cho phù hợp với tình hình mạng lưới hiện tại.

Xem thêm: Security Check – Stop Loss Là Gì

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain như thế nào?

Dĩ nhiên, khi sở hữu một chiếc ví, chắc chắn bạn không chỉ dùng nó để trữ BTC mà còn để chuyển và nhận coin. Dưới đâ, phunutiepthi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển bitcoin về ví Blockchain, cũng như cách chuyển đi từ ví Blockchain.

Cách chuyển bitcoin về ví Blockchain

Lấy ví dụ bạn đang có Bitcoin trên ví sàn giao dịch và muốn rút về ví Blockchain để trữ lâu dài. Thì đây chính là các bước bạn cần tiến hành.

Bạn đăng nhập vào tài khoản sàn giao dịch, chọn Rút tiền Bitcoin và nhập địa chỉ ví Blockchain vào ô địa chỉ ví nhận.

*

Sau khi xác nhận thông tin, bạn chỉ cần chờ sàn chuyển BTC về ví Blockchain của mình là được.

Cách chuyển Bitcoin từ ví Blockchain sang ví khác

Ngược lại với thao tác nhận là thao tác gửi. Nếu muốn chuyển Bitcoin từ ví Blockchain sang ví khác (ví sàn giao dịch chẳng hạn), bạn cần thực hiện như sau:

Đăng nhập vào ví Blockchain, chọn Rút tiền Bitcoin và nhập địa chỉ ví rút Bitcoin.

Tham khảo ngay  Thuật Ngữ "Magna Cum Laude Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Sau khi xác nhận thông tin, bạn chỉ cần chờ ví Blockchain chuyển BTC sang ví khác mà thôi.

Cách tạo ví và chuyển, nhận ETH, BCH trên ví Blockchain

Như đã nói ở trên, ví Blockchain hiện đã hỗ trợ nhiều đồng Altcoin phổ biến. Người dùng không chỉ tìm đến ví Blockchain để lưu trữ Bitcoin mà còn là Ethereum và Bitcoin Cash.

Vì giao diện thân thiện cũng như tính đơn giản, ví ETH, BCH của Blockchain.com cũng rất được cộng đồng ưu thích.

Ví dụ, để tạo ví Ethereum trên Blockchain, bạn truy cập vào blockchain.info/wallet/#/eth/

Sau đó chon vào ô nhận, lúc này ví Ethereum sẽ hiện ra. Bạn cần lưu lại địa chỉ đó để nhận ETH từ người khác.

Thực hiện tương tự với ví Bitcoin Cash (BCH) hoặc các đồng Altcoin khác.

Mất bao lâu để chuyển và nhận Bitcoin với ví Blockchain?

Khi chuyển và nhận Bitcoin, bạn phải chờ 1 quãng thời gian để thợ đào xác nhận giao dịch của mình.

Thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như: phí giao dịch bạn trả cho thợ đào, độ tắc nghẽn mạng lưới khi đó,… 

Nếu bạn trả phí đủ cao, thợ đào sẽ ưu tiên xác nhận giao dịch của bạn. Và ngược lại.Nếu mạng lưới Bitcoin đang bị tắc nghẽn cao, hàng loạt giao dịch đang chờ xử lý, thì giao dịch của bạn khó lòng thực hiện nhanh được.

Xem thêm: Đường Trung Bình – Của Tam Giác, Hình Thang

Tuy nhiên, đây là những yếu tố chung của mạng lưới Bitcoin, nên không chỉ ví Blockchain mà các ví Bitcoin khác đều gặp tình trạng tương tự. Do đó, nhìn chung, tốc độ chuyển và nhận Bitcoin trên ví Blockchain không quá khác biệt so với các ví tiền điện tử khác.

Kết luận

Blockchain Wallet hay ví Blockchain là chiếc ví Bitcoin có bảo mật cao và độ uy tín nhất định, xứng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. 

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ ví Blockchain là gì, cách sử dụng ví Blockchain cũng như cách chuyển bitcoin về ví Blockchain vô cùng đơn giản. Và đón xem các bài viết hướng dẫn sử dụng khác của phunutiepthi.vn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button