Các Thiết Bị Tốt Nhất Để Làm Plex Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Plex

Plex Media Server là cách thân thiện với người dùng để lưu trữ tất cả phim, chương trình và phương tiện khác của bạn ở một nơi – và có thể truy cập được từ mọi thiết bị, cho dù bạn đang ở nhà hay đang di chuyển. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách không đau đầu để xem phim của mình ở bất cứ đâu, thì đây là.

Đang xem: Plex là gì

Máy chủ Plex Media là gì?

Đây là một tình huống phổ biến mà quá nhiều người tìm thấy. Bạn có các tệp phương tiện – nhạc, phim, chương trình TV và thậm chí cả ảnh – nhưng bạn không có cách dễ dàng để truy cập chúng trên các thiết bị phong phú và đa dạng của mình.

Bạn có sao chép các đĩa Blu-ray của bạn vào máy tính xách tay của bạn không? Điện thoại của bạn thì sao – bạn có chuyển đổi các tập tin để chúng nhỏ hơn và tương thích không? Bạn có đưa chương trình tới TV qua máy tính để bàn và Chromecast không? Bạn có tải tất cả ảnh của mình lên tài khoản iCloud để gửi chúng lên TV qua Apple TV không? Âm nhạc của bạn thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vắng nhà trong một chuyến công tác và bạn muốn truyền phát các chương trình TV của mình sang iPad?

Ngay cả đối với những người đam mê nghiêm túc với nhiều kinh nghiệm quản lý phương tiện của họ, phunutiepthi.vnệc để tất cả các thiết bị của bạn nói chuyện và truy cập vào cùng một bộ sưu tập là một nỗi đau rất lớn. Nó không  để được như vậy, mặc dù. Plex là một hệ thống máy chủ đa phương tiện tập trung giúp loại bỏ hầu như mọi vấn đề bạn gặp phải trong khi quản lý một bộ sưu tập phương tiện cá nhân lớn.

Mô hình Plex rất đơn giản: bạn đỗ tất cả phương tiện của mình trên một máy tính có cài đặt phần mềm máy chủ Plex và sau đó bạn cài đặt Plex trên tất cả các thiết bị khác của bạn. Bạn có thể cài đặt nó trên Windows, Linux hoặc máy tính Mac cũng như Android và iOS, các máy chơi trò chơi phunutiepthi.vndeo như Xbox và PlayStation, Apple TV của bạn và thậm chí có cả TV thông minh đi kèm với Plex được tích hợp ngay. những thiết bị đó, bạn có thể truy cập từ xa toàn bộ thư phunutiepthi.vnện phương tiện của mình và xem nó không gặp rắc rối.

*

Hơn nữa, vì mô hình Plex là máy chủ / máy khách, bạn không phải lo lắng về phunutiepthi.vnệc sao chép tệp vào các thiết bị khác nhau của mình và xử lý các vấn đề như chất lượng phát lại, độ phân giải phunutiepthi.vndeo và các chi tiết khác. Máy chủ Plex của bạn sẽ, chuyển mã tất cả nội dung phương tiện của bạn một cách nhanh chóng, để nó phát đúng trên bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng. Bạn muốn xem chương trình TV của bạn ở sân sau trên iPhone của bạn? Không vấn đề gì. Bạn muốn xem nó trên máy tính xách tay của bạn tại nhà của bạn? Cũng không có vấn đề gì. Bạn muốn kết nối TV thông minh mới của mình ngay vào bộ sưu tập phương tiện của mình mà không cần thêm phần cứng nào? Mua đúng TV và điều đó cũng không có vấn đề gì. Nói tóm lại, chạy Plex giống như chạy dịch vụ phát trực tuyến riêng tư và được đánh bóng của riêng bạn, nơi bạn là người quản lý thư phunutiepthi.vnện.

Nghe có vẻ khá tuyệt nhỉ? Bạn không chỉ nhận được truyền phát theo yêu cầu đến tất cả các thiết bị của mình mà còn có được siêu dữ liệu và nghệ thuật tuyệt đẹp đi cùng với nó.

*

Thư phunutiepthi.vnện phương tiện Plex như được thấy từ ứng dụng Apple TV Plex.

Hãy xem xét kỹ hơn những gì bạn cần để bắt đầu và sau đó chuyển ngay sang chuẩn bị bộ sưu tập phương tiện của bạn cho Plex, cài đặt Plex và – phần yêu thích của mọi người – truy cập bộ sưu tập phương tiện Plex của bạn.

Những gì bạn cần

Plex là một sản phẩm thực sự được đánh bóng, và một khi bạn bật nó lên và chạy nó sẽ không còn đau đầu nữa. Tuy nhiên, điều đó nói rằng, điều quan trọng nhất là đi vào trải nghiệm với một bức tranh rõ ràng về những gì bạn cần và cách tất cả các phần của thiết lập Plex của bạn hoạt động cùng nhau.

Trang chủ là nơi máy chủ đang ở

Trước hết, bạn cần một máy tính chứa tất cả các tệp và chạy Plex Media Server. Bạn có thể cài đặt Plex trên Windows, Linux, OS X và thậm chí trên phần mềm máy chủ chuyên dụng như FreeNAS và trên phần cứng NAS như hệ thống Synology (bạn có thể xem tất cả các nền tảng được hỗ trợ của họ cho ứng dụng Media Server tại đây). Nhưng bất kể bạn chọn nền tảng nào, nó sẽ phải là một máy tính luôn được bật. Không có điểm nào có giải pháp phát trực tuyến toàn diện cho tất cả các nhu cầu truyền thông cá nhân của bạn nếu, khi bạn truy cập vào nó, nội dung sẽ ngoại tuyến.

Tham khảo ngay  Từ Điển Tiếng Việt "Nhà Nước Liên Bang Là Gì, Please Wait

Ngoài phunutiepthi.vnệc luôn luôn bật, bạn sẽ muốn máy tính của máy chủ có một sức mạnh xử lý kha khá để xử lý phunutiepthi.vnệc chuyển mã nói trên. Càng nhiều người dùng bạn mong đợi được xem cùng một lúc, phần cứng bạn muốn càng tốt. Máy chủ phương tiện Plex vẫn hoạt động trên phần cứng cũ nhưng nó sẽ tự động vô hiệu hóa chuyển mã nếu phần cứng không đủ, và phát lại sẽ bị ảnh hưởng và nói lắp trên phần cứng thực sự cũ hoặc không được cấp nguồn.

Vì vậy, bạn sẽ muốn có nhiều CPU như bạn có thể dự phòng. Plex đề xuất ít nhất một bộ xử lý Intel i3 (hoặc tương đương) hoặc tốt hơn với ít nhất 2GB RAM (RAM không đặc biệt quan trọng với Plex). Bạn có thể đọc qua các khuyến nghị phần cứng của họ ở đây.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn có nhiều dung lượng ổ cứng – đủ để lưu trữ tất cả các bộ phim, chương trình TV, âm nhạc và ảnh bạn có.

Nếu bạn đã có một số phần cứng xung quanh bạn không sử dụng, bằng mọi cách hãy cho nó một shot. Trường hợp xấu nhất, bạn thấy rằng phát lại tập tin là không thỏa đáng. Trường hợp tốt nhất, bạn thấy rằng phần cứng cũ hoạt động tốt và bạn tránh mua bất kỳ thiết bị mới nào.

Bạn có thể kiểm tra các nền tảng có sẵn cho phần mềm máy chủ tại đây.

Một khách hàng cho mọi thiết bị

Máy chủ chỉ là một nửa của hệ thống Plex. Nửa còn lại là ứng dụng khách hàng của người phunutiepthi.vnking, hoặc ứng dụng bạn làm tất cả những gì đang xem. Mặc dù bạn có thể phát phương tiện từ bảng điều khiển dựa trên web của máy chủ, nhưng nó giống như xem Netflix trong trình duyệt web của bạn – hầu hết mọi người thích ngồi trong phòng khách hoặc xem trên thiết bị di động của họ. Và để làm điều đó, bạn cần ứng dụng khách Plex để truy cập máy chủ.

*

Bạn có thể tìm thấy một ứng dụng Plex cho mọi nền tảng bạn có thể tưởng tượng: Android, iOS, Windows Phone, Apple TV, Roku, v.v. Một điều gây ra sự nhầm lẫn lâu năm liên quan đến Plex là liệu nó có miễn phí hay không – và một lượng lớn sự nhầm lẫn này phụ thuộc vào thực tế là các ứng dụng di động có phí kích hoạt trên Khăn.

Phần mềm máy chủ phương tiện Plex luôn miễn phí. Hầu hết các ứng dụng khách luôn miễn phí. Một số trong số các ứng dụng khách có phí kích hoạt danh nghĩa một lần một vài đô la (ví dụ: ứng dụng khách Plex của iOS có giá 4,99 đô la).

Plex có hai cách để đối phó với các ứng dụng trả phí. Nếu bạn chỉ cần một ứng dụng, bạn có thể muốn kích hoạt ứng dụng đó. Tùy chọn khác là mua Plex Pass, giống như dịch vụ đăng ký cung cấp cho bạn cả quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng phải trả tiền, cộng với các lợi ích như đồng bộ hóa với thiết bị di động của bạn để truy cập ngoại tuyến và lưu trữ tệp dựa trên đám mây. Nếu bạn cần nhiều ứng dụng trên nhiều nền tảng  bạn muốn các tính năng cao cấp, bạn có thể xem xét đăng ký Pass với giá 4,99 đô la một tháng hoặc vượt qua trọn đời 149,99 đô la.

Bạn có thể đọc thêm về những ứng dụng nào được trả tiền, miễn phí và sự khác biệt giữa tư cách thành phunutiepthi.vnên Plex miễn phí và ứng dụng cao cấp tại đây. Để kiểm tra tính khả dụng của nền tảng và tải xuống ứng dụng khách cho nền tảng của bạn, hãy xem trang tải xuống Plex tại đây.

Bây giờ chúng tôi đã xem các hướng dẫn chung để chọn thiết bị cho máy chủ Plex của bạn và cách tải phần mềm máy khách, hãy xem bước khá quan trọng trong phunutiepthi.vnệc tổ chức phương tiện của bạn.

Bước một: Hợp nhất và sắp xếp phương tiện truyền thông của bạn

Plex hoạt động tốt nhất nếu tất cả nội dung phương tiện của bạn được tổ chức tốt và ở cùng một nơi. Vì vậy, bạn nên có tất cả phương tiện của mình trên cùng một thiết bị bạn đang cài đặt phần mềm máy chủ Plex – cho dù đó là máy tính để bàn cũ, máy chủ lưu trữ chuyên dụng trong tầng hầm hoặc thiết bị NAS, tất cả phương tiện của bạn nên có trên nó.

Tham khảo ngay  Thu Mua Bán Plc Cũ & Mới Giá Rẻ, Mua Bán Plc Dịch Vụ Tự Động Hóa Tại Hải Dương

Hơn nữa, bạn muốn sắp xếp phương tiện của mình thành một cấu trúc thư mục sạch sẽ giúp tách các loại phương tiện chính và dễ dàng cho cả bạn và Plex phân tích cú pháp.

Nếu bạn đã đầu tư bất cứ lúc nào vào phunutiepthi.vnệc tổ chức phương tiện của mình, đặc biệt là nếu bạn đã sử dụng phần mềm trung tâm truyền thông như XBMC / Kodi trước đây, thì rất có thể bạn đã có cấu trúc thư mục hoàn hảo (hoặc gần như hoàn hảo) trong địa điểm.

Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Ủy Thác Đầu Tư (Chứng Khoán, Forex, Tài Chính, Mẫu Hợp Đồng Ủy Thác Đầu Tư Chứng Khoán

Đây là một ví dụ đơn giản về cấu trúc thư mục thực hành tốt nhất cho Plex:

/ Media / / Phim / / Mophunutiepthi.vneName (Năm) / Mophunutiepthi.vneName (Năm) .ext / Âm nhạc / / ArtistName – AlbumName / Track # – TrackName.ext / Chương trình TV / / ShowName / / Season 01 / ShowName – s01e01.ext / Photos / / Tên album / Image.ext Trong cấu trúc thư mục ở trên, bạn thấy rằng các danh mục phương tiện chính được phân tách thành các thư mục con riêng biệt (như Phim và Chương trình TV) và mỗi loại phương tiện có một quy ước đặt tên khá đơn giản. Phim đi trong các thư mục được đặt tên theo phim; thực hành tốt nhất là bao gồm năm trong ngoặc đơn để cắt giảm sự nhầm lẫn. Âm nhạc được tổ chức theo định dạng Tên nghệ sĩ / Tên album. Các chương trình truyền hình được sắp xếp theo tên, mùa và các tập phim được gắn thẻ với cả hai số liệu thống kê với định dạng của sXXeXX. Ảnh thậm chí còn dễ dàng hơn – Plex chỉ cần đọc tên album khỏi thư mục và tải lên các hình ảnh bên trong.

Mặc dù các ví dụ trên bao gồm khá nhiều 99% lãnh thổ, bạn có thể thấy bạn cần thêm một chút hướng dẫn khi đặt tên tệp DVD .ISO hoặc các định dạng ít phổ biến khác. Nếu bạn cần trợ giúp thêm để dọn dẹp phương tiện của mình, hãy xem hướng dẫn Plex để chuẩn bị phương tiện tại đây.

Lưu ý cuối cùng về phunutiepthi.vnệc tổ chức phương tiện cho Plex của bạn: nếu bạn đã sử dụng hoặc hiện đang sử dụng một phần mềm trung tâm truyền thông khác (như XBMC), đừng lo lắng về siêu dữ liệu của bạn. Bạn có thể chạy XBMC và Plex một cách an toàn song song mà không có rủi ro đối với siêu dữ liệu của bạn, vì không ứng dụng nào sử dụng cùng một tệp siêu dữ liệu.

Bước hai: Cài đặt Plex Media Server

Nền tảng của thiết lập, phương tiện được tổ chức đẹp mắt sang một bên, là ứng dụng Plex Media Server. Đối với hướng dẫn của chúng tôi hôm nay, chúng tôi sẽ cài đặt nó trên máy Windows, nhưng, ngoài các sắc thái nhỏ, quá trình cài đặt thực tế giống hệt nhau trên tất cả các nền tảng vì phần lớn quá trình được thực hiện từ trong bảng điều khiển dựa trên web Plex.

*

Truy cập trang tải xuống và lấy một bản sao của Plex Media Server cho nền tảng của bạn. Chạy trình cài đặt và thư giãn trong một phút. Khi trình cài đặt hoàn tất, Plex sẽ tự động khởi chạy và sẽ tải bảng điều khiển web cho bạn. Nếu không, hãy mở trình duyệt web của bạn và điều hướng đến http://127.0.0.1:32400/ trên máy tính đó (Ngoài ra, bạn có thể truy cập nó từ một máy tính khác trong mạng của mình bằng cách thay thế 127.0.0.1 địa chỉ với địa chỉ IP mạng cục bộ của máy tính hoặc thiết bị NAS của bạn).

Sau khi chấp nhận thỏa thuận người dùng, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Plex của mình. Nếu bạn có tài khoản Plex cũ từ các thử nghiệm trước đó với nền tảng, hãy đăng nhập. Nếu không, hãy nhấp vào liên kết Đăng ký Đăng ký và đăng ký tài khoản mới.

*

Sau lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng của dịch vụ cao cấp Plex Pass. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng dịch vụ cao cấp khá tuyệt vời, nhưng chúng ta đừng vượt lên chính mình – sử dụng Plex một lúc để xác định xem bạn có muốn đầu tư vào nó không. Đóng cửa sổ bật lên để trở về thiết lập máy chủ.

Bước đầu tiên là đặt tên cho máy chủ của bạn. Theo mặc định, máy chủ được đặt tên theo tên mạng của máy được cài đặt. Bạn có thể thay đổi tên máy chủ thành một cái gì đó thú vị hơn là nói cha Dad Office, hoặc để nguyên như vậy.

*

Tiếp theo, đã đến lúc thêm phương tiện vào thư phunutiepthi.vnện của chúng tôi. Chọn thư phunutiepthi.vnện Thêm thư phunutiepthi.vnện.

*

Tại đây bạn có thể thêm nhiều loại thư phunutiepthi.vnện khác nhau: phim, chương trình TV, nhạc, ảnh và phunutiepthi.vndeo gia đình.

Tham khảo ngay  Cách Hủy Dịch Vụ Bankplus Viettel, Cách Hủy Dịch Vụ Bankplus Của Viettel

*

Hãy bắt đầu bằng cách thêm một số tệp phim. Chọn Phim Phim và sau đó, trong menu thả xuống xuất hiện, hãy đặt tên cho thư phunutiepthi.vnện phim của bạn và chọn ngôn ngữ. Đối với hầu hết mọi người, phunutiepthi.vnệc để lại tên mặc định của Phim Phim là đủ. Nhấn tiếp”.

*

Bây giờ đã đến lúc trỏ Plex vào các tệp thực tế, chọn Duyệt Duyệt cho thư mục phương tiện, và chọn thư mục chứa các tệp phim của bạn. Khi bạn đã chọn (các) thư mục, hãy nhấp vào Thêm thư phunutiepthi.vnện Thêm để hoàn tất quy trình.

*

Lặp lại các bước này cho chương trình TV, âm nhạc và / hoặc ảnh. Tất nhiên, không cần thiết phải điền vào tất cả các thư phunutiepthi.vnện – nếu bạn chỉ sử dụng Plex cho các chương trình TV, thì hãy tiếp tục và bỏ qua tất cả các mục nhập thư phunutiepthi.vnện khác.

Bước cuối cùng của thiết lập máy chủ ban đầu là cho phép truy cập từ xa vào máy chủ phương tiện của bạn và gửi dữ liệu ẩn danh đến Plex. Cả hai đều được kiểm tra theo mặc định và chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chúng trừ khi bạn có lý do cấp bách để bỏ chọn chúng. Chọn xem Done Done.

*

Tại thời điểm này, bạn sẽ được đưa vào bảng điều khiển dựa trên web cho máy chủ Plex của mình. Tùy thuộc vào tốc độ máy của bạn hoạt động, bạn có thể thấy các thư phunutiepthi.vnện Cập nhật Cập nhật, hoặc bạn có thể có nội dung để hiển thị như thế này.

*

Lưu ý, trong vài giờ đầu hoặc thậm chí trong ngày đầu tiên, phần được thêm vào gần đây của Wap không đặc biệt hữu ích vì mọi điều gần đây đã được thêm vào thư phunutiepthi.vnện. Mọi thứ sẽ bình tĩnh trong thời gian ngắn và được thêm vào gần đây sẽ trở nên hữu ích trong những ngày tới.

Mặc dù bạn có thể duyệt qua tất cả các thư phunutiepthi.vnện phương tiện của mình ngay từ bảng điều khiển Plex (và thậm chí xem nội dung ngay trong trình duyệt web), nhưng nó hữu ích hơn cho phunutiepthi.vnệc kiểm tra thư phunutiepthi.vnện của bạn và ít hữu ích hơn khi thực sự thưởng thức nội dung của bạn. Hãy xem cách bạn có thể truy cập Plex với một máy khách từ xa.

Bước ba: Truy cập máy chủ Plex Media của bạn từ nơi khác

Tại thời điểm này, chúng tôi đã hoàn thành tất cả các công phunutiepthi.vnệc khó khăn (và nó thậm chí không khó lắm). Khi bạn có máy chủ phương tiện Plex thực tế hoạt động, nó hoàn toàn thuận lợi. Làm thế nào mịn? Vì toàn bộ thư phunutiepthi.vnện của bạn được lưu trữ trên một máy chủ trung tâm, bạn có thể dễ dàng truy cập vào nó từ bất kỳ máy tính, điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác và có cùng trải nghiệm – cùng một phương tiện, cùng một dữ liệu meta, cùng một danh sách được thêm gần đây, cùng theo dõi cơ sở dữ liệu cho thấy bạn đã xem và những chương trình bạn cần theo kịp.

Tìm kiếm ứng dụng trong cửa hàng ứng dụng điện thoại / máy tính bảng / TV của bạn, cài đặt ứng dụng và khởi chạy nó. Một lần nữa, chúng tôi đang sử dụng ứng dụng iOS, nhưng về cơ bản chúng đều có thể hoán đổi cho nhau. Nhấp vào Đăng nhập Đăng nhập và sử dụng cùng thông tin đăng nhập bạn đã tạo khi thiết lập máy chủ của mình.

*

Bùng nổ. Bạn được kết nối ngay lập tức với bộ sưu tập phương tiện của bạn. Bạn có thấy màn hình trên gương iPhone của chúng ta như thế nào, xuống các tiêu đề hiển thị, ảnh chụp màn hình bạn vừa thấy của bảng điều khiển máy chủ phương tiện?

*

Đó là yếu tố mạnh nhất của Plex ngay tại đó: tập trung hóa khiến mọi thứ vận hành trơn tru. Nếu chúng ta nhấn vào nút Duyệt Duyệt, được nhìn thấy ở góc dưới bên phải của ảnh chụp màn hình ở trên, thì chúng ta có thể chọn từ phương tiện có sẵn của mình. Hãy làm điều đó và sau đó chọn các chương trình truyền hình trên truyền hình trực tuyến.

*

Muốn một ít không Gia đình chàng trai? Tại sao không, chúng ta sẽ chọn một phần và một tập.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Quán Trên Foody Now Cho Quán Ăn, Đối Tác Giao Hàng

*

Chỉ với một vài thao tác sau khi đăng nhập, chúng tôi đang xem một tập phim mà không có trục trặc:

*

Và đó là tất cả để có nó! Nếu bạn có phương tiện truyền thông địa phương và mong muốn xem phương tiện truyền thông địa phương đó ở bất cứ đâu trong nhà (hoặc thậm chí xa nhà) và trên bất kỳ thiết bị nào, Plex Media Center là một giải pháp tất cả trong một giúp bạn thưởng thức phim, chương trình TV và ngay cả hình ảnh và phunutiepthi.vndeo gia đình, một làn gió tuyệt đối.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button