Poloniex là gì

  -  
Sàn Poloniex là gì? Sàn Poloniex có tốt không? xem ngay phía dẫn đăng ký tài khoản cùng cách thanh toán giao dịch trên sàn Poloniex trên đây!!!

Các bạn bè tham gia thị trường tiền điện tử trường đoản cú sớm có lẽ rằng sẽ thân thuộc với sàn Poloniex. Trước lúc có các chiếc tên như Binance, Huobi... Thì sàn Poloniex là một trong những nền tảng giao dịch thông dụng trong cộng đồng. Hiện tại, cho dù không còn được ưa chuộng như thời hạn trước, tuy nhiên sàn Poloniex vẫn có một trong những tính năng và đặc điểm thú vị.

Bạn đang xem: Poloniex là gì

Trong nội dung bài viết này, bọn họ cùng tò mò về sàn Poloniex cùng các thông tin chi tiết như sau: 

Sàn Poloniex là gì? Đánh giá bán ưu điểm yếu sàn.Các nhiều loại phí trên sàn Poloniex.Hướng dẫn áp dụng sàn Poloniex: Đăng cam kết tài khoản, tùy chỉnh bảo mật, nạp rút tiền, giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện tử và các tính năng khác.Giải đáp một số câu hỏi thường gặp.

Giờ thì bắt đầu thôi!


Poloniex là gì?

Poloniex là trong số những sàn giao dịch lâu đời của Crypto, được thành lập hồi tháng 01/2014, tất cả trụ sở cùng đăng ký pháp luật tại Mỹ. Đặc biệt, sàn Poloniex chỉ mang đến phép anh em mua bán bằng những đồng Crypto, không thể áp dụng tiền pháp định.

Vào năm 2019, Poloniex đã làm được Justin Sun - Founder của Tron Foundation thâu tóm về từ tay Circle. Vày đó, Poloniex sẽ không tồn tại token riêng, mà sử dụng TRX cho các hoạt động vui chơi của mình.

Đánh giá bán sàn Poloniex - Poloniex Review

Ưu điểm

Công nghệ bảo mật thông tin tốt: Poloniex đang trải qua 1 đợt tấn công hack vào thời điểm năm 2014. Từ bỏ đó, sàn này đã triệu tập hơn vào những vấn đề bảo mật. Tính đến nay, sàn Poloniex không trải qua thêm dịp hack làm sao nữa.Phí nạp/rút coin hơi rẻ: anh em chỉ phải trả một khoản phí bé dại để triển khai nạp và rút coin bên trên sàn. Đây là ưu thế giúp Poloniex tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những sàn khác.Phí thanh toán hợp lý: nấc phí tối đa mà đồng đội cần trả chỉ 0,2% cho thanh toán mua. Với lệnh bán, đồng đội chỉ buộc phải trả 0,08% phí.Có thể tải tiền năng lượng điện tử bởi thẻ Visa, Mastercard, táo bị cắn dở Pay.Sàn thực hiện TRX để phân loại tier volume giao dịch, vấn đề đó rất hữu dụng cho bằng hữu lưu trữ TRX.

Nhược điểm

Chẳng hạn, sàn Coinbase cũng đăng ký pháp luật ở Mỹ, cho phép mua coin bằng tiền pháp định. Tuy nhiên bù lại, Coinbase chỉ bao gồm 45 cặp giao dịch.Việc sàn Poloniex đã có lần bị hack là ưu điểm, cũng là 1 trong những nhược điểm. Tất cả khá nhiều bạn bè nghi ngờ về tính bảo mật của sàn. Đã bị hack 1 lần thì cũng rất có thể bị mod thêm lần nữa.Sàn Poloniex chỉ áp dụng Tiếng Anh. Do thế, đây vẫn là một có hại đối cùng với các đồng đội không thành thạo tiếng Anh.Hỗ trợ người tiêu dùng chậm: Sàn Poloniex đã nhận được nhiều ý kiến và thở than vì chăm lo và cung cấp khách hàng vô cùng chậm.Giao diện sắp xếp khác khác so với những sàn, nói chung khá cực nhọc nhìn ban đầu.Poloniex tương đối ít tính năng nếu như so với đa số sàn khác ví như Kucoin, Binance, AscendEX,…

Các nhiều loại phí trên sàn Poloniex

Phí giao dịch

Anh em xem thêm phí giao dịch trên Poloniex theo bảng bên dưới đây:

*

Cụ thể, ngoài vấn đề nắm TRX như vẫn nói trên, volume thanh toán cũng đưa ra quyết định phần nào phí đồng đội phải trả.

Phí nạp rút

Tương tự các sàn khác, sàn Poloniex miễn tầm giá khi hấp thụ tiền vào sàn, tuy thế tính phí tùy theo token/coin khi rút ra.

Phí khác

Phí nghịch Futures trên Poloniex là 0.01% hoặc 0.075% tương ứng với anh em là Maker tốt Taker.

Ngoài ra, nếu anh em tham gia Lending, thì 15% lợi nhuận thu được chính là Lending fee.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Poloniex

Chuẩn bị trước lúc đăng ký kết Poloniex

Để việc đk không tốn các thời gian, bạn bè chuẩn bị trước một vài thứ theo danh sách sau:

Địa chỉ e-mail hay dùng.Ảnh chụp CMND bao gồm: 1 hình ảnh mặt trước, 1 hình ảnh mặt sau với 1 ảnh selfie thuộc mặt trước (mình đang hướng dẫn bạn bè chi tiết tại phần sau). Bằng hữu có thể thực hiện thẻ căn cước hoặc GPLX.

Bước 1: Đăng ký kết Poloniex

Truy cập vào trang web của sàn Poloniex: https://poloniex.com/

Chọn vào “Sign Up”.

*

Anh em điền địa chỉ cửa hàng email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, mã mời (nếu có) tương xứng bên dưới, cùng click vào ô gật đầu đồng ý điều khoản. Kế tiếp bấm Sign Up

*

Sàn Poloniex đã gửi đường link xác nhận đăng cam kết vào email. Bằng hữu ấn vào đường links được gửi vào email của bản thân để kích hoạt tài khoản là trả tất.

*

Sau đó, đồng đội nhập email, mật khẩu vẫn đăng kí, rồi chọn “I’m not a robot” với nhấn “Sign in” để đăng nhập vào sàn.

Bước 2: Xác minh tính danh - KYC

Trước tiên, đồng đội cần biết KYC là gì, KYC (Know Your Customer) là quá trình thu thập tin tức nhận dạng có tương quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Những thông tin cơ bạn dạng thường được thu thập là hình ảnh chân dung, số minh chứng thư, Passport, địa chỉ,…

Mục đích của quy trình KYC là việc đào thải những tín đồ không đủ tiêu chuẩn khỏi việc sử dụng một thương mại & dịch vụ nào đó. Với mỗi đơn vị khác nhau, những tiêu chuẩn này có thể khác nhau.

Để KYC tài khoản trên Poloniex, đồng đội thực hiện nay như sau:

Từ giao diện home của Poloniex, bằng hữu chọn biểu tượng cá nhân và chọn Profile.

*

Kéo xuống dưới, nhấp chuột một trong tía ô mọi được, vẫn dẫn mang lại trang KYC.

*

Anh em nhập tin tức vào từng ô tương xứng như: quốc gia, họ, tên, ngày tháng năm sinh, showroom nhà, thành phố, postal code (tra google để tìm hiểu mã tp của mình) với số năng lượng điện thoại, kế tiếp bấm Submit.

*

Anh em bấm Start để ban đầu KYC.

*

Anh em chọn giang sơn và sách vở tiện để KYC. Ở trên đây mình chọn Identity card (chứng minh nhân dân, căn cước công dân).

*

Chọn cách làm upload ảnh.

*

Sau đó anh em upload giấy tờ theo yêu cầu của sàn là trả tất.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Đây là bước giúp đồng đội tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản trên sàn, mình luôn luôn luôn khuyên bằng hữu phải kích hoạt 2FA.

Từ trang chủ, bằng hữu bấm vào biểu tượng cá nhân, lựa chọn 2FA.

*

Anh em tàng trữ 16 ký kết tự bên yêu cầu cẩn thận, đề phòng trong tương lai mất 2FA nhằm khôi phục. Kế tiếp nhập 16 ký tự này vào Google Authentification, rồi nhập code được tạo nên bởi Google Authentification, cũng giống như mật khẩu tài khoản vào 2 ô mặt trái.

Anh em tick vào ô sẽ lưu 16 ký kết tự, tiếp đến bấm Enable 2FA là xong.

*

Hướng dẫn hấp thụ rút tiền, giao thương mua bán ở sàn Poloniex

Nạp tiền

Từ trang chủ của sàn Poloniex, đồng đội chọn Wallet như hình bên dưới.

*

Anh em search kiếm tên gia tài cần nạp bằng cách gõ vào ô tra cứu kiếm, hoặc lựa chọn trực tiếp mặt dưới.

*

Ở trên đây mình lựa chọn AAVE làm ví dụ. đồng đội bấm vào AAVE vẫn hiển thị ô mặt phải. Anh em chọn Deposit.

*

Sau đó, anh em copy showroom và gửi vào, hoặc quét QR code bên trên để nhận add gửi.

*

Bước rút tiền này gần như tương tự với nạp tiền. Mà lại thay bởi “Deposit” thì đồng đội chọn “Withdraw”.

*

Anh em nhập showroom rút, số lượng cần rút, tiếp nối bấm Continue để rút tài sản.

*

Mua buôn bán coin

Để giao thương mua bán coin, anh em trỏ chuột vào Trade, chọn Spot.

*

Màn hình thanh toán sẽ hiển thị ra như sau:

*

<1> chỗ chọn gia sản giao dịch.

<2> chỗ chọn muốn mua hay bán.

<3> chỗ chọn lệnh Limit xuất xắc Stop Limit.

Xem thêm: Giá Trị Vốn Hóa Thị Trường Là Gì ? Cách Tính Vốn Hóa Thị… Vốn Hóa Thị Trường Là Gì

<4> chỗ nhập giá phải mua hoặc bán.

<5> khu vực nhập con số cần cài đặt hoặc bán.

<6> nơi hiển thị cụ thể lệnh vẫn chờ xử trí hoặc lịch sử hào hùng lệnh.

Hướng dẫn thanh toán khác trên sàn Poloniex

Giao dịch đòn kích bẩy - Trade Margin trên sàn Poloniex

Trade Margin có cách gọi khác là giao dịch ký quỹ. Đây là một hình thức giao dịch sử dụng đòn kích bẩy tài chính để fan dùng có thể mua bán hội đàm với số tiền lớn hơn mức chúng ta có. Từ đó, tạo ra ra hiệu quả tuyệt vời hơn và tất nhiên rủi ro cũng sẽ cao hơn giao dịch thanh toán thông thường.

Sàn Poloniex lúc này cho phép bạn bè trade margin với tỷ lệ đòn bẩy là 2.5. Để giao dịch Margin, bạn bè trỏ loài chuột vào Trade, lựa chọn Margin.

*

Để chơi được Margin, bạn bè cần KYC trước. Bạn bè xem lại gợi ý KYC làm việc trên.

*

Giao diện Margin trên Poloniex khá dài, cần mình đang nói ở trong phần trên trước. Poloniex hiện chỉ được cho phép giao dịch Margin với hai cặp, sẽ là BTC và USD. Bằng hữu muốn nghịch theo cặp làm sao thì chọn tương ứng.

*

Tiếp theo, đồng đội cần phải chuyển khoản sang tài khoản Margin theo hướng dẫn vào ô.

*

Ở bên dưới, họ có các ô để lệnh. Anh em nhập các thông số kỹ thuật tương ứng vào nếu muốn mua, hoặc bán tài sản, hay dùng lệnh Stop-Limit. Bên cần là nơi hiện những lệnh đang làm việc hiện tại.

*

Ở bên trên hình gồm một chỉ số khá new so với các sàn khác, sẽ là Loan rate, đó là lãi suất bạn bè phải trả hàng ngày. Con số này mang định cực tốt là 2%. Bạn bè có thể nhập cao hơn nữa nếu muốn.

Sau đó anh em nhấn vào “Margin Buy” đối với lệnh sở hữu hoặc “Margin Sell” đối với lệnh bán.

Giao dịch Futures bên trên sàn Poloniex

Để thanh toán Futures, anh em bấm vào Futures.

*

Dưới đấy là giao diện Futures:

*

<1> vị trí chọn tài sản giao dịch.

<2> địa điểm chọn lệnh Limit tốt Market.

<3> điểm đặt giá giành riêng cho lệnh Limit.

<4> vị trí nhập con số cần tải hoặc bán.

<5> địa điểm chọn đòn bẫy.

<6> Nơi xác nhận Long hoặc Short.

Cho vay trên sàn Poloniex

Để thâm nhập Lending (cho vay nhấn lãi suất), đồng đội bấm vào Lending.

*

Anh em cần chuyển đổi tài sản từ tài khoản giao dịch sang tài khoản cho vay (lending) bằng phương pháp bấm Quick Transfer.

*

Bước này triển khai tương trường đoản cú như chuyển sang thông tin tài khoản margin, nhưng bạn bè cần lựa chọn “Lending” như hình bên dưới đây.

*

Các tin tức lending bạn bè cần lưu ý như sau:

*

Rate: lãi suất vay hàng ngày anh em mong ước ao cho vay.Amount: Số coin bạn bè cho vay.Duration: Số ngày buổi tối đa bằng hữu muốn cho vay số coin này.Auto-renew: chọn vào ô này nếu bằng hữu muốn khoản đến vay tự động gia hạn với những thông tin tương tự.

Câu hỏi thường gặp gỡ khi thanh toán trên sàn Poloniex

Có nên giao dịch thanh toán trên sàn Poloniex không?

Poloniex chưa hẳn sàn có thanh khoản cao, cũng như không được nhiều dự án lựa chọn khi các mục tài sản, nên bạn bè có thể cân đề cập việc thanh toán giao dịch trên Poloniex nếu muốn mua buôn bán lệnh quý giá lớn.

Sàn Poloniex lừa đảo, bao gồm đúng không?

Vào quy trình tiến độ 2017 - 2018, một trong những người dùng kết tội sàn Poloniex scam do không thể rút chi phí từ sàn và thành phần hỗ trợ thao tác làm việc quá đủng đỉnh trễ. Sau đó, sàn đã trả lại đúng tiền của những người dùng đó.

Mình có thể khẳng định với đồng đội là sàn Poloniex không lừa đảo, nhưng cỗ phận chăm lo khách mặt hàng khá tệ đề xuất không được lòng người dùng.

Ngoài ra, Poloniex là một trong trong số ít sàn được đăng ký pháp lý ở Mỹ (bên cạnh các sàn khác như Coinbase, Gemini,...). Vị đó, bạn bè không nên sợ rủi ro khủng hoảng pháp lý. Đồng thời, để được vận động ở Mỹ, những sàn như Poloniex phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo mật thông tin và truy thuế kiểm toán nghiêm ngặt.

Vì vậy, theo mình thì đồng đội có thể an vai trung phong khi giao dịch thanh toán trên sàn Poloniex.

Sàn có bị hack chưa?

Như tôi đã nói ở đầu bài, sàn Poloniex đã từng qua một đợt tấn công hack trong thời điểm tháng 3 năm 2014. Lần đó, hacker đã đánh tráo 12% số Bitcoin đang giao dịch thanh toán trên sàn.

Từ đó, sàn Poloniex tăng tốc thêm chuyển động bảo mật. Sàn đã cải cách và phát triển những hệ thống đo lường và điều hành và kiểm soát hệ thống để bảo đảm tài sản người dùng từng giây một. 

Poloniex có hay bị lỗi gia hạn không?

Sàn giao dịch đòi hỏi phải update công nghệ, kiểm tra hệ thống thường xuyên để bảo đảm an toàn trải nghiệm fan dùng luôn luôn được giỏi nhất. Bởi vì thế, việc tạm đóng sàn để tăng cấp là hoạt động bình thường.

Sàn Poloniex thì không liên tiếp bảo trì. Nếu gồm bảo trì, sàn sẽ thông tin trước trên các phương tiện truyền thông media để người dùng chủ rượu cồn hơn.

Anh em theo dõi các kênh Twitter của sàn Poloniex ở: https://twitter.com/poloniex

Lưu ý: Poloniex hiện không có kênh Telegram chủ yếu thức. Sàn chỉ vận động trên Twitter.

Sàn Poloniex của nước nào?

Poloniex được thành lập từ tháng 1 năm 2014. Sàn gồm trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA. 

Coin sàn Poloniex là gì?

Khác với các sàn giao dịch ra đời sau này, Poloniex không tồn tại coin sàn. Sàn cũng chưa xuất hiện thông báo về ý định tạo ra coin sàn. Nhưng kể từ khi được mua lại bởi Justin Sun, Poloniex sử dụng TRX như 1 native coin của sàn.

Hạn mức hấp thụ rút chi phí trên sàn Poloniex là bao nhiêu?

Sau khi KYC thành công, đồng đội có thể rút lên đến mức 25,000 USD mỗi ngày.

Trước đây, không đề xuất KYC bạn bè đã rất có thể rút 10,000 USD. Tuy nhiên điều này đã trở nên sàn hạn chế và đồng đội bắt nên KYC mới được rút tiền.

App Poloniex bên trên Android, quả táo là gì?

Sàn Poloniex hiện đã có ứng dụng trên iOS, Windows và android APK. Những ứng dụng này đã có được sàn reviews từ tháng 07/2018. 

Anh em rất có thể tải ứng dụng theo hệ quản lý và điều hành mình đang áp dụng ngay dưới website của sàn ở liên kết https://poloniex.com

Tổng kết

Là một sàn giao dịch khá lâu đời trong cộng đồng Cryptocurrency, Poloniex vẫn có khá nhiều tính năng đặc biệt quan trọng hơn các sàn khác. Đây là trong những sàn uy tín đơn nhất cho phép anh em cho vay mượn coin của chính bản thân mình để rước lãi. 

Hiện tại, sàn Poloniex gồm thứ hạng khiêm nhường (nằm trong top 90 theo Coinmarketcap), với trọng lượng giao dịch một ngày chỉ rộng 8 triệu USD. Nên, Poloniex không thể đối chiếu với các sàn bao gồm tuổi đời trẻ hơn. Tuy nhiên, đồng đội cần trade lượng BTC nhỏ tuổi vẫn hoàn toàn có thể thoải mái thanh toán trên sàn Poloniex.

Xem thêm: Mách Bạn Thực Đơn Tăng Cân Cho Người Gầy Trong 7 Ngày, 8 Món Ăn Sáng Giúp Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy

Đặc biệt, một điểm cộng béo của sàn Poloniex là được chính phủ nước nhà Mỹ công nhận. Vị thế, anh em khi trade margin cùng lending bên trên Poloniex bao gồm thể an tâm phần nào, không phải sợ hãi bị đóng tài khoản bất ngờ.

Nếu đồng đội còn ngẫu nhiên thắc mắc nào về sàn Poloniex, hãy comment ngay bên dưới để đàm đạo cùng phunutiepthi.vn nhé! Đừng quên đk và tham gia các nhóm, channel của phunutiepthi.vn Insights sau đây để được luận bàn cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng: