Pplns Là Gì ? Tiêu Chí Lựa Chọn Một Mining Pool Tốt Pplns Trong Khai Thác Bitcoin Là Gì

Việc khai thác Bitcoin từng là phương pháp để tìm kiếm một lượng lớn bitcoins dễ dàng. Tất cả những gì cần làm là bật máy đào và ngồi chờ bitcoins. Tuy nhiên, độ khó của việc đào bitcoins bằng máy đã gia tăng theo cấp số mũ trong vòng 18 tháng qua. Vì vậy, việc tham gia mỏ đào (mining pool) giúp thợ đào gia tăng xác suất nhận lại bitcoins hơn là tự đào một mình.

Đang xem: Pplns là gì

I. Mỏ đào (mining pool) là gì?

Mỏ đào là nơi tập hợp của các thợ đào. Mỗi thợ đào đóng góp tỷ lệ băm (hashrate) từ sự kết hợp năng lực của các máy đào. Lợi nhuận sẽ được chia ra tương ứng với lượng đóng góp của mỗi thợ đào. Hầu hết các mỏ đào đều thu phí trên lợi nhuận của mỗi thợ đào.

II. Cách chọn mỏ đào (mining pool) 

Có rất nhiều loại mỏ đào trên thị trường. Để lựa chọn mỏ đào thích hợp nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nếu tham gia mỏ đào lớn, tỉ lệ khai thác block thành công sẽ tăng. Nhưng do kích thước của mỏ, lợi nhuận của mỗi thợ đào sẽ giảm khi chia ra trên đầu người.

Tham khảo ngay  No Caption Trên Facebook Là Gì Trên Facebook, Caption Là Gì

Ngược lại, nếu tham gia mỏ đào nhỏ, tỉ lệ đào thành công sẽ ít thường xuyên hơn. Tuy nhiên, lợi nhuận sẽ rất lớn cho mỗi lần đào thành công.

Xem thêm: Blockchain Là Gì? Đào Bitcoin Là Gì? Cách Đào Chúng Như Thế Nào Nào? ?

*
*

III. Những lựa chọn cho các loại mỏ đào (mining pool) 

1. Mỏ đào một loại coin vs mỏ đào nhiều loại coins (single vs multi-coins pools):

Một vài mỏ đào tiền mã hoá chỉ tập trung duy nhất trên một loại tiền ảo, như bitcoins. Trái lại, có những mỏ thay đổi, khai thác trên nhiều đồng coins khác nhau. Dựa trên xu hướng thị trường, loại nào sẽ mang về nhiều lợi nhuận nhất. Mỗi mỏ quyết định căn cứ trên nhiều chỉ tiêu: tỷ lệ băm tại thời điểm đó hay tỷ giá hối đoái giữa những đồng coins.

2. Mỏ đào truyền thống vs mỏ đào trên mây (local vs cloud mining):

Một vài mỏ đào (mining pool) kết hợp khai thác đám mây với hoạt động chung của mỏ. Điều này có nghĩa là thợ đào không cần tốn tiền đầu tư vào các thiết bị đào. Thay vào đó, họ có thể trả tiền cho các hợp đồng khai thác online, có thể tự động kết hợp vào hệ thống của mỏ đào. Việc sử dụng mỏ đào trên mây có thể giúp hạn chế vốn chi tiêu. Tuy nhiên, các thợ đào vẫn phải chi trả cho năng lực đào (từ đám mây) từ lợi nhuận từ mỏ đào.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ : Lonely Là Gì, Nghĩa Của Từ Lonely, Cách Phân Biệt Alone Và Lonely

3. Những lựa chọn chi trả từ lợi nhuận:

Các mỏ đào (mining pool) chi trả lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau:

Trả cho mỗi cổ phần – Pay per share (PPS): Một vài mỏ chi trả cho thợ đào ngay lập tức dựa trên mỗi “cổ phần”. Cổ phần ở đây chỉ mỗi mảnh ghép hợp lệ từ thuật toán đã được giải. Điều này làm tăng độ rủi ro trên hoạt động của mỏ đào. Bởi vì, cổ phần có thể có được ngay cả khi toàn bộ thuật toán chưa được giải. Các công ty quản lí mỏ đào sẽ phải chi trả lợi nhuận của cổ phần, thậm chí khi công ty không nhận được lợi nhuận nào từ chuỗi khối.

Trả cho mỗi cổ phần N cuối cùng – Pay Per Last N Share (PPLNS): Cách thông thường hơn là khi lợi nhuận chỉ được phân chia khi toàn bộ thuật toán đã được giải thành công bởi mỏ đào. Đồng nghĩa với việc nguyên một khối trong chuỗi khối đã được khai thác thành công.

Xem thêm: Sơn Phòng Khách Sơn Màu Gì Đẹp, Lựa Chọn Màu Sơn Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Việc tham gia mỏ đào đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn mỏ đào (mining pool) phụ thuộc vào các tiêu chí mà mỗi thợ đào muốn đạt được.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button