Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu Về Khái Niệm ” Private Equity Là Gì

Private Equity là gì? Định nghĩa: Private equity (PE) là một thuật ngữ chỉ chung tất cả các loại quỹ mà gom tiền của rất nhiều nhà đầu tư nhằm tích lũy hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đô la, mà sau đó phục vụ mục đích mua cổ phần của các công ty.

Đang xem: Private equity là gì

*

Về lý thuyết, các quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital) là private equity. Nhưng “PE” thường nhắm tới các công ty trưởng thành, đã tạo ra lợi nhuận và đang cần một “phương thuốc” – và đôi khi họ còn phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn – để trở nên có giá trị hơn trên thị trường.

Trong khi đó, các quỹ đầu tư mạo hiểm thường đầu tư vào các công ty non trẻ sở hữu các công nghệ mới nhất, chưa được kiểm chứng. Các quỹ private equity quan tâm nhiều hơn đến các doanh nghiệp đã trưởng thành, ví dụ như những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các công ty nhượng quyền thương mại.

Nó vận hành như thế nào: Đôi khi một private equity sẽ mua lại hoàn toàn một công ty khác. Có thể những người sáng lập sẽ ở lại để điều hành – hoặc cũng có thể không. Những chiến lược khác của các private equity bao gồm việc mua chuộc các sáng lập viên, trả tiền mặt cho những nhà đầu tư hiện tại, cấp thêm vốn để mở rộng hoặc tái cấp vốn cho doanh nghiệp đang gặp khó khăn.

Tham khảo ngay  Chỉ Báo Bollinger Band Là Gì ? Tuyệt Chiêu Sử Dụng Bollinger Bands

Private equity cũng liên quan tới LBO (Leveraged Buy-Out), khi đó quỹ sử dụng tài sản của doanh nghiệp mua lại làm tài sản thế chấp để vay thêm tiền nhằm củng cố khả năng mua của chính mình.

Xem thêm: Tuổi Kỷ Mùi Sinh Năm 1979 Hợp Màu Xe Gì? Đá Phong Thủy Nào

Ưu điểm: Có phải tính tình người sáng lập công ty trở nên quá quái gở? Liệu các nhà đầu tư lớn có đang nằng nặc đòi lấy tiền? Có phải doanh nghiệp của bạn đang mất đi lợi thế và đang rất cần tiền và/ hoặc cần đại tu bộ máy? Private equity có thể chính là giải pháp cho tất cảnhững vấn đề kể trên.

Các private equity sẽ mang lại hơi thở mới về các ý tưởng và thậm chí là cả những nhà quản lý mới, những người có thể thổi một luồng gió mới vào doanh nghiệp.

Nhược điểm: Các công ty mới trong giai đoạn đầu không phù hợp với chiến lược đầu tư private equity. Bạn cũng nên nhớ rằng mục tiêu cao nhất của một private equity là khiến cho công ty có giá trị hơn so với trước đây, nhằm mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Về mặt tình cảm, đội ngũ nhân sự, vai trò của những người sáng lập trong doanh nghiệp, và thậm chí thành công dài hạn của doanh nghiệp đều bị đặt dưới mục tiêu chính. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần cho những điều tàn nhẫn sẽ xảy ra.

Tham khảo ngay  Giải Mã Loạt Khái Niệm Thách Thức Người Xem Của Bom Tấn " Tenet Là Gì

Điều bất ngờ: Một dạng quỹ private equity có tên gọi “quỹ tìm kiếm” (search fund) đã trở nên phổ biến gần đây. Thay vì góp tiền để đầu tư vào một doanh nghiệp, các nhà đầu tư bỏ tiền vào một người có khả năng trở thành một doanh nhân tiên phong trong việc tìm kiếm các doanh nghiệp tốt nhất để mua lại và vận hành. Nếu các CEO tương lai tìm thấy một mục tiêu phù hợp, các nhà đầu tư sau đó sẽ bỏ ra số tiền cần thiết để mua lại.

Xem thêm: Safe Mode With Networking Là Gì ? Tác Dụng Và Cách Vào Safe Mode Bạn Cần Biết

Đây có thể là câu trả lời hoàn hảo cho một doanh nghiệp không chỉ cần vốn đầu tư, mà còn cần một người điều hành mới để thay đổi tình trạng hiện tại.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button