PRTG NETWORK MONITOR LÀ GÌ

  -  

Trong bài bác Gigiết hại hệ thống mạng (Network Monitoring) chúng ta đã bao gồm khái niệm, nguyên lý vận động, các giao thức tương tự như các ứng dụng cung cấp xây cất khối hệ thống đo lường và thống kê mạng. Trong bài xích này họ vẫn đi thực hiện setup PRTG Network Monitor và giám sát máy bởi SNMPhường.

Bạn đang xem: Prtg network monitor là gì

PRTG Network Monitor là phần mềm chạy trên mền Windows, bao gồm vấn đề này cho nên vì vậy ứng dụng này được chắt lọc ra mắt đầu tiên để chúng ta cũng có thể tưởng tượng nắm nào là hệ thống giám sát mạng. Phần mềm này được thiết kế theo phong cách vô cùng thân mật và gần gũi cùng với người dùng, đơn giản dễ dàng, dể áp dụng. Phiên bạn dạng miễn giá thành của chính nó có thể chấp nhận được đo lường được 100 sensor, nếu như mỗi máy có bạn đo lường 10 sensor, thì cùng với phiên bạn dạng miễn phí tổn chúng ta có thể giám sát được 10 vật dụng. quý khách rất có thể download ứng dụng theo link:

Khi vào download vận dụng, ứng dụng sẽ cho mình License Key cần sử dụng demo 30 ngày của bạn dạng vừa đủ. Nếu sau 30 ngày,bạn không sở hữu phiên bản quyền new thì phần mềm đang chuyển hẳn sang phiên bản miễn tổn phí cùng với 100 sensor.

*

Chúng ta đã tiếng hàng cài đặt một hệ thống như mô hình trên. Theo quy mô họ sẽ có:

Một đồ vật đang làm việc Windows Server, gồm hình thức dịch vụ Domain Controllor và DNS.Một server (Monitor) chạy Windows Server và thiết đặt PRTG Network Monitor, đồ vật này không triển khai bất cứ hình thức dịch vụ web nào trên đó nlỗi IIS giỏi Apache,…Một thứ client chạy Windows 7, dùng để kết nối đến giao diện quản trị của PRTG Network Monitor.

Trong bài này họ đã thực hiện giao thức SNMPhường nhằm đo lường và tính toán modem mạng internet cùng đồ vật Domain Controller.

Cài đặt PRTG Network Monitor: Quý khách hàng sẵn sàng một thứ chạy Windows server 2008, 2012 hoặc 2016. Sau Lúc mua phần mềm, bạn sẽ được một file đã được nén .zip, giải nén tệp tin này ra, các bạn sẽ giành được file thiết lập của áp dụng. Việc setup cũng đơn giản nhỏng những ứng dụng khác.

lúc thiết đặt phần mềm đang những hiểu biết bạn nhập địa chi gmail của tín đồ quản ngại trị:

*

Tiếp nối, ứng dụng đã thử khám phá các bạn nhập License Key, vào ngôi trường thích hợp các bạn chua bao gồm chúng ta cũng có thể clichồng vào dòng “Clichồng herer khổng lồ request your free licence key (no question asked)” để đăng ký key dùng test.

*

Sau Lúc thiết đặt dứt, bạn bình chọn trong Windows Firewall with Advanced Security sẽ thấy những rule của PRTG Network Monitor được tạo nên cho phép các traffic chạy vào vận dụng PRTG Network Monitor.

Chuyển từ kết nối quản trị từ http quý phái https và đổi mật khẩu khoác định của tài khoản quản lí trị prtgadmin PRTG Network Monitor:

Sau khi cài đặt hoàn thành, bạn cũng có thể liên kết trường đoản cú client với nhấp vào nút Default Login nhằm login vào khối hệ thống.

Sau Khi login vào, bạn kéo xuống cùng đến vị trí “You should enable SSL encryption for the PRTG website!“, chọn vào nut “Yes, Swithch to lớn SSL” nhằm gửi bài toán truy cập web từ http (port 80) ko mã hóa thanh lịch https (port 443) gồm mã hóa.

*

Sau Khi chuyển dứt, khối hệ thống vẫn chuyển hẳn qua https cùng từ bỏ client đã phải truy vấn bởi https, chúng ta chú ý là do Certificate PRTG từ tạo nên nên nó chưa được xác xắn qua những tổ chức cấp cho CA hoặc tuyệt đối qua hệ thống CA của hệ thống mạng nên những khi truy vấn trình duyệt y lưu ý là không bình an. Bạn hoàn toàn có thể nhận “Tiếp tục truy hỏi cập” để truy vấn vào PRTG.

Sau lúc truy vấn vào một trong những lần tiếp nữa trải qua https, chúng ta liên tiếp Login Default, kế tiếp kéo xuống địa điểm “You should mix a secret password if your PRTG websitr is publicly accessible!“, cliông chồng vào nút “Change Default Password Now” để thực hiện thay đổi mật khẩu quản trị.

*

Tiếp theo các bạn điền password mang định của thông tin tài khoản prtgadminprtgadmin vào ô Old Password, sau đó điền vào password mới ở New PasswordRestype Password, password đề nghị gồm 8 ký trường đoản cú, gồm ký kết in hoa và đảm bao độ khó khăn, sau khi kết thúc thừa nhận nút ít Continue để ngừng.

Xem thêm: Rửa Mặt Bằng Bia Có Bắt Nắng Không? 8 Cách Trị Mụn Bằng Bia Nhanh Nhất

*

Sau khi bạn thay đổi kết thúc password quản trị, các bạn lựa chọn vào Devices, đó là địa điểm cai quản thứ, các bạn sẽ thấy các Group cùng ác lắp thêm khoác định được tạo ra Khi mới thiết đặt vận dụng. quý khách rất có thể loại trừ hoặc cấp dưỡng những group hoặc sản phẩm công nghệ tùy ý.

*

Từ cửa ngõ sổ Devices, ngơi nghỉ Group Root, bạn lựa chọn vào nút Settings cùng kéo xuống loại Credentitals for snmp devices, đây là nơi khai báo các thông báo để các thứ được theo dõi và quan sát và PRTG Network Monitor có thể media cùng nhau thông qua SNMP. Mặc định, PRTG Network Monitor cần sử dụng SNMP.. version v2c. quý khách hàng có thể biến hóa công bố trong Communicaty String, bạn chú ý Khi đổi thì bắt buộc điền thông tin này mang đến đúng vào khi thông số kỹ thuật bên trên những thứ.

*

Mnghỉ ngơi SNMPhường. bên trên router 7200:

Trong bài xích này, nhằm bật kĩ năng SNMP chúng ta sử dụng hai lệnh:

R1(config)#snmp-hệ thống community public ROR1(config)#snmp-hệ thống community private RW

Trên những thiệt bị khác nhau gồm đề xuất msinh sống hình thức không giống nhau, chúng ta có thể xem những phía dẩn ở trong phòng cung cấp máy. Trong một số trang bị khác, chúng ta có thể bật SNMPhường. nlỗi sau:

*

Mnghỉ ngơi SNMPhường trên Windows:

Mặc định SNMPhường service chưa được thiết lập bỏ lên Windows, bạn vào hệ thống manager, lựa chọn Add Roles và Features với cài đặt Feature SNMPhường. service.

*

Sau Lúc thiết đặt dứt, bạn mnghỉ ngơi trình quản lí lý Services

*

Trong trình cai quản Services, các bạn dịch chuyển mang đến dòng SNMPhường Service, bình chọn các dịch vụ đề nghị đang hoạt động và được khởi đụng thông thường với hệ quản lý điều hành. Sau đó bạn clichồng yêu cầu lên dịch vụ SNMP Service chọn Properties, lựa chọn tab Security bạn thêm vào những đọc tin Community với hướng đẫn hệ thống nhưng thực hiện giao tiếp SNMP.

*

Thêm đồ vật vào hệ thống tính toán của PRTG Network Monitor:

Từ bối cảnh Devices, Group Root, các bạn dấn nút ít Add Device nhằm thêm thiết bị.

*

Tiếp theo bạn, lựa chọn địa điểm Group mang đến đồ vật với nhấn Continue.

*

Tiếp theo chúng ta điền vào thông báo như tên vật dụng, can hệ IP hoặc DNS name của thiết bị (nếu như thiết bị đã làm được DNS phân giải IP.. quý phái tên), sau khi dứt ban dấn Continue để hoàn tất.

*

Trở về hình ảnh Devices, chúng ta có hai tùy chọn là:

Add Sensor: bạn có thể add thủ công hồ hết gì mà bạn muốn theo dõi và quan sát tự thiết bị.Run Auto-Discovery: tùy lựa chọn này chất nhận được khối hệ thống đã từ bỏ quét thứ và đem các công bố nhưng mà được khối hệ thống thiết lập sẵn.

Tùy vào trang bị, cơ mà chúng ta thêm Sensor đến hợp lý và phải chăng, bạn phải khám phá hồ hết Sensor sẽ là gì.

Xem thêm: Lao Xương Khớp: Căn Bệnh Lao Xương Là Gì, Có Lây Không? Cách Điều Trị & Ăn Uống

*

Ở trên đây, họ chọn Run Auto-Discovery, sau khi chạy ngừng ta được các biết tin nlỗi hình. Quý khách hàng hoàn toàn có thể clichồng chọn giúp thấy chi tiết từng Sensor một.