Pull Back Là Gì ? Cách Sử Dụng Pullback Một Cách Hiệu Quả Nhất

Học cách giao dịch pullback (rút lui) có thể là một kỹ năng tuyệt vời với tư cách là một trader. Các đợt pullback luôn xảy ra và nếu bạn học cách giao dịch này, bạn có thể nâng cao hiệu quả của mình và tìm thấy nhiều kịch bản giao dịch có xác suất cao hơn. Pullback có nhiều dạng khác nhau và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích Pull back là gì và 5 dạng phổ biến nhất. Bạn cũng sẽ học được các kỹ thuật nhập pullback khác nhau.

Đang xem: Pull back là gì

Pull back là gì?

Giá không bao giờ chỉ đi theo một đường thẳng và biến động giá trên bất kỳ thị trường tài chính nào thường có thể được mô tả là sóng giá. Các thị trường xen kẽ giữa các sóng xu hướng tăng và giảm.

Trong một xu hướng tăng, như thể hiện trong hình bên dưới, các sóng xu hướng chủ đạo di chuyển cao hơn. Các sóng điều chỉnh đại diện cho các chuyển động chống lại hướng xu hướng đang diễn ra. Khi thực hiện chiến lược pullback, các nhà giao dịch tìm kiếm những giai đoạn điều chỉnh này và sau đó tính thời gian cho các mục giao dịch trong các giai đoạn đó.

Ý tưởng là bạn muốn đợi giá “giảm trở lại” trong một xu hướng để cung cấp cho bạn mức giá vào lệnh tốt hơn. Khi thị trường tăng cao hơn và bạn dự đoán rằng động thái sẽ tiếp tục, bạn muốn tham gia giao dịch với mức giá thấp nhất có thể. Pullback giúp bạn tìm thấy những cơ hội như vậy.

*

Pull back nghĩa là gì

5 dạng phổ biến của Pull back là gì?

Cùng theo dõi xem các dạng phổ biến dễ xảy ra nhất của pull back là gì nhé.

Pullback 1: Pullback đột phá (break out)

Các đợt pullback đột phá là rất phổ biến và có lẽ phần lớn các nhà giao dịch đã gặp phải chúng. Các đợt pullback đột phá thường xảy ra tại các điểm chuyển của thị trường, khi giá phá vỡ của một mô hình hợp nhất. Mô hình Đầu và Vai, hình nêm, mô hình tam giác hoặc hình chữ nhật là các mẫu hình hợp nhất phổ biến.

Chúng tôi luôn nhắc các bạn rằng việc chuyển cắt lỗ sang hòa vốn là một việc rất nguy hiểm và không có lãi. Và lý do là các đợt pullback đột phá xảy ra quá thường xuyên.

Trong kịch bản dưới đây, giá đã tiến vào đỉnh ba sau một xu hướng tăng dài. Đỉnh ba có mức hỗ trợ thấp hơn được xác định rất rõ ràng. Nhiều nhà giao dịch sử dụng các mức như vậy để tính thời gian cho các mục phá vỡ của họ. Nhưng họ sai ở chỗ là họ di chuyển cắt lỗ để hòa vốn quá sớm. Và khi pullback breakout xảy ra, họ sẽ bị loại khỏi giao dịch của mình. Chỉ để xem giá quay trở lại theo hướng dự đoán của họ – nhưng không xảy ra.

Đây là một tình huống pullback Forex nói riêng và pullback nói chung phổ biến đến mức bạn sẽ bắt đầu nhận thấy chúng mọi lúc.

*

Tìm hiểu pull back là gì?

Thời gian nhập pullback là gì?

Vì vậy, câu hỏi tự nhiên xuất hiện là bạn giao dịch pullback như thế nào? Và mặc dù có nhiều cách bạn có thể tiếp cận giao dịch pullback, nhưng chúng tôi sẽ giới thiệu hai khái niệm chính về giao dịch pullback. Những nguyên tắc này sau đó có thể được áp dụng cho tất cả các trường hợp pullback khác trong bài viết này.

Nhà giao dịch tích cực đợi giá quay trở lại vùng pullback và tham gia giao dịch ngay tại đây. Điểm 1 đánh dấu cách tiếp cận này trong tình huống dưới đây. Có một số điểm bạn cần cân nhắc khi chọn cách tiếp cận như vậy:

Bạn có thể tham gia với mức giá tốt nhất có thể vì điểm này thường có thể đánh dấu điểm cực đoan của sóng điều chỉnh và giai đoạn pullback.Tỷ lệ phần thưởng/ rủi ro tiềm năng là cao nhất theo cách tiếp cận như vậy bởi vì lệnh cắt lỗ có thể được đặt rất chặt chẽ.Hạn chế là bạn tham gia giao dịch ngược với hướng giá và giá có thể dễ dàng đi ngược lại bạn nhiều hơn nữa.Do đó, cách tiếp cận như vậy có thể có tỷ lệ thắng thấp hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ phần thưởng cao hơn có thể bù đắp lại.

Nhà giao dịch bảo thủ đợi cho đến khi giá tiếp tục cấu trúc xu hướng và phá vỡ thành mức thấp mới. Mục nhập thận trọng xảy ra ngay khi giá tạo ra mức thấp hơn mới. Với cách tiếp cận này, nhà giao dịch sẽ đi theo đà. Mục nhập thận trọng xảy ra muộn hơn và do đó, tỷ lệ phần thưởng/ rủi ro tiềm năng cũng nhỏ hơn.

Không có đúng hay sai. Chúng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của nhà giao dịch.

Lưu ý rằng trong ví dụ này, giá sẽ quay trở lại vùng pullback một lần nữa. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của pullback vì chúng làm nổi bật cấu trúc sóng giá tự nhiên trong bất kỳ thị trường tài chính nào. Tiếp tục kéo xuống phía dưới để nắm thêm các dạng khác của pull back là gì nhé.

Xem thêm: Khớp Lệnh Trong Giao Dịch Khớp Lệnh Là Gì ? Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Khớp Lệnh

*

Thời gian nhập pull back là gì?

Pullback 2: Các bước ngang

Hành vi bước ngang có thể được quan sát trong nhiều giai đoạn theo xu hướng trên tất cả các thị trường tài chính. Đó là nhịp điệu tự nhiên của giá cả và thể hiện sự lên xuống của hành vi thị trường.

Trong các giai đoạn xu hướng đang diễn ra, giá thường sẽ xuất hiện các mô hình bước đó. Phương pháp pullback này là một bổ sung tuyệt vời cho pullback breakout đã được thảo luận bên trên. Sự phá vỡ pullback xảy ra rất gần với các điểm quay đầu của thị trường. Nhưng nếu nhà giao dịch bỏ lỡ cơ hội vào lệnh ban đầu, thì các bước ngang có thể cho phép nhà giao dịch tìm các tình huống nhập cảnh thay thế khi giao dịch tiến triển.

Hơn nữa, một nhà giao dịch cũng có thể chọn sử dụng mô hình bước để kéo cắt lỗ theo xu hướng một cách an toàn hơn. Trong trường hợp này, nhà giao dịch đợi cho đến khi giá hoàn thành một bước và sau đó kéo cắt lỗ phía sau vùng pullback cuối cùng. Điểm dừng lỗ sau đó được bảo vệ an toàn và không dễ bị ‘tổn thương’.

*

Các dạng phổ biến của pull back là gì?

Pullback 3: Đường xu hướng

Đường xu hướng là một công cụ pullback nổi tiếng khác. Hạn chế là các đường xu hướng thường mất nhiều thời gian hơn để được xác nhận. Đường xu hướng yêu cầu 3 điểm tiếp xúc để được xác thực. Bạn luôn có thể kết nối 2 điểm ngẫu nhiên, nhưng chỉ khi bạn nhận được điểm thứ ba, bạn thực sự đang nhìn vào một đường xu hướng.

Do đó, đường xu hướng pullback chỉ có thể được giao dịch tại điểm tiếp xúc thứ ba, thứ tư hoặc thứ năm.

Đường xu hướng có thể hoạt động hiệu quả bên cạnh các phương pháp pullback khác, nhưng là một phương pháp độc lập, nhà giao dịch có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội khi việc xác nhận đường xu hướng mất nhiều thời gian.

*

Pull back là gì và các dạng phổ biến của Pullback

Pullback 4: Đường trung bình động

Không nghi ngờ gì nữa, đường trung bình động là một trong những công cụ phổ biến nhất trong phân tích kỹ thuật và chúng được sử dụng theo nhiều cách. Và bạn cũng có thể sử dụng chúng để giao dịch pullback.

Bạn có thể sử dụng đường trung bình động 20, 50 hoặc thậm chí 100 kỳ. Nó không thực sự quan trọng và nó phụ thuộc vào việc bạn là nhà giao dịch ngắn hạn hay dài hạn. Các nhà giao dịch ngắn hạn thường sử dụng đường trung bình động ngắn hơn để nhận tín hiệu nhanh hơn. Tất nhiên, các bộ trung bình di chuyển ngắn cũng dễ bị nhiễu và tín hiệu sai lỗi.

Mặt khác, các đường trung bình động dài hạn di chuyển chậm hơn, ít bị nhiễu nhưng cũng có thể bỏ lỡ các cơ hội giao dịch trong ngắn hạn. Bạn phải cân nhắc những ưu và khuyết điểm cho giao dịch của riêng mình.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã sử dụng đường EMA 50 kỳ và giá cho thấy 2 lần pullback trong xu hướng giảm. Việc giá vượt qua đường trung bình động và cho thấy mức pullback rất sâu là điều rất phổ biến. Đó là lý do tại sao bạn cần cho lệnh cắt lỗ của mình có thêm “không gian thở” nếu bạn chọn một chiến lược pullback như vậy.

*

Chiến lược giao dịch Pull back là gì?

Pullback 5: Fiphunutiepthi.vnnacci

Chúng tôi bị cuốn hút bởi mức Fiphunutiepthi.vnnacci hoạt động tốt như thế nào trong thị trường tài chính và chúng ta cũng có thể sử dụng hiện tượng này với tư cách là các nhà giao dịch pullback. Vì vậy, bạn đợi một xu hướng mới xuất hiện và sau đó vẽ công cụ AB Fiphunutiepthi.vnnacci của bạn từ gốc xu hướng đến cuối sóng xu hướng. Điểm C trong đường thoái lui Fiphunutiepthi.vnnacci sau đó có thể được sử dụng cho pullback.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy xu hướng mới đã kéo lùi rất chính xác về mức thoái lui Fiphunutiepthi.vnnacci 50% trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Suitability Là Gì, Suitability Là Gì

Fiphunutiepthi.vnnacci pullback có thể được kết hợp với các đường trung bình động rất hiệu quả và khi một mức thoái lui Fiphunutiepthi.vnnacci rơi vào cùng một vị trí với đường trung bình động, đó có thể là những vùng có xác suất pullback cao.

*

Cách giao dịch pull back là gì?

Như bạn đã thấy, Pull back là gì rất dễ hiểu và có nhiều cách khác nhau để tiếp cận pullback. Bạn thậm chí có thể kết hợp các công cụ khác nhau để đưa ra các tín hiệu thậm chí còn mạnh hơn. Bạn yêu thích nhất cách nào và bạn có trải nghiệm gì với pullback? Chúng tôi muốn nghe từ bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button