Quái Vật Momo Là Gì ? Những Bí Ẩn Kinh Dị Của Momo Trên Youtube

TTO – Nhà điêu khắc người Nhật, anh Keisuke Aiso, “cha đẻ” của hình tượng quái vật Momo, vừa thông báo đã phá bỏ mô hình nhân vật này sau khi chứng kiến việc kẻ xấu đã lợi dụng nó như thế nào.

Đang xem: Quái vật momo là gì

*

Theo báo The Sun (Anh), nhà điêu khắc người Nhật cho biết anh cảm thấy mình “có trách nhiệm” trong việc một mẫu vật do anh tạo ra đã trở thành công cụ bị đem ra hù dọa và gây ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ em trên mạng trong thời gian qua.

Hình tượng quái vật do anh Keisuke Aiso tạo ra đã bị những kẻ đùa ác trên mạng sử dụng lần đầu trong trò Momo Challenge (Thách thức Momo).

“Mọi người đều không biết chuyện đó (Momo trở thành nỗi sợ hãi và đe dọa với trẻ em) có đúng hay không nhưng rõ ràng trẻ em đã bị ảnh hưởng và tôi cảm thấy mình có ít nhiều trách nhiệm trong đó”, anh nói.

Anh Aiso khẳng định: “Nó (Momo) không tồn tại nữa”, đồng thời cho biết “Mọi trẻ em có thể yên trí là Momo đã chết – nó không còn nữa và lời nguyền cũng đã hết”.

Tham khảo ngay  Người Mạng Mộc Mua Xe Màu Gì ? Người Mệnh Mộc Hợp Xe Màu Gì Nhất

*

Xưởng điêu khắc của anh Keisuke Aiso tại ngoại ô Tokyo – Ảnh: THE SUN

Thách thức Momo là một trò game “tự tử” trên ứng dụng WhatsApp và được cho là đã khiến một bé gái 12 tuổi tự tử. Theo cơ quan điều tra tội phạm trên máy tính tại bang Tabasco của Mexico, trò game này bắt đầu trên Facebook với cách thức chơi là “thách thức” những người dùng khác liên lạc với một số điện thoại lạ.

Xem thêm: Vô Hiệu Hóa, Tắt Chế Độ Bảo Mật 2 Lớp Trên Gmail, Hướng Dẫn Kích Hoạt Bảo Mật 2 Lớp Cho Gmail

Nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 46 tuổi, hiện đang sống ở vùng ngoại ô thủ đô Tokyo. Xưởng điêu khắc của anh Keisuke Aiso nằm trên con phố yên tĩnh, đối diện với một sân bóng đá.

Trong hơn 20 năm làm nghề, nhà điêu khắc này đã tạo ra rất nhiều tác phẩm khác nhau. Momo có tên ban đầu là “Mother Bird” (Mẹ chim) được anh Aiso tạo ra năm 2016 và triển lãm tại một gallery nghệ thuật tại thủ đô Nhật Bản.

Momo được tạo hình với mô phỏng phần trên để trần là của một phụ nữ và phần dưới là của một con chim. Nhà điêu khắc người Nhật thừa nhận ý định ban đầu khi tạo tác mẫu vật này là để hù dọa mọi người và Mother Bird được anh ấy cảm hứng từ những bộ phim kinh dị.

Tham khảo ngay  Just A Moment - Webmoney Là Gì

Theo anh Aiso, anh đã nảy ra ý tưởng tạo nên Mother Bird từ một chuyện ma của Nhật kể về người phụ nữ chết trong lúc sinh con và hóa thành một người chim còn ám ảnh mãi tại nơi bà đã chết.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Vào Ví Moca Grab Moca Bằng Thẻ Atm Ngân Hàng, Cách Nộp Tiền Mặt Vào Moca Nhanh Nhất 2021

Gỡ bỏ video hướng dẫn trẻ em tự sát trên YouTube

TTO – Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cho biết trong sáng 1-3, Google đã thông báo rằng các link video hướng dẫn trẻ em tự sát trên YouTube mà phương tiện truyền thông Việt Nam phản ánh đều đã được gỡ bỏ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button