Regalcoin Là Gì – Có Nên Đầu Tư Vào Regalcoin Không

Regalcoin là một trong các dự án tiền ảo đa cấp đình đám năm 2017 với mô hình kinh doanh lending cho cơ hội sinh lợi lên đến 45% nhưng đã dính vào nhiều bê bối lừa đảo. Vậy bài viết sẽ cùng bạn tìm hiểu Regalcoin là gì ? và nó có phải là 1 scam hay không ?

Từng là một trong các dự án tiền ảo đa cấp đình đám năm 2017, Regalcoin (REC) với mô hình cho vay ủy thác đã gần như biến mất khỏi thị trường tiền điện tử cùng nhiều cáo buộc lừa đảo. Regalcoin được xem như bản sao của BitConnect – thương vụ lừa đảo từng làm chao đảo thị trường Cryptocurrency toàn cầu chính thức bị sập vào tháng 9 năm 2018.

Đang xem: Regalcoin là gì

Khi còn đỉnh cao, RegalCoin đã từng chạm mốc 97.85 USD/REC và đến thời điểm tôi viết bài này, dù vẫn còn xuất hiện trên Coinmarketcap nhưng giá trị của nó chỉ còn 0.003066 USD và không cung cấp được thông tin về khối lượng giao dịch trong ngày (Volume 24h).

*

1. Regalcoin là gì?

Lúc mới xuất hiện, Regalcoin (REC) được quảng cáo là một đồng tiền điện tử kỹ thuật số được mã hóa có cơ chế hoạt động gần như tương tự với Bitcoin (BTC) – đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất thế giới và hoạt động minh minh bạch trên nhiều máy chủ khác nhau, không phụ thuộc vào bất cứ trung gian nào và dùng Blockchain làm cơ sở dữ liệu.

Nhưng thực chất, Regalcoin cũng như đàn anh Bitconnect của mình là một loại tiền ảo đa cấp hoạt động dựa trên hình thức lending, lấy tiền người sau để trả cho người trước với những hứa hẹn trả lãi cao trong thời gian ngắn.

Regalcoin có trụ sở công ty tại Hồng Kông và được thành lập bởi Micheal James – đồng thời là giám đốc điều hành của Regalcoin. Trong bản Whitepaper của mình, RegalCoin (REC) tự giới thiệu là dùng thuật toán X11 và công nghệ POW, người dùng có thể tạo REC thông qua quá trình khai thác có thể đào tương tự như đồng Ethereum, Bitcoin.

Regalcoin hoàn thành dự án ICO của mình vào ngày 21 tháng 9 năm 2017 và báo cáo rằng đã bán được 5 triệu coin. Vào một thời điểm vào tháng 10 năm 2017, nó đã được giao dịch với giá hơn 70 đô la cho mỗi đồng REC trên CoinExchange và YoBit.

*

Regalcoin (REC) từ khi huy động vốn, họ thông báo mức lãi suất 45% làm các nhà đầu tư giật mình không nhẹ và đặt nghi vấn rất lớn cho tính khả thi của dự án này. Và để làm cho nó thực tế hơn một chút, Regalcoin cố gắng giải thích rằng lợi nhuận có thể thay đổi dựa trên hiệu suất của bot giao dịch (vì vậy mức lãi suất này không được đảm bảo).

Vào thời gian ICO, Regalcoin giới thiệu đến mọi người nền tảng phát triển và được ngày càng được mở rộng hơn như:

Có giá rẻ hơn BitcoinQuá trình giao dịch được thực hiện nhanh chóng và dễ dàngMọi giao dịch hoàn toàn đều được ẩn danh và bảo mậtPhí giao dịch thấp, có trường hợp miễn phí hoàn toànGiao dịch chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàngKhông bị kiểm soát bởi chính phủ

Tham khảo ngay  Ht Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Nghĩa Của Từ Ht

Thông tin về dự án Regalcoin

Giá ICO khởi đầu là: $0.85 USDGiá REC thời điểm cao nhất: 97.85 USD/RECTỷ giá REC hiện tại: 1 REC = $0.003066 USDVốn hóa thị trường hiện tại: $39,240.14USDLượng coin tối đa có thể khai thác: 27,000,000 RECSố coin đang lưu hành: 12,799,009 RECKhối lượng giao dịch trong vòng 24h qua: 0.00000001 BTC, $? USDTổng cung: 16,491,413 REC

*

2. Cách thức hoạt động của Regalcoin

2.1 Cách đầu tư với Regalcoin

Cũng tương tự đàn anh Bitconnect của mình, Regalcoin có cách thức hoạt động và phát triển tương tự là theo mô hình đa cấp hay còn được giới đầu tư gọi là “HYIP” – High Yield Investment Program (Đầu tư siêu lợi nhuận và rủi ro cao). Để đầu tư vào Regalcoin có 2 cách:

Cách 1: Mua bán REC coin kiếm lời: Tức là nhà đầu tư mua REC trên các sàn giao dịch rồi chờ khi nào nó lên giá sẽ bán đi kiếm lời.Cách 2: Đầu tư REC kiểu Lending: Lending là dạng đầu tư ủy thác, tức là nhà đầu tư sẽ gửi tiền (Bitcoin) vào hệ thống của Regalcoin rồi dùng Bitcoin để mua Regalcoin, sau đó cho vay ăn lãi suất % theo tháng, năm hay thậm chí là ngày. Hệ thống Regalcoin đã hứa hẹn trả lãi lên đến 45% mỗi tháng và từ 0.5% – 2% mỗi ngày.

Regalcoin hứa hẹn mang đến cho nhà đầu tư một cơ hội lãi kép khi đầu tư REC. Bạn đầu tư vào REC với các gói tính bằng USD thông qua việc mua Bitcoin, rồi dùng Bitcoin mua REC với số tiền tương ứng với gói bạn muốn đầu tư, sau đó lending bằng số REC này. Lãi sẽ trả bằng USD và gốc cũng hoàn bằng USD. Lúc nhận lãi, bạn sẽ nhận lãi bằng USD và bạn có thể dùng số USD này để chuyển thành REC với tỉ giá quy đổi tính ở thời điểm bạn chuyển.

Trong đó mức lãi suất sẽ được hệ thống của REC coin tính như sau:

Lending Amount: Số tiền bạn muốn cho vayRECAT Trading Bot: Mức lãi suất hàng ngày dựa vào hoạt động mua bán, cho vay của REC. Mức lãi suất này không cố định, dao động mỗi ngày từ 0.5% đến 2% (có thể ít hơn hoặc nhiều hơn)Bonus: Phần thưởng thêm. Đầu tư gói lớn sẽ được bonus sau mỗi 11 ngày. Chẳng hạn gói $10.000 sẽ được bonus thêm 1% sau mỗi 11 ngàyCapital Release: Thời gian hoàn gốc. Sau 99 ngày bạn sẽ được hoàn lại gốc với bất cứ gói đầu tư nào.

*

Mức lãi suất Regalcoin

Mô hình đầu tư qua lending của Regalcoin có 4 gói như sau. Lưu ý: Cả 4 gói đều cho phéprút gốc sau 99 ngày
Gói $100 – $9,990:Lãi tính theo phần mềm biến động giá. Không có thưởng bonusGói $10.000 – $24.990:Lãi tính theo phần mềm biến động giá. Thưởng bonus 1% sau mỗi 11 ngày.Gói $25.000 – $49.990:Lãi tính theo phần mềm biến động giá. Thưởng bonus 1.3% sau mỗi 11 ngày.Gói $50.000 – $100.000:Lãi tính theo phần mềm biến động giá. Thưởng bonus 1.6% sau mỗi 11 ngày.

Tham khảo ngay  Cài 2Fa Cho Gmail - Xác Minh 2 Bước Của Google

Xem thêm: Trigger – Trong Sql

Như vậy, bất kể nhà đầu tư đã đầu tư bao nhiêu, tiền vẫn bị khóa trong hệ thống của Regalcoin trong 99 ngày. Trước khi giai đoạn ICO kết thúc, bất kỳ khoản lợi nhuận giả định nào chỉ là lãi trên giấy (tức là chưa thực hiện).

2.2 Hoa hồng trên hệ thống ở Regalcoin

Theo Regalcoin, nếu bạn mời được người mới đầu tư vào REC (F1), bạn có 7% hoa hồng. Hoa hồng này trích từ hệ thống chứ không phải trích từ vốn ban đầu của F1. Tiếp đó nếu F1 của bạn mời được nhà đầu tư mới (F2), bạn được 2% hoa hồng và cấp cuối cùng là F3, bạn được 1% hoa hồng.

Ngoài ra, Regalcoin sử dụng mô hình hoa hồng cân nhánh nhị phân. Ở mô hình này, bạn sẽ có được thêm hoa hồng khi tuyển được nhiều người mới và xếp vào cây hệ thống. Hoặc tuyến trên của bạn làm hệ thống hiệu quả, xếp nhiều người vào dưới bạn trong cây hệ thống thì bạn cũng được hưởng “lây”. Hoa hồng sẽ tính theo % của nhánh yếu (có nghĩa là nhánh có lượng đầu tư ít hơn)

Sơ đồ 1 cây hệ thống của bạn bao gồm 2 nhánh (Trái và phải) tương tự như hình sau :

Khi 1 nhà đầu tư mới đăng ký qua link của bạn, bạn có quyền xếp họ vào các vị trí trong 2 nhánh này (lưu ý khi xếp rồi thì không gỡ ra được) và cứ như vậy trải dài xuống phía dưới. Hoặc tuyến trên của bạn có rất nhiều F1, họ sẽ đẩy xuống hệ thống dưới bạn 1 vài người.

Hoa hồng sẽ tính theo bảng sau :

Ví dụ 1 : Nhánh trái của bạn có tổng lượng đầu tư là $2000, nhánh phải của bạn có tổng lượng đầu tư là $1000. Vậy, ở đây nhánh yếu là nhánh phải và bạn sẽ nhận được 2% của $1000 là $20Ví dụ 2 : Nhánh trái của bạn có tổng lượng đầu tư là $20000, nhánh phải của bạn có tổng lượng đầu tư là $50000. Vậy, ở đây nhánh yếu là nhánh trái và bạn sẽ nhận được 3% của $20000 là $600

Hoa hồng cân nhánh sẽ được tính chỉ 1 lần duy nhất, cứ 1 tiếng sẽ tính 1 lần, tiếng tiếp sau sẽ lấy dữ liệu của tiếng trước đó để có kết quả mới nhất.Hoa hồng sẽ trả cho bạn ở dạng USD, để chuyển đổi USD ra REC rút về thì bạn cần lending với quy tắc: Đầu tư 1, rút được 7. Chẳng hạn bạn lending $1000 sẽ rút được $7000. Rút hết $7000 bạn cần lending mới rút được tiếp.

3. Regalcoin có lừa đảo không ?

Ngay từ khi mới lên sàn, Regalcoin đã dính không ít nghi vấn lừa đảo. Một phần cũng vì những lý do sau:

Không có bằng chứng (ví dụ: lịch sử giao dịch) rằng bot giao dịch tồn tại.Đội ngũ môi giới của RegalCoin được yêu cầu phải mua các đồng RegalCoin đã được đào trước. Nếu RegalCoin được đưa ra công chúng, đội ngũ môi giới sẽ có thể mua được RegalCoin từ người khác. Tại thời điểm ra mắt, RegalCoin chỉ chấp nhập mua RegalCoin bằng Bitcoin.Sau khi đã mua được RegalCoin, đội ngũ môi giới sẽ chuyển số RegalCoin này ngược trở vào hệ thống RegalCoin để nhận được lợi nhuận mỗi tháng lên đến 45% như hứa hẹn. Lợi nhuận của RegalCoin sẽ được chi trả bằng đồng RegalCoin. Tuy nhiên, dù hứa hẹn trả lãi bằng USD nhưng thực chất những nhà đầu tư muốn rút tiền ra khỏi hệ thống RegalCoin chỉ còn cách chào mời người khác mua lại số RegalCoin của mình.Lợi nhuận của chủ dự án là từ số Bitcoin thu được do bán RegalCoin cho người tham gia. Vì thế RegalCoin trong trường hợp này không có giá trị nào bên ngoài, chỉ có giá trị trong nội bộ hệ thống RegalCoin.Lợi nhuận kiếm được trên hệ thống chỉ bằng đồng RegalCoin, mà đồng tiền này thì người chủ sở hữu RegalCoin là người trữ nhiều nhất.Người vào trước phải liên tục tuyển người vào sau nhằm bán lại số RegalCoin mà họ đã kiếm lợi nhuận được. Vì được vận hành theo mô hình Ponzi nên mô hình này sẽ sụp đổ khi không có người mới tham gia vào hệ thống.

Tham khảo ngay  Knowledge: Tài Liệu Điện Tử Đa Mục Đích ( Emd Là Gì, Emd Là Gì, Nghĩa Của Từ Emd

Mô hình hoạt động của Regalcoin đích thị là mô hình ủy thác cho vay và kinh doanh đa cấp tiền ảo. Thực tế thì mô hình đầu tư ủy thác nào mà không sập, vấn đề là nó tồn tại được bao lâu. Đương nhiên, Regalcoin (REC) một ngày đẹp trời nào đó nó cũng sẽ ra đi như bao đàn anh của nó thôi.

Trong thời gian mới xuất hiện, trang chủ của Regalcoin đã quá tải vì rất nhiều người mua coin REC, số lượng REC bán ra chưa đến 30 phút là hết. Vì vậy, nếu nhà đầu tư nào tham gia sớm vào khoảng 3-4 tháng đầu, khả năng “có thể” có lãi.

Tuy nhiên đến này thì trang chủ https://regalcoin.co/ đã không còn truy cập được, cũng như những trang mạng xã hội của coin này cũng không còn thấy hoạt động gì nữa.

Đúng theo dự đoán, sau thời gian phát triển bùng nổ những tháng cuối năm 2017 từ khi bắt đầu ICO khi tăng mạnh từ $0.85 /1 REC lên đến $97.5/1REC, đồng coin này đã lao dốc không phanh xuống dưới 1USD/1REC trong năm 2018 và đến nay còn 0.003 USD/1REC và không còn tính thanh khoản.

Đặc biệt vào tháng 6 năm 2019, nhà quảng cáo Bitconnect kiêm đồng sáng lập RegalCoin (REC) Divyesh Darji bị bắt ở Ấn Độ vì tội lừa đảo coin đa cấp. Cảnh sát đã phát hiện ra vụ lừa đảo sau khi một nạn nhân tên là Vishal Savalia, đã báo cáo với chính quyền rằng ông đã mất 1,75 triệu rupee Ấn Độ (25.260 đô la) trong Regal Coin.

Ngoài Savalia, hai nhà đầu tư khác đã gửi đơn khiếu nại chống lại Darji, nói rằng họ đã đầu tư 1,05 triệu rupee (15.000 đô la) và 1,75 triệu rupee (25.260 đô la) vào RegalCoin.

Các nạn nhân cho biết, ở mức đỉnh của mình, RegalCoin đã chạm 100 USD. Đồng Regal Coin sau đó đã đột nhiên biến mất sau khi tích lũy được 650,000 USD từ các nhà đầu tư.

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt ” Rốc Là Gì, Nghĩa Của Từ Rốc ” Là Gì? Nghĩa Của Từ Róc Trong Tiếng Việt

Vậy rõ ràng không còn nghi ngờ gì khi khẳng định RegalCoin chính là scam trong thị trường tiền điện tử.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button