Điểm Danh 5 Công Dụng Của Rượu Mai Quế Lộ Không Thể Bỏ Qua, Có Uống Được Không

Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho rất nhiều người lý do tại sao tất cả các đầu bếp nổi tiếng đều cực kỳ thích sử dụng rượu mai quế lộ trong nấu ăn và cách làm rượu mai quế lộ cực ngon ngay tại nhà. Mong rằng mọi người có thể thực hiện thành công món rượu này sau khi xem qua bài viết từ phunutiepthi.vn nhé!

1. Giải đáp: Rượu mai quế lộ là gì?

Rượu mai quế lộ là một loại rượu gia vị được dùng để nấu ăn, có mùi thơm đặc trưng, và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Rượu được làm từ hoa hồng, đường phèn, sau đó được chưng cất cùng rượu trắng, tạo nên vị ngọt nhẹ, mùi thơm đặc biệt.

Đang xem: điểm danh 5 công dụng của rượu mai quế lộ không thể bỏ qua

Rượu mai quế lộ truyền thống, theo công thức gốc từ Trung Quốc thường có giá thành khá cao nhưng chất lượng thì cũng cực kỳ xứng đáng với giá tiền. Tại Việt Nam, rượu mai quế lộ đã được chế biến với nhiều nguyên liệu khác như: quế, hồi, hay thảo quả, để tạo ra hương vị phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt và giá cả cũng phải chăng hơn.

Rượu mai quế lộ ngày nay cũng đã có giá thành hợp lý hơn, dễ tìm mua hơn, nên cũng được sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều.

Tham khảo ngay  Chất Nào Tro Trấu Dùng Để Làm Gì, Công Nghệ Biến Trấu Thành Nguyên Liệu Quý
*

Rượu mai quế lộ có nguồn gốc từ Trung Quốc

2. Công dụng của rượu mai quế lộ

Trong nấu ăn: 

Rượu mai quế lộ được dùng phổ biến nhất trong nấu ăn vì nó được chế biến để trở thành một loại rượu gia vị.Trong nấu ăn thì rượu mai quế lộ luôn là loại rượu đặc biệt được ưu tiên dùng để khử mùi tanh của thực phẩm hoặc để tăng hương vị cho món ăn.Một công dụng đặc trưng của loại rượu này khiến nó không thể bị thay thế đó chính là nó được dùng để làm bánh trung thu.Hơn thế nữa, công dụng đặc biệt nhất của loại rượu này là sử dụng để làm lạp xưởng, vì không có loại rượu nào có thể dùng để làm lạp xưởng ngon như rượu mai quế lộ.Còn rất nhiều món ăn như bò kho, gà vịt tiềm, heo quay,… sử dụng rượu mai quế lộ giúp cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Xem thêm: Bé 21 Tháng Tuổi Biết Làm Gì, Tổng Hợp: Sự Phát Triển Của Trẻ 21 Tháng Tuổi

Trong việc khử mùi tanh của thực phẩm: 

Rượu mai quế lộ có khả năng loại bỏ mùi tanh, hôi của thịt, cá, hải sản, trứng muối.Trong ẩm thực Trung Hoa, rượu mai quế lộ được dùng để khử mùi tanh của cá hay các loại hải sản nặng mùi hiệu quả hơn các loại rượu thông thường khác.Hương vị đặc trưng trong loại rượu này không chỉ giúp cho khử được các mùi hôi khó chịu mà còn mang thêm hương vị độc đáo hơn cho món ăn.Rất ít ai sử dụng rượu mai quế lộ để uống vì hương vị đặc trưng của nó nhưng uống thì cũng không gây hại cho sức khỏe.

Tham khảo ngay  Cá Quả Là Cá Gì - Chuyện Con Cá Lóc
*

Rượu mai quế lộ có nhiều công dụng trong nấu ăn

3. Cách làm rượu mai quế lộ chuẩn vị

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 lít rượu trắng hoặc Vodka hoặc rượu Michiu (40 – 45 độ)10g tiểu hồi10g trần bì30g quế cây10g hạt ngô10g đinh hương5g tiêu sọ hoặc tiêu đen5g xuyên tiêu3 trái thảo quả10 cái hoa hồi1 cái bình thuỷ tinh sạch, khô

*

Các nguyên liệu làm rượu mai quế lộ có thể dễ dàng tìm thấy tại cửa hàng thuốc bắc

3.2. Các bước thực hiện

Rửa thật sạch bình thuỷ tinh, dùng khăn giấy sạch lau khô. Nếu bình thuỷ tinh có nắp đậy không kín thì nên chuẩn bị màng bọc thực phẩm để bọc kín miệng bình rượu rồi đậy nắp lên.Cho quế và thảo quả vào chảo chống dính, và rang với lửa nhỏ đến khi có mùi thơm.Sau đó, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào và rang đến khi tất cả nguyên liệu nóng đều, tỏa hương thơm thì tắt bếp.

Xem thêm: Chia Sẻ Độc Quyền Top 5+ Trang Đào Bitcoin Uy Tín Và Miễn Phí Hiện Nay (T6

*

Rang trên lửa nhỏ cho đến khi tất cả nguyên liệu toả mùi thơm, nóng đều là đượcCho thảo quả và quế cây vào cối và giã nhỏ để có thêm mùi thơm.Nếu các nguyên liệu đã chuẩn bị khá to thì nên giã nhỏ hoặc bẻ nhỏ để tiết kiệm thời gian rang nguyên liệu và khi ngâm cũng nhanh dậy mùi hơn.Không rửa các nguyên liệu trước khi làm vì sẽ bị ướt, lâu khô, và nếu không khô hoàn toàn thì khi làm rượu sẽ làm thay đổi hương vị của rượu.Để một lúc cho tất cả nguyên liệu nguội bớt.Cho rượu vào bình rồi đổ tất cả nguyên liệu vào trong. Đậy nắp thật kín và để ở nơi khô, ráo, thoáng mát.Ngâm rượu trong 1 tháng là có thể dùng được. Rượu mai quế lộ ngâm càng lâu sẽ càng ngon, và mùi thơm cũng sẽ dịu hơn.Khi ngâm lưu ý không để bình rượu ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.Sau khi ngâm, nên múc phần rượu cần dùng ra chai và dùng dần. Không trực tiếp mở, đóng nắp liên tục bình rượu, sẽ làm rượu mất hết mùi thơm.

Tham khảo ngay  Sữa Cho Bà Bầu: Loại Nào Mới Thực Sự Tốt Cho Thai Nhi? Có Nên Uống Sữa Bầu Trước Khi Mang Thai

Chúc các bạn thành công với cách làm rượu mai quê lộ từ phunutiepthi.vn. Để có thể dùng rượu mai quế lộ ngon cũng như tham khảo hương vị trước khi tự làm tại nhà thì đừng quên hệ thống siêu thị WinMart và ứng dụng đi chợ trực tuyến phunutiepthi.vn luôn sẵn sàng phục vụ mọi người nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button