Sản Phẩm Của Khách Sạn Là Gì, Phân Loại Sản Phẩm Của Khách Sạn

Các nhà nghỉ, khách sạn ra đời với mục đích chính là đáp ứng nhu cầu lưu trú đang ngày càng gia tăng của mọi người. Nhưng cho đến nay, khách hàng khi đến với khách sạn khi có nhu cầu nghỉ ngơi mà còn để sử dụng những sản phẩm dịch vụ khác có tại khách sạn.Vậy sản phẩm của khách sạn là gì ? Phân loại sản phẩm của khách sạn như thế nào và đặc điểm ra sao. Hãy cùng tìm hiểu trong phần chia sẻ sau đây.

Đang xem: Sản phẩm của khách sạn là gì

*

Sản phẩm của khách sạn là gì?Khái niệmSản phẩm của khách sạn được hiểu là tất cả những dịch vụ, hàng hóa mà khách sạn đang cung cấp nhằm đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng từ khi họ liên hệ với khách sạn để đặt phòng. Đó có thể là dịch vụ ăn uống, cho thuê xe.. Những dịch vụ khách hàng trải nghiệm sau quá trình tiêu dùng xong và rời khỏi khách sạn cũng là sản phẩm của khách sạn.Phân loại sản phẩm của khách sạnNếu nhưu xét trên góc độ hình thức thể hiện, sản phẩm của khách sạn được phân thành những loại sau: – Sản phẩm hàng hoá: Đây là các sản phẩm hữu hình mà khách sạn hiện đang cung cấp như đồ ăn, thức uống, hàng hóa lưu niệm, những hàng hóa khác được bán trong khách sạn. Sản phẩm này sau khi được trao đổi sẽ thuộc quyền sở hữu của người trả tiền. Trong số các sản phẩm hàng hóa, hàng lưu niệm là sản phẩm đặc biệt, có ý nghĩa về mặt tinh thần với khách hàng là những người từ địa phương hay đất nước khác đến. Vì thế, khách sạn thường khá chú ý đến việc đem những sản phẩm này vào các hoạt động kinh doanh của mình.

Tham khảo ngay  21 Sự Thật Thú Vị Xung Quanh Chúng Ta Sẽ Khiến Bạn Bất Ngờ, Những Gì Bạn Chưa Biết
*

Xem thêm: Tập Thể Hình Nên Uống Nước Gì Để Giải Khát Và Tập Luyện Hiệu Quả?

– Sản phẩm dịch vụ: Gồm những sản phẩm có giá trị về mặt vật chất hay tinh thần (đó có thể là một sự trải nghiệm, cảm giác về sự hài lòng hay không hài lòng về điều gì đó) mà khách hàng đã đồng ý bỏ tiền ra để đổi lấy. Ví dụ như sử dụng khăn tắm cao cấp, sữa tắm cao cấp ở những khu vực Vip… Sản phẩm dịch vụ của khách sạn sẽ gồm 2 loại sau: Dịch vụ chính: là các dịch vụ buồng ngủ, ăn uống, phòng tắm cao cấp, để thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống khi khách hàng lưu lại khách sạn. Dịch vụ bổ sung: là những dịch vụ nằm ngoài 2 dịch vụ kể trên để thỏa mãn những nhu cầu thứ yếu trong thời gian khách hàng lưu trú tại khách sạn. Với những dịch vụ bổ sung của khách sạn, nó sẽ được chia làm 2 loại nữa là dịch vụ bổ sung bắt buộc và dịch vụ bổ sung không bắt buộc. Việc tồn tại của 2 loại dịch vụ bổ sung này sẽ tùy thuộc vào quy định tiêu chuẩn phân hạng của từng khách sạn tại mỗi quốc gia khác nhau.

*

Xem thêm: Lễ Tân Khánh Tiết Là Gì ? Lạ Lẫm Với Nghề Đứng Chào Và… Tìm Hiểu Khái Niệm Nghề Khánh Tiết Là Gì

gmail.comWebsite https://khannamphong.vn/Qua những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã phần nào hiểu sản phẩm của khách sạn là gì, gồm những sản phẩm nào hay có đặc điểm ra sao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button